Tủ lạnh làm ít đá lại tiêu tốn điện năng hơn

tủ lạnh làm ít đá lại tiêu tốn điện năng hơn

Hiện nay nhiều gia đình thường có suy nghĩ tủ lạnh tốn nhiều điện năng khi làm đá nên họ đã bỏ đá ra ngoài và chỉ làm đá khi cần dùng tới. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, sau đây nhân viên Hanel sẽ chia sẻ cho bạn lý do tủ lạnh làm đá ít gây tốn điện năng.

Vì sao tủ lạnh làm ít đá lại tiêu tốn điện năng hơn

Đá giúp giữ lạnh cho tủ lạnh: Khi tủ lạnh mất điện, đá sẽ đóng vai trò là nguồn làm mát cho cả tủ. Những loại thực phẩm sẽ có được độ lạnh cần thiết trong một khoảng thời gian để tránh bị hư hỏng trong lúc không có điện.

Bạn có thể quan tâm:

Tủ lạnh bị đóng tuyết xử lý thế nào điện tử điện lạnh Hanel

Mẹo giúp tăng tuổi thọ cho tủ lạnh tại Hanel

Cách sắp xếp và đặt tủ lạnh đúng phong thủy, Điện lạnh Hanel

Tại sao tủ lạnh lại nóng 2 bên hông Điện lạnh Hanel

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh ít hơi mát -Hanel

Giúp tủ lạnh giữ nhiệt lâu, giảm điện năng sử dụng: Đá trong tủ làm ngăn mát và ngăn đá luôn được làm lạnh và quá trình làm mát của tủ lạnh sẽ được rút ngắn. Tủ lạnh nếu không có đá sẽ có nhiệt độ lên xuống liên tục và bắt động cơ của tủ lạnh phải hoạt động liên tục.

Làm những khay đá nhỏ sẽ nhanh hơn và sẽ tỏa ra nhiều khí lạnh hơn khi tủ lạnh không hoạt động. Những cục đá nhỏ tuy tan nhanh nhưng có thể giữ được tủ lạnh luôn ở một nhiệt độ trong khoảng thời gian ngắn giúp thực phẩm được tươi lâu. Tủ lạnh làm ít đá loại to thì nên bổ xung một số khay đã nhỏ để bảo quản tốt.

Nếu bạn không cần dùng đến những khay đá thì bạn có thể mua những túi đá khô hoặc túi giữ lạnh và để vào ngăn đá. Những túi này sẽ có tác dụng như đá và giữ được nhiệt độ tủ lạnh luôn thấp theo yêu cầu.

Bạn có thể quan tâm:

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc vì sao tủ lạnh làm đá lại tiêu tốn điện năng hơn cho các hộ gia đình được hiểu thêm cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh. Nếu tủ lạnh bị hỏng hóc khiến tủ lạnh không làm mát hãy gọi cho trung tâm điện lạnh Hanel để được sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín và chất lượng cao.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com


Xem thêm: Tại sao không nên bảo quản trứng ở cửa tủ lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.