Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh ít hơi mát

Nhiều gia đình sử dụng tủ lạnh gặp khó khăn khi bảo quản đồ ăn với chiếc tủ lạnh tỏa nhiệt độ yếu. Nhiều loại thức ăn hỏng do không đủ nhiệt độ bảo quản khiến lãng phí đồ ăn và tiền bạc của gia đình. Sau đây nhân viên Hanel sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh ít hơi mát.

 

 Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh ít hơi mát

 

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh ít hơi mát

 

Giờ cửa bị hư hỏng, mất độ đàn hồi và có vết nứt khiến hơi lạnh tỏa ra bên ngoài và làm tủ lạnh ít hơi lạnh. Để khắc phục bạn cần thay gioăng mới có tính đàn hồi cao sẽ bền hơn, sử dụng tốt hơn.

Mở tủ nhiều lần khiến hơi lạnh bị thoát ra ngoài và không thể làm lạnh kịp, hạn chế mở tủ quá nhiều lần chỉ mở khi tủ lạnh cần cho thức ăn vào hoặc lấy đồ ăn ra.

Cuộn dây ngưng bị bẩn khiến tủ lạnh kém lạnh. Cuộn dây này đặt đằng sau tủ lạnh nếu bạn có kinh nghiệm bạn có thể tự vệ sinh mà không cần gọi thợ sửa chữa, ngoài các loại tủ lạnh ra thì còn cũng cấp dịch vụ sửa tủ lạnh electrolux tại Hà Nội cũng đang là rất tốt trong những thời điểm hiện tại. 

Chức năng xả đá của tủ lạnh không làm việc khiến tuyết xuất hiện trên tủ đá và hơi lạnh bị cản lại khi đi xuống ngăn mát khiến thức ăn không đủ độ lạnh để bảo quản và vi khuẩn sẽ phát triển mạnh làm thức ăn nhanh chóng bị hỏng.

Điều chỉnh nhiệt độ cao, điều này thường xảy ra ở các gia đình có trẻ nhỏ thường nghịch và vặn chế độ làm lạnh xuống hết mức khiến không khí nóng hơn và không đủ điều khiển để làm lạnh.

Tủ lạnh để quá nhiều thức ăn và khí lạnh bị chặn lại và không thể thoát ra tỏa nhiệt khắp ngăn tủ lạnh. Bên ngoài sẽ kém lạnh và thức ăn sẽ không được làm lạnh đúng cách dẫn đến hư hỏng. Khắc phục tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn sẽ giúp khí lưu thông tốt.

Công tắc đèn bị kẹt khiến tủ ngưng làm lạnh, khi tủ mở ra công tắc này sẽ mở và ngắt hoạt động làm lạnh của tủ. Nếu nút này bị kẹt hãy gọi cho nhân viên sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội để được sử dụng dịch vụ sửa chữa.

Rò rỉ hoặc hết gas, hãy tìm vị trí rò rỉ và gọi thợ đến sửa hoặc nạp gas nếu thấy hết gas.

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh ít hơi mát tại nhà. Nếu cần khắc phục các hư hỏng của tủ lạnh trong quá trình sử dụng hãy gọi cho trung tâm điện lạnh Hanel để được hỗ trợ và sửa chữa tủ lạnh tốt nhất.

 


 

Xem thêm: Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh

Xem thêm: Tủ lạnh làm ít đá lại tiêu tốn điện năng hơn

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.