Mẹo giặt đồ len đúng cách giữ dáng bền lâu

Giặt đồ len bằng máy giặt

Mùa đông áo len là trang phục không thể thiếu của mọi người, nó giúp cho chúng ta giữ ấm tránh những đợt không khí lạnh buốt giá. Tuy nhiên những đồ len lại rất khó giặt, dễ bị hỏng dáng nếu giặt không đúng cách. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách giặt đồ len đúng cách giúp bền màu và giữ dáng.

Xem thêm:

Nhiệt độ thích hợp để giặt đồ len

Nhiệt độ nào thích hợp nhất để giặt đồ len? Đây là một câu hỏi hóc búa dành cho các chị em.

Đối với đồ len thì nhiệt độ nước đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giặt. Nó có thể giúp các vết bẩn bám trên đồ len bị đánh tan dễ dàng hơn mà không làm tổn hại đến cấu trúc của các sợi vải. Từ đó có thể giữ dáng đồ rất tốt, màu cũng ít bị phai hơn.

Nhiệt độ lý tưởng nhất để giặt đồ len là 30 độ C hoặc có thể ít hơn để có thể giặt đồ len một cách tốt nhất. Lưu ý nhỏ với các bạn khi giặt đồ len cũng nên kiểm tra lại nhiệt độ phù hợp được ghi trên tem.

Cách giặt đồ len bằng máy giặt

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng giặt đồ len bằng máy giặt là không tốt, dễ bị hỏng và nhanh phai màu. Nhưng nếu biết giặt đúng cách thì chúng ta có thể khắc phục một cách dễ dàng các vấn đề này.

Giặt đồ len bằng máy giặt

Đầu tiên bạn cần lựa chọn chế độ giặt của máy giặt đồ len, nếu không có thì lựa chọn cài đặt các tính năng phù hợp. Ngoài ra chúng ta nên sử dụng thêm túi giặt để tránh tình trạng bị xoắn vặn gây mất dáng hoặc bị phai màu.

Cách giặt đồ len bằng tay

Nếu không muốn giặt đồ len bằng máy do sợ bị hỏng, mất dáng thì bạn có thể tự giặt bằng tay. Nhưng chúng ta cũng cần có những bước giặt bài bản để có thể giữ đồ len tốt

Giặt đồ len bằng tay

Bước 1: Hòa lượng vừa phải chất tẩy rửa so với lượng đồ giặt trong nước ấm, nên chọn dạng lỏng do chúng dễ hòa tan hơn so với dạng bột.

Bước 2: Ngâm đồ len cho no nước trong khoảng 10 phút

Bước 3: Vắt nhẹ nhàng đồ len để nước thoát ra hết, lưu ý cuộn gọn đồ thành hình cầu rồi mới vắt và không được vắt mạnh tránh ảnh hưởng cấu trúc sợi len gây biến dạng.

Bước 4: Thay nước sạch để thực hiện lại quy trình vắt đồ khoảng 3 lần nữa để sạch hết chất tẩy rửa.

Khắc phục đồ len bị biến dạng

Nếu không may đồ len của bạn đã bị co rút lại, không còn giữ được dáng như cũ nữa thì khi vừa giặt xong bạn nên kéo căng chỗ bị biến dạng co rút đó và để chúng khô một cách tự nhiên. Với cách này sẽ giảm được việc quần áo bạn bị biến dạng trong lần giặt đó nhưng không thể giúp lấy lại dáng hoàn toàn được. Vì vậy vào các lần giặt sau bạn nên lưu ý vào các cài đặt lần sau cho phù hợp.

Trên đây là một số mẹo giặt đồ len đúng cách giữ dáng bền lâu rất hiệu quả mà có thể làm một cách nhanh chóng. Các bạn có thể tự tin đem đồ len ra giặt bằng máy giặt hoặc bằng tay một cách thoải mái. Nếu còn cách nào các bạn có thể bình luận xuống phía dưới bài viết để chia sẻ với mọi người được biết.

Xem thêm:

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

5 thoughts on “Mẹo giặt đồ len đúng cách giữ dáng bền lâu

  1. nguyễn vui says:

    Cho áo len vào tủ lạnh cũng là một cách hay để giúp đồ len giữ dáng không bị co rút đó. Mọi người có thể thử, mình sử dụng cách này khá hữu hiệu.

  2. Đỗ Quang Anh says:

    khi phơi áo len cũng cần đúng cách không lại bị giãn. Cứ gấp đôi áo lại rồi vắt lên thanh ngang không nên treo thẳng vì như vậy áo dễ bị giãn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.