Hướng dẫn cách giặt áo khoác mùa đông đúng cách

94 lượt xem Tin Tức
Giặt áo khoác da

Cứ hễ mùa đông đến các bạn lại rất ngại công việc giặt giũ, đặc biệt là giặt quần áo mùa đông như áo khoác. Một phần vì giặt những đồ này rất lâu khô và chúng cũng khá khó giặt bằng máy do các chất liệu vải thường là nhung, da … Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể giặt quần áo mùa đông, áo khoác một cách bền đẹp rất tiện lợi.

Giặt áo chất nhung dạ

Đối với những áo ấm được làm từ vải nhung, dạ khi giặt bằng máy rất dễ bị xù, bị phai màu, dễ bám bụi bẩn hay sợi vải từ những quần áo khác dính vào. Để có thể giặt được những chiếc áo được làm từ chất liệu này, các bạn nên sử dụng phương pháp giặt sau đây.

Giặt áo khoác dạ

Đầu tiên bạn cần làm sạch qua bụi bẩn và các sợi long, sợi vải dính trên áo trước khi giặt. Sử dụng một chiếc khan sạch hoặc mút mềm đã được ngâm nước dưới 45 độ (nếu ngâm nước quá nóng có thể gây hư tổn cho vải), để ẩm rồi thấm nhẹ nhàng lên áo nhung, dạ để hút bụi bẩn và các sợi lông, sợi vải.

Chúng ta nên giặt lại khăn hoặc thay miếng mút mềm thường xuyên để đảm bảo bụi bẩn hay các sợi lông, sợi vải không bị bám lại áo nữa. Chúng ta cũng không nên giặt chung áo chất liệu dạ, nhung với những đồ có chất liệu bông sợi.

Giặt áo lông

Áo lông là loại áo rất dễ bám bẩn, đặc biệt là áo lông màu trắng, nhưng chúng cũng rất khó để có thể giặt. Nêu giặt không cẩn thận đúng cách thì có thể sẽ làm hỏng chiếc áo và phải bỏ đi không thể mặc lại nữa.

Giặt áo khoác lông

Để có thể giặt được áo lông thì chúng ta nên ngâm áo qua nước lạnh khoảng 20 phút trước khi thực hiện quá trình giặt.

Sau đó chuẩn bị 1 chậu nước ấm ( khoảng 35 độ tránh nóng quá làm hỏng áo) có pha bột giặt. Lấy áo lông từ chậu nước lạnh ra vắt khô rồi tiếp tục ngâm vào chậu nước ấm khoảng 5 đến 10 phút.

Tiếp theo đặt áo lên một mặt phẳng rồi dùng bàn chải lông mềm chải xuôi chiều và cần thực hiện thật nhẹ nhàng tránh làm rụng lông.

Tiếp tục thực hiện công việc ngâm và chả một vài lần nữa rồi có thể xả với nước cho hệt bột giặt đi.

Giặt áo khoác da

Áo khoác da là một mẫu được rất nhiều người dùng yêu thích, từ những bạn trẻ đến những người trung niên. Nhưng để làm sạch những chiếc áo da này lại không hề đơn giản. Đặc biệt bạn đừng bao giờ ngâm, giặt áo da bằng xà phòng hay sử dụng máy.

Giặt áo khoác da

Cách làm sạch áo da rât đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ẩm đã ngâm qua nước ấm để lau sạch vết bẩn dính trên áo.

Sau đó sử dụng một chiếc bàn chải lông mềm đã tẩm xà phòng chà nhẹ nhàng tránh làm hỏng áo. Cuối cùng là lau lại áo với nước sạch để gạt bỏ hết bụi bẩn cùng bột giặt sót lại. Sau khi giặt xong nên phơi áo da dưới bóng dâm để bảo vệ áo tốt nhất.

Giặt áo phao

Giặt áo phao

Áo phao là loại áo được nhiều người sử dụng nhất và thường một người sẽ có nhiều hơn một chiếc áo phao cho mình. Cách giặt áo phao cũng khá là đơn giản :

  • Bạn ngâm áo bằng nước ấm 10 phút trước khi giặt để làm các chất bẩn ngấm nước dễ giặt hơn.
  • Giặt với nước ấm đã pha bột giặt để áo ngấm bột giặt cũng như giúp chất bẩn dễ bị đánh bay hơn.
  • Cho vào máy giặt giặt như bình thường.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách giặt áo khoác mùa đông đúng cách giúp mọi người có thể dễ dàng giặt được những chiếc áo mình thích mà không lo bị hỏng. Nếu còn cách nào khác các bạn có thể bình luận xuống dưới bài viết chia sẻ cho mọi người cùng được biết.

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.