Mẹo sử dụng tủ lạnh ngày tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Không được để dầu mỡ dính vào phần cao su cửa tủ lạnh

Mẹo sử dụng tủ lạnh ngày tết là một trong những kiến thức vô cùng quan trọng mà mọi người cần phải biết, không bất kể các chị em hay các anh em. Với những mẹo sử dụng tủ lạnh này bạn và gia đình sẽ luôn có được những thực phẩm tươi ngon nhất trong suốt dịp tết nguyên đán.

Có thể bạn quan tâm:

 

Mẹo sử dụng tủ lạnh dịp Tết Mậu Tuất 2018
Mẹo sử dụng tủ lạnh dịp Tết Mậu Tuất 2018

 

Ngoài ra với những mẹo vặt sử dụng tủ lạnh này bạn sẽ có thể tránh được trường hợp không may đó là hỏng máy giặt trong đúng những ngày tết. Mà trong thời gian này có rất ít trung tâm sửa chữa còn hoạt động nên nếu hỏng hóc thì khó có thể sửa được ngay.

 

Không mở tủ lạnh nhiều lần

 

Vào những ngày tết thì tủ lạnh sẽ luôn được sắp đầy thức ăn từ ngăn mát cho lên đến ngăn lạnh và để có thể giữ được độ tươi ngon của một lượng lớn thực phẩm như vậy thì tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất rất lớn trong những ngày này.

 

Không nên mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần trong ngày
Không nên mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần trong ngày

 

Để tủ lạnh không bị hoạt động quá công suất liên tục thì chúng ta nên hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần trong ngày. Vì nếu mở nhiều lần hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài liên tục với một lượng lớn như vậy thì tủ lạnh lại phải tiếp tục hoạt động với công suất cao để bù lại lượng khí lạnh đã mất. Nếu hoạt động liên tục như vậy sẽ rất dễ tủ lạnh gặp vấn đề hỏng hóc dẫn đến thức ăn không được giữ lạnh đúng nhiệt độ.

 

Không được để dầu mỡ dính vào phần cao su ở cửa tủ lạnh

 

Không được để dầu mỡ dính vào phần cao su cửa tủ lạnh
Không được để dầu mỡ dính vào phần cao su cửa tủ lạnh

 

Khi tay bạn bị dính nhiều dầu mỡ trong quá trình nấu nướng ngày tết thì cũng không được sờ vào mép cao su của cửa tủ lạnh. Vì lớp cao su này chính là lớp giúp bịt kín những kẽ hở giữa cửa và thân tủ lạnh ngăn không cho khí lạnh ra ngoài. Việc dầu mỡ dính vào lớp cao su này rất tai hại, ảnh hưởng đến độ kết dính tạo ra nhiều khe hở làm cho khí lạnh thoát ra ngoài.

 

Chỉ để thức ăn nguội vào tủ lạnh

 

Vào ngày tết thì chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều món ăn trong mâm cỗ cũng như mâm khách. Nhiều gia đình lựa chọn cách sơ chế trước thức ăn để khi nào cần sắp cỗ sẽ chỉ cần đun lại cho chín sẽ tiếp kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Chỉ để thức ăn nguội vào bên trong tủ lạnh
Chỉ để thức ăn nguội vào bên trong tủ lạnh

 

Nhưng các bạn nên chú ý là khi sơ chế xong thức ăn cần để ở ngoài một thời gian cho thức ăn nguội đi rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Vì khi để thức ăn nóng vào bên trong tủ lạnh thì sẽ khiến cho không khí bên trong tủ lạnh tăng nhiệt độ, đồng nghĩa với việc tủ lạnh sẽ phải hoạt động tăng công suất lên để làm mát không khí cũng như làm nguội thức ăn.

 

Không được để tủ lạnh ngừng chạy

 

Nhiều gia đình vào dịp tết nguyên đán sẽ lựa chọn hình thức đi du lịch để nghỉ tết thay vì ở nhà đón tết. Và nhiều người sẽ có quan niệm rằng khi trong tủ lạnh không có gì hoặc gia đình đi vắng một thời gian không có ai sử dụng tủ lạnh thì tắt đi để tiết kiệm điện cũng như đỡ hại tủ. Nhưng đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Đừng bao giờ để tủ lạnh nhà bạn ngừng chạy vì nếu bạn ngừng tủ lạnh sẽ là nguyên nhân dẫn tới việc một số hệ thống của tủ lạnh gặp trục trặc và nguy cơ tủ bị oxi hóa cũng tăng lên.

Thay vì việc tắt tủ lạnh bạn có thể điều chỉnh về mức làm mát và làm lạnh yếu nhất sẽ không tốn nhiều điện năng cũng như đảm bảo việc máy giặt làm việc hiệu quả.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trên đây là một số mẹo vặt sử dụng tủ lạnh vào dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 mà bạn nên đọc và áp dụng.

 

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.