Ngày Tết nên bảo quản gì trong tủ lạnh

Ngày tết nên chọn gì để bảo quản trong tủ lạnh

Cứ mỗi dịp Tết đến là bạn và gia đình lại chuẩn bị và sắm sửa rất nhiều thứ phục vụ cho các nhu cầu vào ngày lễ cổ truyền của dân tộc này. Thức ăn là mặt hàng được mua và dự trữ nhiều nhất trong các gia đình.

 

Nhưng có một vấn đề lớn mà ai cũng gặp phải đó là dung tích của chiếc tủ lạnh thì có hạn khó có thể trữ được hết lượng lớn thức ăn đó. Vậy thực phẩm nào cần được ưu tiên trữ trong tủ lạnh, thực phẩm nào có thể trữ được ở ngoài.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Ngày tết nên chọn gì để bảo quản trong tủ lạnh
Ngày tết nên chọn gì để bảo quản trong tủ lạnh

 

Thịt, cá ngày tết

 

Vào những dịp lễ tết thì mọi người thường mua rất nhiều thịt nhưng không hề dùng hết và thường còn lại rất nhiều dẫn đến dễ bị hỏng, gây hùi khó chịu cùng với đó là chiếm nhiều không gian dành cho những thực phẩm khác. Do vậy bạn cần mua và tích trữ một lượng vừa phải tránh quá nhiều.

Mẹo bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh ngày tết
Mẹo bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh ngày tết

Trước khi để vào tủ lạnh các bạn cần rửa thật sạch thịt cá tươi rồi cho vào các túi hút chân không để bảo quản trong ngăn đá như vậy sẽ giữ được lâu hơn.

 

Ngoài ra đối với những loại thị đã được chế biến sẵn như giò, chả, chả cá thì cũng nên bọc kỹ càng tránh tiếp xúc với các thực phẩm khác. Nếu có thể thì cất trong các túi chân không bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

 

Rau sạch

 

Trong những ngày tết vốn đã có quá nhiều món thịt thì có một đĩa rau xanh tươi ngon trên mâm cơm sẽ rất tuyệt vời. Những món ăn là rau xanh trong ngày tết được mọi người đều rất thích, nhưng để có thể có được một đĩa rau tươi ngon thì cần phải bảo quản rau rất tốt.

 

Mẹo bảo quản rau sạch trong tủ lạnh ngày Tết
Mẹo bảo quản rau sạch trong tủ lạnh ngày Tết

 

Mẹo để có thể giữ được độ tươi ngon của rau xanh đó là khi mua về nếu có gốc thì hãy cắt bỏ phần này đi rồi đem rửa sạch sẽ để lần sau khi bỏ ra chỉ cần nấu nướng không mất thời gian rửa nữa.

 

Khi đã rửa sạch sẽ rồi thì bạn dàn rau ra rổ để nơi thoáng gió cho ráo nước, lưu ý để phần gốc chúc xuống dưới. khi rau đã khô ráo hết nước thì cho vào túi sạch không buộc kín mà để hở ra xong đem bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

 

Trái cây

 

Ngoài mua hoa quả để bày trên bàn thờ tổ tiên ra thì các bạn cũng nên mua thêm một số loại trái cây để được lâu ngày như xoài, dưa, cam vàng … Các bạn không nên mua các loại trái cây để được ít ngày vì nhiều khi chưa dùng đến chúng đã có thể bị hỏng rồi.

 

Mẹo bảo quản hoa quả trong tủ lạnh ngày Tết
Mẹo bảo quản hoa quả trong tủ lạnh ngày Tết

 

Bảo quản trái cây không khó như bảo quản rau và thịt cá tươi, bạn chỉ cần rửa hoa quả sạch sẽ rồi để khô ráo là có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trên đây là một số thực phẩm thiết yếu bạn nên ưu tiên bảo quản bằng tủ lạnh trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 sắp tới đây.

 

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.