Tại sao nên lựa chọn mẫu máy giặt có nước nóng

Nên giặt quần áo bằng nước nóng

Hiện nay, các mẫu máy giặt mới hiện đại rất hay được trang bị tính năng giặt bằng nước nóng, giặt hơi nước. Nhưng vẫn còn nhiều người dùng chưa quan tâm tới tính năng này cho dù nó có xuất hiện trên máy giặt của gia đình nhưng họ cũng không sử dụng đến.

Điều đó thật là lãng phí vả về tiền bạc lẫn về hiệu suất sử dụng máy giặt, tính năng giặt nước nóng rất tốt đặc biệt trong việc giặt tẩy quẩn áo. Bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi, nhằm hiểu rõ hơn về tính năng giặt có nước nóng, để có thể lựa chọn cho máy giặt gia đình mình, hay thấy được mình đang lãng phí như thế nào.

Nên giặt quần áo bằng nước nóng

Nên giặt quần áo bằng nước nóng
Nên giặt quần áo bằng nước nóng

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng nước nóng có tác dụng hòa tan bột giặt cũng như một số chất bẩn trên quần áo rất tốt giúp tăng được hiệu suất giặt quần áo sạch hơn. Có rât nhiều vi khuẩn, nấm mốc gây hại đến da của chúng ta có trên quần áo sẽ bị tiêu diệt dễ dàng trong nước nóng giúp quần áo sạch sẽ, thơm tho hơn.

Giặt bằng máy giặt không hề gây hại cho máy giặt

Khi một chiếc máy giặt đã được trang bị tính năng giặt bằng nước nóng thì chúng hiển nhiên sẽ được thiết kế sao cho hoạt động phù hợp với tính năng này. Lồng giặt sẽ được thiết kế lại bằng thép chống gỉ có thể chống chịu sự oxy hóa mạnh trong môi trường nước nóng và chất tẩy rửa.

giặt chế độ nước nóng không gây hại cho quần áo
giặt chế độ nước nóng không gây hại cho quần áo

Đặc biệt chế độ giặt bằng nước nóng còn có lợi rất nhiều cho máy giặt, giúp giảm bớt cặn bẩn còn sót lại bên trong lồng giặt và diệt được vi khuẩn nấm mốc gây mùi. Khi giặt bằng nước bình thường sẽ có một lượng bột giặt không được hòa tan hết và còn sót lại lắng xuống phía đáy lồng giặt hay trong đường ống xả nước. Lâu ngày chúng sẽ sinh ra mùi hôi nấm mốc bên trong máy giặt, gây hại đến máy và các linh kiện bên trong.

Còn với nước nóng lượng bột giặt được hòa tan nhiều hơn, cặn chưa tan còn rất ít khó gây nấm mốc. Các vi khuẩn nấm mốc cũng sẽ bị loại bỏ rất nhiều trong quá trình giặt bằng nước nóng. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần phải vệ sinh máy giặt thường xuyên để đảm bảo lồng giặt luôn được đảm bảo giúp quần áo sạch sẽ, thơm tho hơn.

Một số lưu ý về nhiệt độ nước giặt

Với mỗi một loại vải quần áo chúng ta nên lựa chọn một nhiệt độ giặt phù hợp tránh sử dụng nhiệt độ quá cao gây hại cho quần áo.

  • Nhiệt độ nước 30 đến dưới 40 sẽ phù hợp với những bộ quần áo mỏng, dễ bị phai màu, quần áo sợi len nguyên chất hay vải sợ tổng hợp.
  • Với nước ở mức 40 độ là nhiệt độ trung bình có thể giặt cho nhiều loại vải nhất, nhưng vẫn phải tránh một số loại vải như tơ lụa, đồ tối màu, len đồ thể thao.
  • 40 đến dưới 60 độ sẽ phù hợp giặt cho đồ lót, khăn tắm, quần áo sợi tổng hợp.
  • Với nước nóng 60 độ chúng ta có thể giặt quần áo sợi cotton, quần áo làm từ vải bông, lanh hay những bộ bền màu khó bị phai.
  • Với mức nhiệt từ 60 đến dưới 95 độ thì chúng ta nên giặt cho những đồ như quần áo trẻ em, sơ mi, đồ ngủ, vải bông trắng.

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.