Hiện nay, các mẫu máy giặt mới hiện đại rất hay được trang bị tính năng giặt bằng nước nóng, giặt hơi nước. Nhưng vẫn còn nhiều người dùng chưa quan tâm tới tính năng này cho dù nó có xuất hiện trên máy giặt của gia đình nhưng họ cũng không sử dụng đến.

Điều đó thật là lãng phí vả về tiền bạc lẫn về hiệu suất sử dụng máy giặt, tính năng giặt nước nóng rất tốt đặc biệt trong việc giặt tẩy quẩn áo. Bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi, nhằm hiểu rõ hơn về tính năng giặt có nước nóng, để có thể lựa chọn cho máy giặt gia đình mình, hay thấy được mình đang lãng phí như thế nào.

Nên giặt quần áo bằng nước nóng

Nên giặt quần áo bằng nước nóng

Nên giặt quần áo bằng nước nóng

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng nước nóng có tác dụng hòa tan bột giặt cũng như một số chất bẩn trên quần áo rất tốt giúp tăng được hiệu suất giặt quần áo sạch hơn. Có rât nhiều vi khuẩn, nấm mốc gây hại đến da của chúng ta có trên quần áo sẽ bị tiêu diệt dễ dàng trong nước nóng giúp quần áo sạch sẽ, thơm tho hơn.

Giặt bằng máy giặt không hề gây hại cho máy giặt

Khi một chiếc máy giặt đã được trang bị tính năng giặt bằng nước nóng thì chúng hiển nhiên sẽ được thiết kế sao cho hoạt động phù hợp với tính năng này. Lồng giặt sẽ được thiết kế lại bằng thép chống gỉ có thể chống chịu sự oxy hóa mạnh trong môi trường nước nóng và chất tẩy rửa.

giặt chế độ nước nóng không gây hại cho quần áo

giặt chế độ nước nóng không gây hại cho quần áo

Đặc biệt chế độ giặt bằng nước nóng còn có lợi rất nhiều cho máy giặt, giúp giảm bớt cặn bẩn còn sót lại bên trong lồng giặt và diệt được vi khuẩn nấm mốc gây mùi. Khi giặt bằng nước bình thường sẽ có một lượng bột giặt không được hòa tan hết và còn sót lại lắng xuống phía đáy lồng giặt hay trong đường ống xả nước. Lâu ngày chúng sẽ sinh ra mùi hôi nấm mốc bên trong máy giặt, gây hại đến máy và các linh kiện bên trong.

Còn với nước nóng lượng bột giặt được hòa tan nhiều hơn, cặn chưa tan còn rất ít khó gây nấm mốc. Các vi khuẩn nấm mốc cũng sẽ bị loại bỏ rất nhiều trong quá trình giặt bằng nước nóng. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần phải vệ sinh máy giặt thường xuyên để đảm bảo lồng giặt luôn được đảm bảo giúp quần áo sạch sẽ, thơm tho hơn.

Một số lưu ý về nhiệt độ nước giặt

Với mỗi một loại vải quần áo chúng ta nên lựa chọn một nhiệt độ giặt phù hợp tránh sử dụng nhiệt độ quá cao gây hại cho quần áo.

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Call Now ButtonGọi Ngay
DMCA
PROTECTED