Tại sao tủ lạnh không vào điện và cách khắc phục

 

Nếu một ngày đẹp trời, bỗng dưng tủ lạnh không vào điện khiến cho  thực phẩm trong tủ bị hư hỏng hết khiến bạn rất bực bội. Vậy làm sao để giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng, hiệu quả. Trong bài viết dưới đây kỹ thuật viên chuyên gia sửa tủ lạnh tại Hà nội sẽ bật mí cho bạn về cách xử lý tình huống này nhé !

 

Tại sao tủ lạnh không vào điện và cách khắc phục

 

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không vào điện

Tủ lạnh không vào điện do rất nhiều nguyên nhân có  thể là do sự chủ quan của người sử dụng hoặc nguyên nhân khách quan khiến tủ lạnh bị lỗi. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản, thường hay gặp ở tủ lạnh:

 

  • Rơ le máy đã thực hiện chức năng đóng, mở quá nhiều nên đã bị cháy đứt cuộn sợi đốt khiến tủ lạnh không vào điện. Trong trượng hợp này bạn hãy thật cẩn thận kiểm tra nhé!
  • Động cơ đã bị hư do nhiều lần chập hoặc cháy, do lâu ngày trong tình trạng điện áp rơ le thấp và rơ le nhiệt ở trong tình trạng đóng điện sau 3-5 phút là ngắt. Đối với trường hợp này bạn chỉ có cách duy nhất là nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa đến cuộn lại block cho bạn. Như vậy thì tủ mới hoạt động trở lại bình thường.
  • Dây nguồn của tủ lanh bị đứt  do chuột, gián khiến tủ lạnh không vào điện. bạn cần kiểm tra lại dây nguồn của lạnh có hoạt động tốt hay không. Nếu  dây nguồn không sử dụng được nữa bạn nên thay thế bằng một dây nguồn mới thì tủ lạnh sẽ vào điện và hoạt động trở lại bình thường.

 

Tại sao tủ lạnh không vào điện và cách khắc phục

 

  • Linh kiện bên trong của tủ lạnh bị cháy cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không hoạt động. Do bạn sử dụng tủ lạnh không đúng cách, đóng mở cửa tủ lạnh liên tục điều này khiến linh kiện hoạt động không ổn định dẫn đến chập cháy
  • Tủ lạnh vẫn vào điện nhưng lại không hoạt động, trường hợp này bạn cần phải kiểm tra tổng thể lại để biết nguyên nhân tại sao tủ lạnh bị xảy ra như thế.
  • Để khắc phục tủ lạnh không vào điện bạn cần phải kiểm tra lần cuối cùng xem phích cắm của tủ có bị hở điện hay không, và phải kiểm tra từng nguyên nhân một để có thể đưa ra cách khắc phục hợp lí nhất.

 

 

Xem thêm bài viết :

 

 

Tại sao tủ lạnh không vào điện và cách khắc phục

 

Một số lưu ý trong quá trình kiểm tra và khắc phục tủ lạnh không vào điện

Tuyệt đối cần phải ngắt nguồn điện trước khi tiến hành kiểm tra để đảm bảo an toàn không có những tại nạn đáng tiếc xảy ra.

Kiểm tra lần lượt các bộ phận của tủ lạnh để đưa ra cách khắc phục tránh” chữa lợn lành  thành lợn què “.

Tủ lạnh bị đứt dây nguồn hoặc nguồn điện của tủ đã bị hư hỏng  bạn vẫn có thể tự tay khắc phục, tuy nhiên đối với các trường hợp hư hỏng khác chúng tôi khuyên bạn liên hệ tới trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hanel – địa chỉ sửa tủ lạnh tại quận Hoàng mai, quận Cầu giấy, Quận Ba đình,… để nhân viên kĩ thuật trực tiếp hộ trợ, tư vấn cho bạn.

Hotline : 19006683

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.