Tủ lạnh không sáng đèn và cách khắc phục

225 lượt xem Tin Tức
khắc phục lỗi tủ lạnh đường giải Phóng

 

Bạn đang phiền muộn khi chiếc tủ lạnh không sáng đèn và bạn đang không hiểu nguyên nhân tại sao tủ lạnh bị lỗi và cách xử lí như thếnào ? Hãy tham khảo bài viết của Điện tử điện lạnh Hanel, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tủ lạnh tại nhà hà nội đơn giản, lên đèn một cách nhanh chóng.

 

Tủ lạnh không sáng đèn và cách khắc phục

 

Nguyên nhân tủ lạnh không lên đèn

Đèn tủ lạnh là thiết bị quan trọng trong tủ lạnh, giữ vai trò chính là làm sáng tủ mỗi khi mở cửa để người dùng có thể lấy thức ăn dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì chúng ta không thể tránh khỏi những hư hỏng ngoài ý muốn.

Tủ lạnh không sáng đèn và cách khắc phục

Đèn trong tủ lạnh không lên đèn do rất nhiều nguyên nhân:

Bóng đèn của tủ bị cháy, hỏng không hoạt động được nữa. Điều bày bạn chỉ cần thay thế một bóng đèn mới là tủ sẽ hoạt đông lại bình thường. Việc này bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục tại nhà một cách dễ dàng.

Nguồn điện vào tủ lạnh bị ngắt khiến bóng đèn không lên được. Bạn hãy khiểm tra lại nguồn điện của nhà và kiểm tra lại phích cắm của tủ.
Hệ thống công tắc đèn bị tắc, khi đóng tủ lạnh cửa tủ sẽ đè lên công tắc này và ngắt nguồn điện vào bóng đèn nhằm tiết kiệm điện cho tủ . Khi bạn mở cửa tủ không tắc sẽ được bật lên và nguồn điện đi vào và thắp sáng đèn. Bạn hãy thử kiểm tra lại xem công tắc này có bị kẹt hay không và khắc phục nó trước khi thay bóng mới nhé !

 

Tủ lạnh không sáng đèn và cách khắc phục

 

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà tủ lạnh vẫn không sáng đèn và không nghe thấy âm thanh của tủ  khi bạn mở ra thì hãy kiểm tra lại dây nguồn của tủ lạnh xem có bị lỏng hay bị hỏng hay không ? và bạn phải đảm bảo rằng nguồn điện cắm vào tủ lạnh ổn định, đảm bảo an toàn , những những hư hỏng ngoài ý muốn.

 

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy, trường hợp này bạn nên gọi thợ đến sửa chữa vì đây là những lỗi hư hỏng phức tạp  ở rơ le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông…khi tủ lạnh nhà bạn bị trường hợp này bạn nên gọi tới trung tâm Điện lạnh Hanel- cơ sở sửa chữa tủ lạnh tại quận Hoàng Mai để được nhân viên hỗ trợ trực tiếp

Xem  thêm : 

 

Hướng dẫn thay bóng đèn tủ lạnh

Để thay được bóng đèn, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là lựa chọn một loại bóng mới, cùng kích cỡ  với bóng cũ của tủ. Bóng đèn của tủ lạnh thông thường có kích cỡ dao động khoảng 10.000 -12000 VNĐ được bán tại tất cả các cửa hàng điện tử hoặc các trung tâm sửa chữa tủ lạnh. Để thay được bóng đèn bạn cần thực hiện các bước sau.

Bước 1: Dùng tua vít mở nắp bảo vệ của bóng đèn ra

Bước 2: Dùng tay vặn bóng đèn theo đường xoắn ốc để lấy bóng đèn ra khỏi tủ lạnh

Bước 3: Lắp bóng đèn mới vào tủ lạnh sau đo dùng tay xoáy bóng đèn vào vị trí cũ.

 

Tủ lạnh không sáng đèn và cách khắc phục

 

Điện lạnh Hanel đã tổng hợp  lại nguyên nhân tại tủ lạnh không đèn và đá đưa ra hướng khắc phục. Bất kì đóng góp ý kiến của quý vị xin hãy liên hệ tới đường dây nóng 19006683 .

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.