• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Vì sao tủ lạnh có hiện tượng đọng hơi nước ngoài vỏ tủ ?

Vì sao tủ lạnh có hiện tượng đọng hơi nước ngoài vỏ tủ ?

184 lượt xem Tin Tức

 

Tủ lạnh đọng hơi nước hay còn gọi là “ đổ mồ hôi ” là hiện tượng mà rất nhiều gia đình gặp phải trong quá trình sử dụng tủ lạnh trong một thời dài. Nếu không được khắc phục kịp thời sẽ khiến tuổi thọ của tủ lạnh bị giảm, để lâu sẽ còn bị hỏng nặng hơn và sửa chữa tủ lạnh lại rất tốn kém.

 

Làm thế nào để giải quyết được vấn đề trên ? Hãy cùng điện lạnh Hanel tìm hiểu những nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục tủ lạnh đọng hơi nước nhé!

 

Vì sao tủ lạnh có hiện tượng đọng hơi nước ngoài vỏ tủ ?

 

Nguyên nhân khách quan khiến tủ lạnh đọng hơi nước ?

Tủ lạnh đọng hơi nước có rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân khách quan khiến tủ lạnh bị đổ mồ hôi, đọng hơi nước.

Nguyên nhân khách quan khiến tủ lạnh đọng nước.

  1. Do khí hậu thời tiết nóng ẩm

Khí hậu Việt nam có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống con người  và đồ dùng sinh hoạt trong gia đình. Chất liệu làm nên tủ lạnh tỉ lệ thuận với sức đổ mồ hôi của tủ . trong điều kiện thời tiết nồm, nóng ẩm sẽ khiến áp suất trong tủ lạnh tăng lên, không khí trong tủ tạo thành hơi nước gặp nhiệt độ lạnh sẽ tích tụ thành những giọt nước nhỏ như mồ hôi

Cách khắc phục : Bạn nên vệ sinh lại tủ hàng ngày , để tránh việc các giọt hơi nước tịch tụ trên vỏ tủ gây ô nhiễm và thiếu thẩm mỹ.

 

Vì sao tủ lạnh có hiện tượng đọng hơi nước ngoài vỏ tủ ?

 

Nguyên nhân chủ quan khiến tủ lạnh đọng  hơi nước

  1. Do tác động của người sử dụng và bản than tủ lạnh

Cửa tủ lạnh bị hở:

Tủ lạnh đọng hơi nước một phần là do cửa tủ lạnh bị hở. Do trong quá trình lắp đặt hoặc quá trình sử dụng va chạm mạnh nên cánh cửa tủ lạnh bị lệch bản lề. Khiến cửa tủ lạnh không được đóng khít, không khí bên ngoài dễ xâm nhập và tạo nên áp suất gây ra hiện tượng tủ lạnh đọng nước hay còn gọi là tủ lạnh đổ mồ hôi.

Cách khắc phục : Bạn nên thay thế bằng một rong tủ lạnh tại nhà. Nếu bạn không thể tự thay thế được thì hay gọi ngay tới trung tâm điện lạnh Hanel- chi nhánh sửa tủ lạnh khu vực quận Hoàng mai để được hỗ trợ trực tiếp nhé !

Vì sao tủ lạnh có hiện tượng đọng hơi nước ngoài vỏ tủ ?

 

       2.Do xốp cách nhiệt không tốt

Xốp cách nhiệt có chức năng cách nhiệt cho tủ , khi xốp cách nhiệt bị hỏng hoặc không tốt điều này khiến không khí lạnh trong tủ lạnh trong tủ thoát ra ngoài qua tấm cách nhiết khiến tủ lạnh đọng nước.

Cách khắc phục : Bạn nên thay thế miếng xốp cách nhiệt mới, tủ sẽ hoạt động lại bình thường trở lại. Tuy nhiên bạn không thể tự khắc phục lỗi này ở nhà mà bạn phải cần đến sự hỗ trợ của các thợ sửa.

Điện lạnh Hanel đã hướng dẫn bạn cách khắc phục tủ lạnh đọng hơi nước, đổ mồ hôi. Chúng tôi hy vọng với bài viết này các bạn có thể tự tay kiểm tra và khắc phục lỗi lỗi ngay tại nhà để chiếc tủ lạnh của gia đình hoạt động tốt, bảo quản thực phẩm tốt và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình.

Nếu tủ lạnh nhà bạn gặp những vấn đề khác như không đông đá, tủ lạnh bị đóng tuyết thì hãy tham khảo bài viết dưới đây:

 

Hãy gọi tới trung tâm điện Lạnh Hanel nếu bạn cần tới sự hỗ trợ của chúng tôi.

Tổng đài chăm khách hàng

Hotline : 19006683

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.