Tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

118 lượt xem Tin Tức

 

Nếu một ngày bạn mở tủ lạnh ra và thấy đá trong tủ không đông thì đích thực tủ lạnh nhà bạn đã bị “ treo máy ” tủ lạnh không lạnh. Khiến thức ăn trong tủ nhanh chóng bị ôi thiu, vậy tại sao tủ lạnh xảy ra hiện tượng này ? Có cách nào khắc phục được không ? thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm Điện lạnh Hanel- chuyên sửa tủ lạnh tại Hà Nội nhé !

 

Tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

 

  1. Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Tủ lạnh không lạnh có thể là do thói quen của người sử dụng tủ lạnh. Bạn thường đóng tủ lạnh lại mà không thèm nhìn lại xem cửa tủ lạnh đã đóng khít chưa, cũng có trường hợp thì do viền sao su bị hỏng, bị rách nên không thể làm cho cánh cửa tủ lạnh được đóng kín. Những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài khiến tủ lạnh không làm lạnh được.

Bạn hãy kiểm tra lại, nếu nguyên nhân từ người sử dụng thì bạn nên điều chỉnh lại, ngược lại nếu nguyên nhân do ron cao su thì hãy khắc phục ngay bằng cách thay thế một viền cao su mới.

 

Tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

 

  1. Bị thiếu ga

Tủ lạnh bị thiếu gas cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh. Tủ lạnh sẽ hoạt động tốt nếu nếu gas trong tủ lạnh được bơm đủ.

 

  1. Kiểm tra lại nút chỉnh nhiệt độ

Rất nhiều trường hợp tủ lạnh không làm lạnh là do bạn đang để chế độ làm lạnh ở mức min ( mức làm đọ thấp nhất hoặc bạn đang cài đặt tủ lạnh ở chế đọ tiết kiệm pin.  Hãy kiểm tra lại chế độ ngay khi thấy tủ lạnh không lạnh và bạn hãy điều chỉnh mức nhiệt về chế độ phù hợp nhé.

 

Tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

 

  1. Bộ phận xả đá có vấn đề

Khi bộ phận xả đá của tủ lạnh không hoạt động sẽ khiến tuyết trong tủ lạnh đóng quanh các thiết bị làm bay hơi. Khiến hơi lạnh không thể xả đến các bộ phận của tủ lạnh. Khi gặp hiện tượng này bạn cần phải gọi ngay tới trung tâm điện lạnh Hanel – đơn vị sửa chữa tủ lạnh tại khu vực Hoàng mai để thợ kỹ thuât hỗ trợ bạn nhé.

Xem thêm bài viết :

 

  1. Quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh

Việc để quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh. Để quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh khiến tủ lạnh không còn khoảng trống để khí lạnh lưu thông. Ngược lại nếu bạn để quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt. Vì vậy bạn cần duy trì một lượng thực phẩm trong tủ nhất định nhé !

Tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

 

  1. Công tắc đèn trong tủ không còn hoạt động

Công tắc đèn ngoài chức năng làm sáng cho tủ mà còn có công dụng giúp bạn nhân biết tủ lạnh của nhà bạn có đang chay hay không . Nếu bạn mở cửa lạnh ra mà không thấy tủ sáng đèn có nghĩa là bóng đèn đã bị cháy hoặc tủ lạnh đã gặp một số lỗi sâu bên trong khiến tủ lạnh không làm lạnh được.

 

Thật đơn giản để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục phải không các bạn. Các bạn chỉ cần cẩn thận một chút, chú ý một chút, khi đó bạn sẽ sử dụng tủ lạnh bền hơn tốt hơn. Hãy chia sẻ với chúng tôi những vấn đề  bạn đã gặp phải trong quá trình sử dụng tủ lạnh qua đường dây nóng 19006683 nhé !

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.