Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh làm nước đá chậm

106 lượt xem Tin Tức

 

Bạn cảm thấy bực bối khi thấy tủ lạnh bỗng làm đá chậm khi mình đang rất cần sử dụng, thậm chí đá không thể đông được. Vậy nguyên nhân là gì ? có phải do cách sử dụng tủ lạnh của mình không ? Phải tìm địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín. Để hiểu nguyên nhân vì sao và cách khắc phục thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé !

 

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh làm nước đá chậm đơn giản

Nguyên nhân tủ lạnh làm nước đá chậm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh làm nước đá chậm. Việc đầu tiên chúng ta phải khẳng định việc tủ lạnh làm đá chậm, lâu không đông đá là do ngăn đá của tủ lạnh không được cung cấp hơi lạnh đủ để có thể làm nước đá và phần lớn nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh làm nước đá chậm đó là do cách sử dụng tủ lạnh. Dưới đây là những nguyên nhân chính mà chúng ta thường mắc phải:

 

  1. Tủ lạnh đang được đặt ở mức công suất nhỏ

Hơi lạnh bổ sung vào tủ sẽ hoàn toàn giảm bớt đi khi chúng ta cài đặt ở mức công suất nhỏ  và điều ngày gây ra hiện tượng tủ lạnh làm đá chậm. Bạn hãy kiểm tra lại xem tủ lạnh nhà bạn có đang cài đạt ở chế độ này không nhé. Nếu có bạn hãy chỉnh lại chế độ sao cho phù hợp thì hiện tượng tủ lạnh làm đá chậm sẽ được khắc phục.

 

  1. Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm

Khi bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, nhiệt độ của tủ sẽ tăng lên và tủ sẽ phải hoạt động tăng cao để bổ sung hơi lạnh. Đưa  tủ về trạng thái nhiệt độ thấp nhất như trước đó . trong trường hợp này bạn không cần phải làm gì thêm, chỉ cần chờ một khoảng thời gian nhỏ tủ sẽ làm đá lại bình thường.

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh làm nước đá chậm đơn giản

 

  1. Tủ lạnh đã cài đặt ở mức công suất cao nhưng vẫn làm đá chậm

Bạn đã cài đặt mức công suất cao  những tủ lạnh vẫn làm đá chậm thì nguyên nhân có thể là do  bạn đã vô tình  đặt cho tủ lạnh chế độ ưu tiên hơi lạnh xuống ngăn mát nhiều hơn bình thường, khiến cho ngăn đá kém lạnh và tủ lạnh làm đá chậm.

 

Xem thêm bài viết : 

  1. Tủ lạnh bị đóng đá bên trong ống dẫn khí

Ống dẫn khí bị đông đá khiến cho hơi lạnh không đến được ngăn đá và làm ngăn đá không đủ độ lạnh. Hoặc bạn đã cài đặt chế độ gạt hơi lạnh lên ngăn đá nhiều hơn mà lại đang đặt tủ ở mức công suất lớn trong một thời gian khiến đường ống dẫn hơi lạnh lên ngăn đá bị đóng tuyết.Trong trường hợp này bạn bạn hãy ngắt nguồn điện của tủ cho tuyết tan hết trong đường ống  và cho tủ hoạt động lại bình thường.

Xem thêm bài viết :

 

  1. Ron cao su của tủ lạnh bị hở

Bạn nên kiểm tra lại ron cao su của cửa tủ xem có bị hở hoặc rách không. Nếu bạn thấy ron cao su không còn khép chặt vào tủ  thì bạn nên thay thế bằng một Ron cao su mới. Trong trường hợp nếu bạn không tự thay thế bạn hãy gọi ngay tới trung tâm sửa tủ lạnh để được hỗ trợ.

 

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh làm nước đá chậm đơn giản

 

Bước cuối cùng, sau khi bạn đã thực hiện hết các cách trên mà tủ lạnh làm nước đá chậm thì bạn chỉ còn cách là gọi tới trung tâm chuyên sửa tủ lạnh để thợ kĩ thuật đến khắc phục giúp bạn.

 

Để đáp ứng nhu cầu sửa tủ lạnh cho các hộ gia đình tại quận Hoàng mai. Hiện nay Điện lạnh Hanel đã có cơ sửa chữa tủ lạnh tại quận Hoàng Mai. Quý vị hãy liên hệ tới Trung tâm điện lạnh Hanel 19006683 để sử dụng dịch vụ chất lượng nhất.

 

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.