• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Tại sao tivi không nét và cách khắc phục đơn giản đơn giản tại nhà

Tại sao tivi không nét và cách khắc phục đơn giản đơn giản tại nhà

 

Có một điều chắn hẳn là không ai muốn xem một chiếc tivi không nét, tâm lí của tất cả người dùng khi đi mua một chiếc tivi thì tiêu chí đầu tiên  và quan trọng nhất mà người dùng kì vọng đó là tivi phải thực sự sắc nét, không bị nhiễu, không bị nhòe mầu. Hầu hết tivi màn hình phẳng có mặt trên thị trường hiện nay đều là những tivi được thiết kế màn hình phẳng, là tivi HD trở lên tuy nhiên, thỉnh thoảng khi xem màn hình ảnh lại không như mong muốn của người dùng. Hãy cùng điện lạnh Hanel –  sửa tivi chuyên nghiệp tại Hà nội  tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé !

 

tivi không nét

Xem thêm bài viết:

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi không nét

  1. Thời tiết, chất lượng ăng – ten cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh

 

  • Để đảm cho tivi của nhà bạn thu được các kênh có chất lượng hình ảnh tốt thì việc đầu tiên bạn phải mua loại ăng- ten tốt. Nếu bạn gặp tình huống tivi xuất hiện hình ảnh mờ, việc đầu tiên bạn phải kiểm tra mối nối ăng- ten và bạn điều khiển đổi hướng xoay xem có cải thiện được độ nét của tivi hay không.
  • Ngoài ra nếu đối với thời tiết khí hậu mưa gió, tất nhiên sẽ có ảnh hưởng lớn đến việc dò và xem các kênh truyền hình cáp, truyền hình kĩ thuật số…
  • Đối với những hộ gia đình ở vùng sâu vùng xa, những nơi hay có mưa gió quanh năm thì việc ảnh hưởng đến việc xem các kênh truyền hình và theo đó thì vẫn có thể cải thiện được bằng vệc sử dụng các dịch vụ truyền hình ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết như truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh.

 

tivi không nét

Xem thêm bài viết:

 

  1. Điều chỉnh hình ảnh vệ tinh sao cho phù hợp

 

  • Làm thế nào để có thể biết được tivi nhà mình đã được điều chỉnh hình ảnh vệ tinh phù hợp hay chưa. Tỉ lệ hình ảnh chuẩn hiện nay trên tivi là 16:9 nhưng tuy nhiến đối với một số trường hợp tỉ lệ hình trên tivi đã bị chỉnh ( có thể do chúng ta sơ ý không để ý tới hoặc do trẻ nhỏ trong nhà  nghịch, bấm lung tung các chức năng trong tivi ). Khi đó, bạn sẽ thấy hỉnh ảnh tivi bị bất thường thì bạn phải nhớ lại ngay và phải kiểm tra lại hình ảnh trên tivi đã được điều chỉnh  đúng theo tỉ lệ là 16:9 hay chưa nhé  !

 

Sửa tivi không nét

 

  1. Cáp kết nối chất lượng bị kém

 

  • Cáp kết nối chất lượng bị kém cũng là một trong nhưng nguyên nhân khiến cho tivi không nét. Tivi hiện nay cho phép bạn kết nối với các thiết bị khác như laptop, đầu đĩa, dàn máy, đầu kỹ thuật số… Lúc này, chất lượng cáp kết nối cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, đường truyền bị kém đôi khi còn xảy ra hiện tượng hình ảnh bị chậm quá nhiều so với tiếng. Vậy để khắc phục tivi không nét bạn nên đầu tư mua loại cáp chất lượng tốt, đồng thời cáp phải phù hợp với nối nguồn hình ảnh của tivi. Nếu thấy hình ảnh có vẻ mờ, bạn hãy thử rút các giắc cắm ra kiểm tra, cắm lại một cách chắn chắn.

Thật đơn giản phải không các bạn, mọi chi tiết đóng góp, thắc mắc của quý khách xin liên hệ tới  Trung tâm Điện lạnh Hanel theo số

Hotline: 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.