Hướng dẫn cách khắc phục tivi không có tín hiệu đơn giản hiệu quả

sửa tivi đường Minh Khai

Sự cố lỗi tivi không có tín hiệu là một trong những lỗi mà tivi không bắt được tín hiệu từ đầu thu. Tuy nhiên một số người dùng có thể tự khắc phục được mà không cần đến thợ sửa của tivi. Hãy cùng thợ sửa tivi tại nhà của trung tâm Điện lạnh Hanel  tìm hiểu và khắc phục  lỗi này nhé ! bạn cũng có thể quan tâm đến sửa tivi quận đống đa nếu khách hàng ở khu vực này. 

Tivi không có tín hiệu

Nguyên nhân khiến cho tivi không có tín hiệu và cách khắc phục

 1. Màn hình tivi hiển thị một số những thông báo, báo lỗi sau:

 • Hiển thị thông báo không có thông tin ( No information )
 • Hiển thị thông báo lỗi không có tín hiệu ( No signal )

Xem thêm bài viết:

Nguyên nhân khiến cho tivi không có tín hiệu

 • Nguyên nhân đầu tiên khiến cho tivi không có tín hiệu đó là đầu thu chưa được cắm điện hay là khởi động.
 • Tín hiệu kết nối giữa ăng ten và đầu thu với tivi bị lỏng hoặc chưa kết nối được với tivi cũng là nguyên nhân khiến cho tivi không có tín hiệu.
 • Các lỗi liên quan đến dây cáo hay mối nối, dây cáp bị đứt, bong mối nối của dây cáp.
 • Các vị trí lắp đặt của ăng ten bị thay đổi so với lắp đặt  ban đầu của ăng ten
 • Vị trí cả chảo bị thay đổi so với lắp lặp ban đầu đã quy định và hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

 

Hướng dẫn cách khắc phục tivi không có tín hiệu đơn giản hiệu quả

 

Cách khắc phục tivi không có tín hiệu

 • Hiện nay trung tâm Điện lạnh Hanel đã có đơn vị sửa tivi tại quận Tây Hồ, để hỗ trợ cho cho việc sửa chữa tivi  cho các hộ gia đình được trở lên thuận tiện hơn. Quý khách  gọi tới trung tâm Điện lạnh Hanel để thợ Hanel đến tại nhà hỗ trợ bạn nhé ! Đối với số quý vị đã có một chút kinh nghiệm  thì  hãy áp dụng the cách sửa chữa dưới đây nhé !
 • Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là kiểm tra nguồn: Bạn hãy đảm bảo rằng, bạn đã bật nguồn cho tivi, bạn có thể nhấn thử nút Menu trên remote để kiểm tra  xem nguồn tivi đã được bật chưa. Nếu nguồn tivi chưa được bật hoặc chưa có điện vào, bạn hãy kiểm tra  xem ổ cắm điện xem có bị hỏng không nhé  !
 • Nếu bạn dùng đầu DVD thì bạn hãy kiểm tra xem đầu DVD  đã được kết nối với tivi chưa, có thể là do dắc cắm giữa hai đầu nối bị lỏng.
 • Kiểm tra cáp HDMI: Cáp HDMI cũng là một trong những thiết bị quan trọng nhưng cũng là nguyên nhân khiến tivi mất tín hiệu. Khi tính năng simplink của HDMI được bật thì tivi sẽ được bật  và hiển thị thông báo “ No Signal”. Vì vậy bạn phải tắt chế độ simplink đi để tivi nhà mình đang sử dụng có thể kết nối và bắt được tín hiệu bình thường từ ăng- ten
 • Khi tính năng simplink của HDMI được bật (thường gặp trên tivi LG) thì tivi sẽ hiển thị “No signal”. Vì vậy, bạn phải tắt chế độ simplink để tivi có thể bắt được tín hiệu bình thường.

 

Hướng dẫn cách khắc phục tivi không có tín hiệu đơn giản hiệu quả

 • Kiểm tra lại truyền hình cáp

Kiểm tra các thiết bị nguồn của tivi và đảm bảo kết nối giữa tivi và thiết bị. Nếu bạn sử dụng cáp component, bạn hãy cắm jack để đảm bảo không bị sai màu.

 • Kiểm tra vị trí của chảo, ăng ten

Vị trí chảo, ăng – ten rất quan trọng, khi tivi mất tín hiệu  việc đầu tiên cần làm đó là kiểm tra xem chảo, ăng ten có bị thay đổi so với vị trí ban đầu không. Nếu có, bạn hãy dịch chuyển về vị trí cũ để tivi bắt được tín hiệu một cách dễ dàng hơn.

Đối với thiết bị là ăng ten, trong trường hợp bạn đã thử tất cả các kênh mà tivi vẫn không vắt được tín hiệu thì chắc chắn tivi nhà bạn đã bị lỗi  các thiết bị bên trong. Đối với trường hợp này bạn liên hệ tới trung tâm Điện lạnh Hanel để nhân viên Hanel đến hỗ trợ bạn kịp thời nhé.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tivi không có tín hiệu đơn giản và bạn có thể xử lý tại nhà. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé! Nhân viên Hanel sẽ hỗ trợ bạn 24/7  hoặc bạn có thể gọi tới tổng đài theo số.

Hotline: 19006683

 

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

One thought on “Hướng dẫn cách khắc phục tivi không có tín hiệu đơn giản hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *