• Trang chủ
 • Tin Tức
 • Hướng dẫn cách sửa tivi không bấm được kênh đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách sửa tivi không bấm được kênh đơn giản tại nhà

144 lượt xem Tin Tức
sửa tivi đường Minh Khai

Khi mua tivi về bạn đã bỏ rất nhiều thời gian dò được rất nhiều kênh cho chiếc tivi của nhà mình. Nhưng lại gặp khó khăn khi tivi không bấm được kênh? Hãy cùng trung tâm Điện lạnh Hanel  – sửa tivi chuyên nghiệp tại Hà nội  tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tivi không bấm được kênh trong bài viết dưới đây nhé !

tivi không bấm được kênh

 

Xem thêm bài viết:

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi không bấm được kênh

 1. Nguyên nhân đầu tiên và cũng phổ biến nhất khiến tivi không bấm được kênh, không chuyển được kênh là do tivi đó không nhận tín hiệu từ remote.
 • Do đó, khi gặp tình huống này, trước tiên bạn nên chuyển kênh bằng các tháo thách bấm trên nút cứng  trên tivi. Hoặc nếu tivi nhà bạn có những tính năng điều khiển tivi bằng  hay dùng điện thoại để sử dụng nha.
 • Nếu bạn không chuyển kênh được bằng mọi hình thức, chứng tỏ  tivi của bạn đã có vấn đề ở phần cứng của tivi. Ngược lại nếu bạn chuyển kênh bình thường thì có nghĩa là vấn đề nằm ở remote.

Cách khắc phục:

 • Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó  là bạn cần phải kiểm tra pin của remote, nếu pin không sử dụng được nữa , hãy thay thế bằng pin mới. Sau đó bạn hãy bấm các nút xem tivi có nhận. Nếu nhận mà thường chỉ có chuyển kênh là không được thì thì là nút chuyển kênh là không được thì chỉ có thể là nút chuyển kênh đã bị kẹt.
 • Đối với tất cả các nút đều không bấm được thì bạn nên vệ sinh lại remote, sau đó dùng điện thoại kiểm tra xem remote cò hoạt động được hay không. Nếu không được thì bạn hãy mang remote đến trung tâm sửa chữa tivi để sửa hoặc bạn nên thay thế remote mới.

 

Sửa tivi không bấm được kênh

 

Xem thêm bài viết:

 

 1. Khởi động lại đầu thu truyền hình

 • Với các gia đình sử dụng truyền hình trả phí như truyền hình kỹ thuật số, truyền hình internet… thì đi kèm tivi luôn có một đầu thu dùng để giải mã thiết bị truyền hình. Vì vậy nếu tivi nhà  bạn không chuyển kênh được thì cũng có thể nguyên nhân là do tín hiệu từ nhà cung cấp không ổn định. Bạn hãy tắt đầu thu, rút điện, sau đó cắm lại và khởi động đầu thu. Thì tivi sẽ hoạt động được bình thường trở lại.

 

 1. Thao tác bấm trên tivi đừng bấm quá nhanh

 • Trong các thiết bị thông minh, tivi cũng như các thiết bị khác, sử dụng một thời gian cũng có thể sẽ có dấu hiệu chậm đi và có độ trễ nhất định trong việc chuyển kênh. Đặc biệt với Smart tivi, khi máy phải gánh hệ điều hành, ứng dụng, các tính năng thông minh… thì việc có chậm trễ chút ít cũng không khó hiểu.
 • Vì vậy bạn cần phải nhớ khi sử dụng tivi, bạn nhớ thật “nhẹ nhàng”, bấm nút dứt khoác đừng vội nhấp nhiều lần trên một nút bấm, sau khi bấm hãy đợi 2, 3 giây xem tivi có chuyển kênh hay không chứ đừng bấm liên tục khiến máy không kịp phản hồi. Để bộ nhớ của tivi có thể đọc được các lệnh mà bạn vừa yêu cầu chuyển kênh cho bạn.
 • Cuối cùng, sau khi bạn đã làm hết tất cả các bước trên mà tivi vẫn không chuyển kênh được, thì có lẽ bạn nên gọi tới trung tâm sửa chữa điện lạnh Hanel đến để hỗ trợ bạn  hoặc mang tivi đi sửa.

 

 

 

 sửa tivi không bấm được kênh

 

Trên đây là một số hướng dẫn cách sửa tivi không bấm được kênh đơn giản tại nhà. Thật đơn giản phải không các bạn, chúc các bạn thành công trong việc sửa chữa tivi  nhé !

Hotline: 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.