Tại sao máy giặt LG không vắt và cách khắc phục

 

Đối với bất kì dòng máy giặt nào thì sau một thời gian sử dụng đều có những hư hỏng không phải chỉ riêng mỗi dòng máy giặt LG. Hiện tượng máy giặt LG không vắt là điều rất bình thường, bạn không cần phải quá lo lắng. Bạn đang tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ra sao ? Hãy  tham khảo bài viết dưới đây của chuyên gia sửa máy giặtTrung tâm Điện lạnh Hanel để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé  !

Tại sao máy giặt LG không vắt và cách khắc phục

Xem thêm bài viết:

 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG không vắt

  1. Máy giặt lỗi bơm

Máy giặt bị lỗi bơm cũng là nguyên nhân khiến máy giặt LG không vắt. Khi gặp trường hợp này, bạn hãy sử dụng nhiệt kế để kiểm tra và đảm bảo máy bơm có điện vào. Nếu bạn đã kiểm tra và thấy có điện, hãy khởi động lại máy và nghe xem có phải máy bơm vẫn chạy mà máy bơm vẫn chạy mà thoát không thoát được không ?

Bạn cần phải tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới để máy giặt được hoạt động hiệu quả hơn.

  1. Máy giặt bị hỏng dây đai

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ảnh hưởng đến quá trình vắt hoặc xả của máy giặt. Bạn hãy sử dụng tua vít để tháo tấm ốp lưng máy giặt và sau đó sử dụng đèn pin để kiểm tra xem dây đai có bị lỏng hay bị gãy hay không.

  1. Cửa xả máy giặt bị hỏng

Lưới lọc cửa xả bị bẩn cũng là nguyên nhân dẫn tới máy giặt LG không vắt. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể sử lý bằng cách mở nắp cửa xả lưới dở dưới, tháo lưới lọc ra và làm sạch lại máy.

  1. Đường ống máy giặt bị tắc

Đường ống bị tắc làm cho dòng nước không thể lưu thông được. Bạn hãy kiểm tra xem đường ống máy giặt có bị tắc nghẽn hay không, đường ống gây tắc của dòng chảy có bị gấp hoặc gãy. Hãy làm vệ sinh lại đường ống máy giặt, nếu đường ống bị gãy hoặc bị biến dạng thì bạn có thể sửa lại nhé .

Xem thêm bài viết:

  1. Mạch điều khiển bị hỏng

Mạch điều khiển bị hỏng khiến máy giặt không thực hiện được chắc năng vắt, máy chạy không đúng chương trình. Một vài nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lỗi mạch máy giặt là không khí bị bụi, bị côn trùng như thạch thùng, dán làm tổ bên trong. Khi chúng bị kẹt bên trong có thể dẫn tới hiện tượng nổ mạch.

Trên đây là những cách sửa máy giặt LG không vắt đơn giản nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Điện lạnh Hanel hy vọng với bài viết này sẽ giúp quý vị  có thể thự tay khắc phục lỗi ngay tại nhà.

Hotline: 19006683

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.