Hướng dẫn vệ sinh máy giặt LG đúng cách tại Hanel

Công việc quan trọng không kém mà chúng ta có thể làm cho máy giặt của gia đình chúng ta chính là vệ sinh chiếc máy giặt, như cái cách mà chiếc máy giặt đó đã vệ sinh quần áo cho chúng ta. Hôm nay Điện tử điện lạnh Hanel xin hướng dẫ đầy đủ cho bạn Vệ sinh máy giặt LG đúng cách và một số dịch vụ Hanel cung cấp như sửa máy giặt LG có giá ưu đãi nhất trên thị trường hiện tại.

Bạn có thể qua tâm:

 

Chuẩn bị vệ sinh máy giặt LG

Bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn mềm, sợi vải bông để khi lau sẽ có thể ra hết được những vệt bẩn, Nhìn cung máy giặt LG được thiết kế mặt kim loại dễ lau nên công tác chuẩn bị cũng khá đơn giản.

Tiếp đó bạn chuẩn bị bàn chải, dung dịch tẩy có thể là xà phòng hoặc nước lau bình thường.

Sau đó một bước chuẩn bị quan trọn gđể đi vào vệ sinh đó là bạn hãy luôn nhớ phích cắm được tháo ra.

Vệ sinh máy giặt LG ở lưới lọc nước vào

vệ sinh máy giặt LG

Trước khi đi vào vệ sinh nguồn nước thì bạn nên nhớ hãy khóa van dẫn nước vào máy giặt, sau dó chúng ta tháo ống dẫ nước từ máy giặt ra.

Ở ngay dưới chỗ bạn tháo ra có thể thấy một tấm lưới nhỏ dùng để lọc cặn bẩn trước khi dẫ nước vào, hãy dùng bàn chải để chà sạch tắm lưới đó, dội nước vào lại đóng đường ống dẫn lại như cũ.

Vệ sinh máy giặt LG ở bộ lọc nước xả

Phí gần chân máy sẽ có ống nước xả, bạn hãy vặn nhẹ ra và xả toàn bộ nước xã cũ ra ngoài. Tiếp theo hãy quay bộ phận lọc sang trái bạn có thể thấy được phần rác hoặc cặn ở trong, hãy dùng bản trải moi hết phần bẩn bên trong ra, sau đó bạn lại lắp lại như cũ và đóng nắp lại. (trường hợp này là cho máy giặt cửa dưới)

Vệ sinh máy giặt LG ở hộp bột giặt

Sau một thời gian dùng thì trong hộp bột giặt sẽ xuất hiện những vết cặn, hoặc bột chưa tan hết còn đọng lại là đóng thành mảnh. Nếu lâu ngày không được vệ sinh thì các cặn bột giặt sẽ bám vào quần áo trong quá trình giặt.

Bạn có thể dùng vòi nước sịt mạnh vào trong hộp đựng bột giặt để cặn bám sẽ bị bị đánh tan hết ra, hoặc cũng có thể tháo ra và đem đi rửa bình thường, sau khi rửa sạch khô ráo chúng ta lại đóng lại cũ.

Vệ sinh máy giặt LG

Vệ sinh máy giặt LG trong lồng máy giặt

Lồng máy giặt LG được làm từ inox trắng sáng, nên khi dùng mắt thường chúng ta không thể thấy hết được những cặn bẩn bám sau trong các rãnh của lồng máy. Bạn phải thật cẩn thận trong khâu này nếu không muốn mang tới nơi sửa máy giặt.

Riêng với việc vệ sinh lồng máy chúng ta có thể dùng backing soda pha với nước để tạo thành hỗn hợp hơi sệt, sau đó chúng ta dùng một chiếc khăn ẩm nhúng vào hỗn hợp vào lau chùi thật kỹ các vết bẩn bên trong lồng giặt.

Hoặc cũng thể áp dụng một cách đơn giản hơn nữa là dùng dung dịch giấm trắng và chanh để vệ sinh. Đối với máy giặt cửa trên muốn có tác dụng nhanh thì chúng ta có thể dùng nước nóng đổ đầy vào lồng giặt sau đó cho 3-4 cốc giấm trắng và nửa cốc backing soda. Còn với máy giặt cửa dưới thì bạn hãy cho dung dịch giấm và backing soda vào trước khi bắt đầu chu trình giặt. Bạn đặt chế độ giặt ngâm từ 30 – 60 phút để 2 dung dịch hòa tan vào nhau và đi vào hết mọi ngõ ngách của máy giặt.

Lưu ý : Chúng tôi chuyên sửa chữa các loại máy giặt như: 

Sau khi thực hiện 2 cách trên, bạn hãy mở cửa ra để cho bên trong máy được khô thoáng. Bạn nên thực hiện công việc này từ 1-2 tháng/lần.

Vệ sinh máy giặt LG

Vệ sinh máy giặt LG bên ngoài thân máy

Bạn cũng nên thường xuyên dùng vải thấm nước giặt để lau phía ngoài thân máy, để máy luôn được trắng sáng và không bị hen rỉ nhé, và chúng ta không phải mất thuê dịch vụ sửa chữa máy giặt nữa. 

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.