Tại sao máy giặt Electrolux không vào nước

 

Hiện tượng máy giặt Electrolux không vào nước thường xuyên xảy ra đối với máy giặt Electrolux. Bạn đang tìm nguyên nhân và cách khắc phục cho chiếc máy giặt của gia đình mình? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm điện lạnh Hanel sẽ giúp bạn cách sửa máy giặt tại nhà nhé!

 

10 Lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux và cách sử lý

 

Nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux không vào nước ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không vào nước, đặc biệt do một số nguyên nhân sau:

  • Do van cấp nước của máy giặt bị hỏng hoặc do cấu tạo của van cấp nước là sử dụng cuộn hít, bên trong đó có sử dụng một chốt chặn, sau khi chốt này được kéo lên thì màng cao su chắn đường nước được mở ra khi đó nước từ bên ngoài sẽ được cấp vào máy. Vì vậy khi cuộn hít của máy bi hỏng, nước sẽ không thể cấp vào máy thì nước sẽ không thể cấp vào máy.
  • Do bộ phận điện cấp từ mạch cho cấp nước bị lỗi, dẫn tới không có điện cho cấp nước dẫn đến nước không thể cấp vào máy giặt được.
  • Áp lực của dòng nước quá yếu cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không vào nước bởi hiện nay bể chứa nước thường được các hộ gia đình thường được đặt ngay trên máy giặt không đủ áp lực đẩy nước chẩy qua cấp nước. Đặc biệt trong thời điểm nước trong bể chứa xuống thấp, áp lực yếu dẫn đến nước xả vải vẫn còn nguyên sau khi giặt.
  • Do ống nước xả bị tuột ra khỏi máy giặt nếu cứ cấp nước vào máy bao nhiêu thì sẽ chẩy hết đi bấy nhiêu , nước không còn được giữ trong lồng giặt, khiến phao áp không đóng lệnh cho mạch chuyển lệnh.
  • Do linh kiện của máy bị hỏng cũng khiến máy giặt Electrolux không vào nước, như công tác, bơm bị hỏng dẫn tới máy không chuyển lệnh tới chu trình cấp nước vào giặt.

 

10 Lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux và cách sử lý

 

Cách khắc phục máy giặt Electrolux không vào nước

  • Khi máy giặt Electrlux không vào nước, cách xử lý tốt nhất, đầu tiên bạn nên kiểm tra vào theo dõi xem nguyên nhân nào dẫn tới máy giặt Electrolux không vào nước. Điện lạnh Hanel khuyến khích bạn nên gọi tới trung tâm chuyên sửa máy giặt Electrolux uy tín tại Hà nội  để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ trực tiếp. Nhưng nếu khách hàng đã có đôi chút kinh nghiệm sửa chữa có thể áp cách sửa chữa máy giặt  dưới đây:
  • Trong trường hợp máy giặt bị hỏng van cấp nước thì bạn nên thay thế bằng một van cấp nước mới. van cấp nước của máy giặt được bán tại các cửa hàng điện tử điện lanh trên toàn quốc.
  • Bạn đã kiểm tra và phát hiện lỗi do bo mạch điều khiển thì bạn cần khắc phục  bo mạch điều khiển. Lỗi này bạn chỉ cần  khắc phục trên bo mạch thì sẽ không còn sảy ra hiện tượng máy giặt Electrolux không vào nước sẽ được khắc phục.
  • Vệ sinh lại van cấp dưỡng  bằng cách tháo dây cấp và dùng bàn chải không dùng tới nữa để vệ sinh lại đầu cấp nước.

Xem thêm bài viết:

 

10 Lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux và cách sử lý

 

  • Nếu áp lực của máy quá yếu bạn có thể khắc phục bằng cách lắp thêm bơm để tăng áp lực nước cấp cho máy. Việc này không chỉ giúp cho quá trình giặt được đảm bảo mà còn giúp rút ngắn thời gian giặt do quá trình cấp nước vào máy nhanh chóng, rút ngắn thời gian.

Xem thêm bài viết :

Hy vọng với bài biết trên sẽ giúp khách hàng có thể tự tay khắc phục tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa. Khách hàng có đóng góp về cách sửa chữa xin liên hệ tới trung tâm hỗ trợ 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

One thought on “Tại sao máy giặt Electrolux không vào nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.