10 lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux và cách sử lý

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Sanyo bị kêu to

 

Máy giặt Electrolux là hãng máy giặt có thương hiệu khá nổi tiếng và được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên dù máy có cao cấp tới đâu thì cũng không tránh khỏi lỗi máy giặt Electrolux. Trung tâm điện lạnh Hanel chuyên sửa máy giặt tại nhà sẽ chia sẻ một kinh nghiệm chuẩn đoán về các lỗi máy giặt Electrolux thường gặp mà bạn có thể tham khảo và tự tay khắc phục sự cố ngay tại nhà.

 

 

10 Lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux và cách sử lý

 

10 lỗi máy giặt Electrolux thường gặp nhất

 1. Máy giặt Electrolux không hoạt động

Máy giặt không hoạt động là lỗi máy giặt Electrolux thường gặp, sự cố này thường là di vấn đề nguồn cấp điện vào máy bị gặp trục trặc. Bạn nên kiểm tra lại nguồn dây điện có được cắm vào ổ không . Nếu nguồn dây điện ổn mà máy giặt vẫn không hoạt động thì có thể bị hỏng cầu trì (cầu trì bị đứt)

Ngoài ra khi máy giặt có nguồn điện cung cấp mà vẫn không hoạt động thì có thể là do vòi nước chưa được mở.

Máy giặt sẽ không khởi động nếu mô tơ quạt quá nóng. Bạn hãy chờ khoảng 30 phút cho mô tơ mát dần thì một số model máy giặt Electrolux sẽ tự khởi động lại.

Bước cuối cùng thì bạn hãy kiểm tra lại cửa của máy giặt xem đã được đóng kín chưa bởi nếu cửa máy giặt đóng không được đúng máy sẽ không khởi động được.

 

10 lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux và cách sử lý

 

 1. Thời gian xả nước máy chậm

Lỗi máy giặt Electrolux bơm nước quá lâu mà trong lồng giặt vẫn còn nước. Để khắc phục được lỗi này bạn cần phải kiểm tra lại ống xả nước đã được lắp đúng hay  chưa  và ống nước có bị méo và bị biến dạng hay không.

 

 1. Máy giặt Electrolux không chịu cấp nước

Lỗi máy giặt Electrolux không cấp nước hay nước không được xả vào buồng giặt.

Cách khắc phục : Bạn hãy kiểm tra lại vòi cấp nước đã được mở chưa, nguồn nước có nước hay không

Bạn kiểm tra lại túi lưới lọc có cặn bẩn  làm tắc nghẽn hay không .

 

 1. Máy giặt bị rung, lắc mạnh ở quá trình vắt

Khi bị lỗi máy giặt Electrolux bị rung , lắc kêu to bạn cần phải kiểm tra lại số lượng quần áo cần giặt có quá công suất của máy giặt hay không ?

 

 1. Quần áo của bạn bị dính cặn bột giặt

Hiện tượng quần áo bị dính cặn bột giặt thường xuyên xảy ra ở tất cả các loại máy giặt. Bạn có thể tham khảo các cách khắc phục sau:

Điều chỉnh lại lượng bột giặt sao cho phù hợp với lượng quần áo cần giặt. Hanel khuyên khích các bạn nên dùng bột giặt OMO Matic sẽ giúp các bạn tránh được tình trạng này. Ngoài ra bạn cần phải kiểm tra lại nhiệt độ của nước để bột giặt được hòa tan tốt hơn, bột giặt sẽ không được hòa tan nếu nước ở nhiệt độ dưới 400C

10 lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux và cách sử lý

 

 1. Máy giặt Electrolux có tiếng kêu lạch cạch

Trường hợp này bạn chỉ cần chú ý xem lại lượng quần áo xem có đồ vật lạ như chìa khóa, hãy bút.. trong quần áo. Phận bố đều quần áo trong máy giặt để tránh tiếng kêu lạch cạch.

 

 1. Máy giặt bị rò điện

Khi bị lỗi máy giặt Electrolux bị rò điện, trường hợp này bạn nên gọi ngay tới trung tâm chuyên sửa máy giặt Electrolux tại Hà nội để được thợ điện lạnh Hanel tư vấn khắc phục trực tiếp lỗi hỏng.

 

 1. Quần áo bị rách sau khi giặt

Trong quá trình giặt quần áo bị rách bạn hãy thực hiện các bước sau: KIểm tra lại quần áo xem có các đồ vật như kẹp tóc, ghim kẹp.. bị bỏ quên trong quần áo. Những vật dụng này sẽ làm quần áo của bạn bị rách trong quá trình giặt.

 

 1. Máy giặt không tự động tắt nguồn khi kết thúc quá trình giặt

Khi máy giặt không tự động tắt thì đây là lỗi máy giặt Electrolux thường xuyên gặp phải . Bạn hãy kiểm tra lại công tắc của máy xem có bị kẹt không nếu bạn không xử lí được hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành để được sử lí kịp thời.

 

10 lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux và cách sử lý

 

 1. Cửa máy giặt không mở được

Lỗi này có thể là do chương trình giặt còn đang chạy, do bạn đóng cửa quá mạnh hoặc bạn đã cố tình kéo mở cửa khi chương trình giặt chưa kết thúc hoặc kháo cửa chưa được tháo ra. Để khắc phcuj được sự cố này  bạn chủ cần chờ khi nào chu trình giặt được hoàn thành và sau đó 1,2 phút sau khóa cửa của tủ lạnh đã được mở ra.

Xem thêm bài viết: 

Trên đây 10 lỗi máy giặt Electrolux thường xuyên mắc phải, chúng tôi hy vọng với bài viết trên sẽ giúp các bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà thật đơn giản. Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ tới trung tâm điện lạnh Hanel 

Tổng đài chăm sóc khách hàng

19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

One thought on “10 lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux và cách sử lý

 1. Hoàng Anh says:

  Chào Ad
  Máy giặt nhà mình một đầu vẫn xả nước vào còn đầu thoát nước vẫn chảy ra cùng nhau khi bắt đầu khởi động là bị làm sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.