Nguyên nhân máy giặt Electrolux không vắt và cách khắc phục

sửa máy giặt tại quận hoàn kiếm

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không vắt là một lỗi rất là cơ bản đối với những  khách hàng không  biết sử dụng đúng cách. Với hiện tượng này chu yếu và phổ biến ở máy giặt của ngang. Nguyên nhân chủ yếu thường  là do phần mạch điều khiển bị lỗi, do hỏng bơm xả nước hoặc bạn để quần áo bị lệch sang một bên cũng dẫn đến máy không hoạt động và không vắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với khách hàng những phương pháp khắc phục tại nhà và những dịch vụ sửa máy giặt electrolux uy tín nhất ại Hà Nội

Bạn có thể quan tâm: 

 

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không vắt

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt Electrolux không vắt

Chủ yếu do phần mạch điều khiển bị lỗi

Thời tiết ở miền Bắc vào mùa đông trời hay bị nồm nên mạch điều khiển thường bị ẩm, do độ ẩm trong không khí quá cao. Mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi do bi ngấm nhiều nước không chạy đúng chương trình. Với một vài nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lỗi mạch là trong không khí bị bụi và một số côn trùng như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong khiến máy giặt không hoạt động và vắt được.

Máy giặt electrolux không vắt do hỏng bơm xả nước

Trong điều kiện lý tưởng khi máy giặt đến chu trình vắt, bộ mạch cấp lệnh cho bơm hoạt động xả nước ra ngoài để tiến hành vắt. Hơn nữa, ở một số trường hợp bơm máy giặt bị hỏng dẫn đến nước trong máy giặt không thể bơm hết nước đi dẫn tới mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt. Trường hợp khác có thể vì bơm chưa chết nhưng bị om cuộn đồng, khi đó máy vẫn giặt được chương trình đầu và vắt nhưng chương trình hai khi vắt khô thì không bơm được nước đi do yếu.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không vắt

Máy giặt electrolux không vắt do tắc ống nước thoát

Với trường hợp ống nước thoát của máy giặt lâu ngày bị bán cặn hoặc trong bơm bị tắc do rác bẩn lâu ngày đóng bên trong nên bị tắc bơm không thể bơm được đi. Vì thế quá trình vắt bị ngừng hoạt động do ống thoát nước không thoát được đi.

Biện pháp khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không vắt

Nên đặt máy giặt ở những nơi thoáng mát, ít bị ẩm ướt và mưa không hắt vào được. Không để quá nhiều đồ đạc gần máy giặt tránh côn trùng làm tổ dẫn đến các lỗi khác.

Bạn phải thường xuyên vệ sinh bơm bằng cách nhấn vào một chiều ở ô chứa bơm dưới góc phải máy và tháo nắp ra và vệ sinh lưới lọc bẩn trong khi giặt xong.

Với những trường hợp mạch đã bị nổ, hoặc bơm máy giặt bị chết cần được thay thế linh kiện chính hãng để khắc phục kịp thời cho bạn. Bạn hãy hệ trung tâm dịch vụ sửa máy giắt Hà Nội hoặc liên hệ với các cơ sở gần nhất của Hanel khắc phục nhanh nhất cho bạn.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không vắt

Máy giặt electrolux không vắt do quần áo không cân bằng

Khi máy giặt Electrolux vắt sau chu trình xả để vắt sạch nước dư thừa khỏi quần áo giặt thì có lẽ do mẻ giặt quá nhỏ hoặc do bạn bỏ đồ vào thùng giặt không cân bằng cũng khiến máy giặt không họa động.

Một số địa chỉ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội của chúng tôi

Cách khắc phục là bạn bỏ thêm một số đồ cần giặt phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng và chọn chương trình vắt chạy hiệu quả hơn.

Với trường hợp bạn bỏ đồ không cân bằng mà máy sẽ tự sắp xếp lại bằng cách quay ngược thùng vài ba lần cho đến khi sự mất cân bằng mất đi và máy có thể vắt bình thường thì lúc đó máy dã hoạt động bình thường rồi.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để có thêm những tư vấn chính xác nhất về một số cách khác phục máy giặt electrolux không vắt hoặc một số lỗi khác.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *