• Trang chủ
  • Tin Tức
  • 5 lỗi thường gặp ở máy giặt electrolux và một số cách khắc phục

5 lỗi thường gặp ở máy giặt electrolux và một số cách khắc phục

5 lỗi thường gặp ở máy giặt electrolux

5 lỗi thường gặp ở máy giặt electrolux là một trong những lỗi lo của rất nhiều sản phẩm được nhiều gia đình sử  trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng không khỏi gặp phải một vài sự cố khiến bạn lung túng không biết phải xử lý ra sao máy giặt của bạn không hoạt động được.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn 5 sự cố thường gặp trên máy giặt Electrolux mà bạn có thể tham khảo để khắc phục và sửa máy giặt electrolux phù hợp khi máy gặp vấn đề nhé.

5 lỗi thường gặp ở máy giặt electrolux

1 nguyên nhân máy giặt electrolux không hoạt động

Trong trường hợp máy giặt không thể khởi động là do vấn đề về nguồn cấp điện trong nhà bạn có ổn định không. Bạn nên kiểm tra dây điện đã được cắm vào ổ hay chưa. Nếu dây điện vẫn bình thường mà máy vẫn không thể hoạt động thì rất có thể bộ ngắt mạch đã bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt khiến máy không hoạt động.

 

Máy giặt cũng sẽ không khởi động nếu mô tơ quá nóng thì ngay lúc này bạn hãy chờ cho mô tơ mát dần, sau khoảng 30 phút, trên một số model máy giặt electtrolux sẽ tự khởi động lại và hoạt động bình thường.

2: Nguyên nhân máy giặt không vắt được

Máy giặt không vắt có thể do mẻ giặt quá nhỏ hoặc áo quần không được để cân bằng trong thùng giặt khiến máy giặt không quay dẫn đến máy không hoạt động được.  Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy bỏ thêm một số đồ cần giặt hoặc phân bố lại đồ giặt bằng tay để cân bằng và chọn chương trình vắt hoạt động tốt hơn.

3: Quần áo vẫn ướt sau khi vắt

Trong một số trường hợp sau chu trình vắt bạn thấy áo quần trong mẻ giặt vẫn còn quá ướt thì bạn nên kiểm tra lại quá trình vắt của máy.  Nguyên nhân có thể do đồ giặt quá ít và máy giặt có thể không vắt thích hợp khiến lượng nước dư thừa không được loại bỏ. Ngoài ra, mẻ giặt không cân bằng cũng có thể gây ra hiện tượng trên cho nên bạn cần phải sắp xếp lại mẻ giặt trong máy để máy quay phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các đường ống dẫn và ống thoát nước xem chúng có bị tắc nghẽn bởi cặn hay không và làm thẳng đường ống nếu cần thiết để lưu thông nước tốt hơn trong quá trình giặt.

5 lỗi thường gặp ở máy giặt electrolux

4: Máy giặt bị rung và ồn khiến bạn khó chịu

Khi máy giặt không được đặt cân bằng chúng có thể bị rung lắc và gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Ngay lúc này bạn chỉ cần kê lại các chân máy hoặc di chuyển chúng đến vị trí cân bằng để máy hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra,  tuổi thọ máy cao hay bỏ quá ít áo quần vào lồng giặt cũng đều có thể trở thành nguyên nhân khiến máy giặt bị ồn và hoạt động rung bất thường.

5: Đèn bảng điều khiển không sáng hoặc nháy liên tục

Đối với đèn bảng điều khiển không sáng có thể do máy không có điện cấp nguồn vì dây bị chuột, gián cắn, phích cắm bị lỏng. Đèn sáng nhưng nháy liên tục và không giặt được có thể do máy bị quá tải hoặc bị một số lỗi khác nhau.

5 lỗi thường gặp ở máy giặt electrolux

Với trường hợp đèn không sáng bạn nên kiểm tra lại hệ thống dây điện chỗ tiếp xúc của ổ cắm điện xem chúng có bị hở hay đứt không. Nếu đã thử kiểm tra nhưng vẫn không phát hiện được lỗi. Ngay lúc này bạn nên gọi cho nhân viên kỹ thuật để được sửa chữa máy giặt hiệu quả và nhanh nhất.

Liên hệ ngay với Hanel để được hỗ trợ tốt nhất và hiệu quả nhất:

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

One thought on “5 lỗi thường gặp ở máy giặt electrolux và một số cách khắc phục

  1. Nguyễn Ngọc says:

    Cho mìnhhỏi máy nhà mình chỉ khởi động được trong vòng 2-3 phút rồi dừng lại. MÌnh đã tắt nguồn đi, kiểm tra nguồn cấp nước thì vẫn bình thường.Những cứ cắm điện vào hoạt động 2-3 phít thì lại Stop. Nhờ tới trung tâm hỗ trợ mình với. Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.