Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt electrolux hiệu quả nhất

cách vệ sinh máy giặt electrolux

Vệ sinh máy giặt electrolux là một phần không thể thiếu đối với các loại máy giặt. Hơn nữa, lồng máy giặt là bộ phận tiếp xúc quần áo nhiều nhất với những chất cặn bẩn và nước xà phòng lâu ngày lồng máy giặt sẽ là nơi dễ phát sinh ra các mầm bệnh, là công việc chúng ta cần thực hiện thường xuyên để bảo vệ chiếc máy giặt nhà bạn hoạt động tốt hơn.

Đối với máy giặt Electrolux thì nhà sản xuất có hướng dẫn vệ sinh theo quy trình đặt ra và tuy nhiên không phải gia đình nào cũng làm theo hướng dẫn do đó các máy giặt có thể nhanh xuống cấp hoặc hỏng hóc trước thời hạn.

Nếu muốn bảo vệ máy giặt bạn nên tuân theo đúng các quy trình đã được hướng dẫn và có thể tự bảo trì hàng ngày trong mỗi lần giặt để đảm bảo cho máy được hoạt động lâu ngày hơn và tránh những tình trạng hư hỏng xẩy ra.

cách vệ sinh máy giặt electrolux

Vệ sinh lồng giặt thật kỹ thường xuyên

Do máy giặt phải hoạt động liên tục nên các bụi bẩn và xơ vải từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt nên bạn cần phải vệ sinh máy để máy hoạt động tốt hơn. Muốn làm sạch chúng, bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa như clo nó được bán tại các cửa hàng siêu thị hoặc các trung tâm sửa máy giặt electrolux tại Hà Nội để mua, dùng dấm ăn, chanh cũng được.

Cho máy giặt chạy thêm một lần không tải với nước sạch để chắc chắn rằng không còn cặn bẩn sót lại và lau khô bằng vải mềm không được dùng bàn chải chà vào nó vì có thể gây hư hại các linh kiện.

cách vệ sinh máy giặt electrolux

Quy trình vệ sinh lồng máy giặt đúng quy cách

Mỗi khi giặt song mẻ giặt mà không được vệ sinh thì để nâu ngày sẽ ngay nên nấm mốc và vi khuẩn trong các lỗ thoát nước vẫn tồn tại trong máy giặt. Kẽ hở máy phát sẽ triển khi các cặn bẩn hoặc nước xà phòng còn kẹt lại bên trong và gây nên mùi hôi khó chịu khiến cho bạn không yên tâm. Việc vệ sinh zoăng miệng thường xuyên sẽ giúp zoăng miệng không bị bám cặn rêu mốc và luôn đẹp như mới.

cách vệ sinh máy giặt electrolux

Vệ sinh hố bơm thoát sạch sẽ

Máy giặt Electrolux luôn được trang bị hố bơm dưới gầm để phục vụ cho mọi quá trình hoạt động của bạn. Mặt trước có khe cửa nhỏ bằng bàn tay. Bạn hãy mở nắp đậy ra bằng cách nhấn vào cạnh dưới hoặc cạnh trái để mở ra, lúc này bạn sẽ nhìn thấy nắp của hố bơm. Hãy vặn nó ngược chiều kim đồng hồ để tháo khay chứa rác và cặn Bạn nên  tháo ra và làm sạch nó, sau đó bạn dùng vòi nước xịt thẳng vào trong hỗ bơm để làm sạch.

Bạn có thể quan tâm: 

Liên hệ ngay cho chúng tôi để có thể sửa máy giặt giá rẻ nhất tại Hà Nội

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

One thought on “Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt electrolux hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.