• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Một số cách khắc phục cửa máy giặt electrolux bị kẹt cửa

Một số cách khắc phục cửa máy giặt electrolux bị kẹt cửa

sửa máy giặt tại quận hoàn kiếm

Máy giặt bị kẹt cánh cửa là một trong những hư hỏng thường gặp trên các dòng máy giặt lồng ngang thường có trên thị trường. Hơn nữa, đặc biệt là những dòng máy LG, Toshiba và Electrolux là các loại thường thấy những lỗi cơ bản này. Bài viết dưới đây Hanel cung câp cho khách hàng dịch vụ sửa máy giặt electrolux tại Hà Nội uy tín nhất trên thị trường.

Có một điều cần chú ý là đối với một số dòng máy giặt Electrolux thường có thời gian trễ sau khi hoàn thành chu kỳ giặt thì khoảng 3 phút sau cánh cửa máy giặt mới mở chốt và tiến hành lấy quần áo ra.

Bạn có thể quan tâm: 

Nguyên nhân chính khiến cho máy giặt bị kẹt cánh cửa thường là do công tắc không tự nhả chốt ra sau khi giặt đã bị hư. Nếu cố tình dùng lực mạnh để mở cửa ra thì có thể sẽ làm gãy tay nắm cánh cửa và hở dẫn đến khó dùng trong quá trình sử dụng.

cách khắc phục cửa máy giặt electrolux bị kẹt cửa

Quy trình hoạt động của công tắc cửa máy giặt electrolux

Công tắc cửa máy giặt hoạt động nhờ nguyên lý giãn nở nhiệt để điều khiển đóng mở do quy trình máy đưa ra cần phải hoạt động.

Công tắc này được nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy theo quy trình nhất định.

Đối với máy giặt Electrolux, khi bạn bắt đầu chương trình giặt với phím Start. Bộ điều khiển cấp lệnh chương trình cho công tắc cửa tự động nảy chốt do quá trình dãn nở nhiệt của thạch anh tác động với thanh đồng kỹ thuật để đóng mở cửa.

 

Bạn không thể mở cửa máy giặt khi công tắc cửa đã đóng

Trong quá trình máy đang hoạt động hoặc khi máy không cho phép bạn không nên cố gắng mở cửa khi công tắc cửa chưa nảy chốt và điều này khiến gãy cửa, tay nắm cửa máy giặt của bạn rất dễ bị gãy và hư hỏng chiếc cửa của bạn.

Sau khi giặt xong máy giặt hoàn thành chu kỳ giặt thì board khiển của máy giặt sẽ cấp lệnh làm cho công tắc nhả ra cánh cửa sẽ mở ra được một cách dễ dàng nhất.

cách khắc phục cửa máy giặt electrolux bị kẹt cửa

Một số lý do công tắc cửa bị kẹt

Có 3 nguyên nhân chính khiến cho công tắc cánh cửa bị kẹt là không mở ra được khiến bạn rất khó chịu.

  1. Công tắc cửa bị hư hỏng
  2. Board khiển của máy giặt bị lổi, không cấp lệnh mở chốt sau khi đã hoàn thành chu kỳ giặt rồi.
  3. IC chương trình cấp lệnh cho công tắc bị hỏng khiến tủ không hoạt động do cửa hư hỏng.

Tùy theo nguyên nhân hư hỏng mà chúng ta sẽ có giải pháp sửa chữa hoặc thay thế linh kiện phù hợp nhất.

Quy trình thay công tắc cửa đúng kỹ thuật

Máy giặt lồng ngang đặc biệt là Electrolux là những thiết bị có giá thành khá cao nên khi bị hư hỏng quý khách nên liên hệ với đơn vị sửa chữa có uy tín để hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa thiết bị của tủ có giá hợp lý nhất.

Công ty Điện Lạnh Hanel chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy giặt lồng ngang tại nhà khu vực Hà Nội và chúng tôi tự tin cam kết với khách hàng là các dịch vụ của chúng tôi luôn là tốt nhất.

Một số địa chỉ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội của chúng tôi

 

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

One thought on “Một số cách khắc phục cửa máy giặt electrolux bị kẹt cửa

  1. Nguyễn Ngọc Chương says:

    Xin chào. máy giặt mình mua đc 2 tháng hiệu Electrolux. Dạo gần đây, khi đang giặt, khoảng chừng được còn 20 phút thì nghe tiếng nhạc báo đã giặt xong. sau đó, nó lại quay về giặt lại từ đầu. mấy lần như vậy mới xong 1 lần giặt. cho mình hỏi nguyên nhân ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.