Cách sử dụng tủ lạnh bền và tiết kiệm điện

Cách sử dụng tủ lạnh bền và tiết kiệm điện

 Cách sử dụng tủ lạnh bền và tiết kiệm điện dưới đây là những kinh nghiệm được nhân viên trung tâm điện lạnh Hanel đúc kết sau nhiều năm sửa tủ lạnh tại Hà Nội. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm đã được đúc kết trên giúp cho các hộ gia đình tăng tuổi thọ sử dụng tủ lạnh và tiết kiệm điện hơn cho gia đình.

Xem thêm: Vài mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh

 

Cách sử dụng tủ lạnh bền và tiết kiệm điện

 

 

Những cách sử dụng tủ lạnh bền và tiết kiệm điện hơn

 

Không mở cửa tủ quá lâu: Khi mở cửa lâu, rộng sẽ khiến hơi làm lạnh bị thoát ra bên ngoài và khiến tủ hoạt động liên tục để bù lại hơi lạnh đó. Hãy mở tủ lạnh khi cần lấy thức ăn và không mở quá rộng.

 

Không đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh vì nhiệt độ cao có thể làm hơi lạnh bị giảm đi và thức ăn sẽ bị hỏng do nhiệt độ tăng. Nên để nguội thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh và nên đặt thức ăn trong những hộp đựng bằng kim loại và inox.

 

Không nên để quá nhiều thức ăn trong một ngăn sẽ làm hơi lạnh bị cản trở và không lưu thông khắp tủ, nhiệt độ trong tủ để thích hợp vừa làm thức ăn được bảo quản tốt vừa giúp tủ lạnh tiết kiệm điện.

 

Thường xuyên kiểm tra các bộ phận và gọi thợ sửa tủ lạnh tại Hà Nội của trung tâm Hanel để khắc phục sự cố. Nạp gas tủ lạnh khi có dấu hiệu hơi lạnh yếu  và không làm lạnh được ngăn mát. Những cách sử dụng tủ lạnh nếu làm đúng sẽ rất bền và tuổi thọ lâu đời.

 

Tủ lạnh để ở vị trí thoáng mát thoáng khí sẽ giúp tủ lạnh khi tăng điện năng vào máy khiến khí nóng tỏa ra sẽ được thông thoáng không làm tủ quá nóng gây lãng phí điện năng.

 

Nhiệt độ cho các thức ăn nên phù hợp như cá, hải sản thì khoảng -1 độ C, trứng gia cầm và râu xanh thì từ 3-5 độ C.

 

Điều chỉnh nhiệt độ trong tủ theo nhiệt độ ngoài trời, không nên để tủ lạnh ở một nhiệt độ cố định. Nếu nhiệt độ ngoài trời thấp thì nên tăng nhiệt độ tủ lạnh nên và ngược lại. Cách sử dụng tủ lạnh này sẽ giúp cho bạn bảo quản được thực phẩm tốt nhất và tiết kiệm điện nhất.

 

Nếu bạn áp dụng những cách sử dụng tủ lạnh bền và tiết kiệm điện hơn của trung tâm Hanel sẽ giúp tuổi thọ của tủ lạnh tăng lên, bền hơn và ít gặp hư hỏng trong quá trình làm bảo quản thực phẩm. Trong quá trình bảo quản nếu tủ lạnh gặp phải hư hỏng hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hà Nội của trung tâm điện lạnh Hanel để được khắc phục nhanh chóng tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.