Bí quyết sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về

Bí quyết sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về

Tủ lạnh là vật dụng bảo quản thức ăn tốt hiện nay và không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Những chiếc tủ lạnh mới mua về thường được mọi người chú ý và bảo quản tốt hơn. Sau đây nhân viên sửa chữa tủ lạnh tại nhà sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về

Bạn có thể quan tâm: 

 

Bí quyết sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về

Bí quyết sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về

 

Khi mới mua về cần phải lắp đặt ổn định, sau 2h mới cắm điện và vận hành. Để nút nhiệt độ ở mức nhỏ nhất và vận hành trong 24h không có thức ăn. Sau 4h thì mở cửa tủ trong 5 phút để mùi nhựa bị biến mất dần.

 

Sau 24h hãy mở cửa tủ ra và lau sạch bên trong trước khi cho thức ăn vào và sử dụng bình thường.

 

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi các ngăn tủ và loại bỏ những món mẩu thức ăn bị rơi ra tủ, lau dọn cửa tủ, mặt bên và đằng sau tủ, chỉ dùng chổi để gạt bỏ bụi và tuyệt đối không dùng nước.

 

Thức ăn cho vào tủ cần để vào những khay nhựa hoặc khay nhôm có nắp đậy, để gọn gàng để không khí dễ dàng lưu thông hơn và nhanh chóng làm mát. Đây là bí quyết sử dụng đơn giản nhưng giúp thực phẩm nhanh lạnh hơn.

 

Nước mắm và các thức ăn có mùi nồng không nên để vào tủ lạnh, hơi bốc lên sẽ làm tủ bị hỏng hóc. Nước mắm nên bảo quản ở nhiệt độ thường và những thức ăn có mùi thì nên cho vào hộp đựng và đậy lại.

 

Không để quá nhiều thực phẩm vào các ngăn của tủ, vừa làm hư hỏng các khay nhựa ngăn cách vừa làm không khí khó lưu thông khiến tủ chạy liên tục và rất dễ xuống cấp. Bí quyết sử dụng đúng cách mà các nhà sản xuất đưa ra là những thực phẩm rau củ, thực phẩm chín nên chia ngăn để đựng

 

Trên đây là một số bí quyết sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về giúp tăng tuổi thọ và sử dụng tủ lạnh được hiệu quả hơn. Nếu có hư hỏng của tủ lạnh hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà để được khắc phục chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

> Những loại thức ăn không nên cho vào tủ lạnh

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.