Vài mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh

Vài mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong những thiết bị làm tiêu tốn nhiều điện năng nhất ở mỗi gia đình, nhưng nếu biết cách sử dụng tủ lạnh nó có thể tiết kiệm đến 30-40% tiền điện hàng tháng.

Vài mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh

Với mục đích giúp  bạn đọc có thể tránh được những lãng phí không cần thiết khi sử dụng tủ lạnh điện tử điện lạnh Hanelxin cung cấp những gợi ý sau đây:

1.    Các bạn có thể sẽ bất ngờ nếu biết rằng tủ lạnh cứ lạnh thêm 100C thì điện năng tiêu thụ sẽ tăng thêm tới 25%, vì vậy 1 việc nghe có vẻ đơn giản nhưng không kém phần quan trọng để giảm điện năng  đấy là:  điều chỉnh nhiệt độ! Việc điều chỉnh nhiệt độ như thế nào có thể thay đổi theo mùa, rõ ràng mùa đông thì nhiệt độ để cao hơn so với mùa hè. Lời khuyên của các chuyên gia về tủ lạnh là nên đặt nhiệt độ ở ngăn lạnh trong khoảng 3 đến 100C còn ngăn đá từ -50C đến -200C

2.    Khi mở tủ lạnh bạn không nên mở quá lâu hoặc để cánh cửa tủ quá rộng, như thế không khí lạnh của tủ lạnh sẽ bị thoát ra,và sẽ cần một lượng điện năng nhất định để tủ lạnh chạy bù lại lượng không khí lạnh đó.

3.    Khả năng dẫn nhiệt của kim loại tốt hơn nhiều so với nhựa, thay vì sử dụng các hộp đựng bằng nhựa để đựng nước hay đồ ăn nên thay bằng các hộp đựng bằng kim loại ( phổ biến nhất là nhôm) những hộp kim loại này sẽ giúp thời gian làm lạnh được rút ngắn.

4.    Việc vệ sinh máy lạnh không chỉ làm cho máy trở nên sạch sẽ hơn, công việc này còn giúp lau sạch những bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên các bộ phận của tủ lạnh làm cản trở quá trình trao đổi nhiệt, như vậy  điện năng tiêu thụ sẽ ít hơn.

Ngoài ra Hanel còn có chi nhanh ở các quận như :

5.    Không nên để các đồ ăn nóng vào tủ lạnh, như vậy cần một lượng điện năng không nhỏ tạo ra hơi lạnh để  có thể làm nguội đồ ăn ấy, và cũng không nên để quá nhiều đồ ăn, thực phẩm vào tủ lạnh, đồ ăn xếp quá kín sẽ cản trở quá trình lưu thông khí lạnh, khí lạnh sẽ không thể đi đều hết các vị trí trong tủ lạnh, khi ấy tủ lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn để khí lạnh có thể đến được  những nơi nhiệt độ thấp hơn những nơi khác.

6.    Và một cách khá đơn giản đấy là ngay từ ban đầu bạn hãy chọn một loại tủ lạnh tiết kiệm điện nhất, không nên chọn các loại tủ lạnh có màu tối, vì màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn so với màu sáng, điều đó có nghĩa là điện năng tiêu thụ của tủ lạnh màu tối sẽ nhiều hơn so với tủ lạnh màu sáng.

>> Quý khách có thể quan tâm dịch vụ: Sửa tủ lạnh tại nhà ở Hà Nội.

>> Cách khắc phục tủ lạnh không đóng đá – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.