Nguyên nhân và cách sửa lỗi E5 trên máy giặt Toshiba

324 lượt xem Tin Tức
Lỗi E5 trên máy giặt Toshiba

E5 – một lỗi thường hay gặp phải của các dòng máy giặt Toshiba trong quá trình sử dụng hàng ngày. Nguyên nhân từ đâu mà gây nên lỗi này và cách khắc phục nó như thế nào, có dễ thực hiện không. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thể hiểu được nguyên nhân và hướng khắc phục khi sửa máy giặt Toshiba của gia đình gặp phải lỗi E5.

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp trên máy giặt Toshiba

Lỗi E5 trên máy giặt Toshiba

Lỗi E5 trên máy giặt Toshiba

Lỗi E5 trên máy giặt Toshiba là lỗi gì?

E5 là mã ký hiệu của lỗi cấp nước vào máy giặt Toshiba khiến cho quá trình giặt không được thực hiện hoặc gặp trục trặc trong quá trình vận hành. Đây là một lỗi thường hay xuất hiện trên các dòng máy giặt cửa trước, chúng ta có thể tự sửa chữa trong nhiều trường hợp mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa.

Nguyên nhân gây lỗi E5 trên máy giặt Toshiba

Lỗi E5 xuất hiện trên máy giặt Toshiba có thể đến từ nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là từ các nguyên nhân sau :

  • Vòi nước bị khóa
  • Ông cấp nước vào máy giặt bị tắc nghẽn, hư hỏng khiến nước không được truyền vào lồng giặt.
  • Nguồn nước cấp vào bên trong máy giặt bị hết hoặc bị ngắt.
  • Lưới lọc của van cấp nước bị nghẽn do cặn bẩn lâu ngày bám lại hay do vật thể lạ làm tắc nghẽn nước tại đây.
  • Cảm biến mực nước bên trong máy giặt bị hư hỏng
  • Do bo mạch điều khiển bị lỗi

Cách kiểm tra và khắc phục lỗi E5 trên máy giặt Toshiba

Trước khi kết luận máy giặt bị lỗi E5 chúng ta nên kiểm tra lại xem có thực sự máy giặt bị lỗi không hay do board mạch điều khiển gặp vấn đề nên thông báo sai. Ta ấn và giữ nút nguồn máy giặt khoảng 5 giây để bo mạch điều khiển xóa các chương trình đã cài đặt lúc trước. rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi lại cắm vào và bật máy giặt lên. Cài đặt lại để máy giặt tiếp tục thực hiện các gia đoạn của quá trình giặt đã bị ngừng. Nếu máy giặt vẫn tiếp tục thông báo là bị lỗi E5 thì các bạn cần đưa ra phương án xử lý sớm.

Đầu tiên ta nên kiểm tra nguồn nước cung cấp vào trong máy giặt xem có bình thường không, sau đó kiểm tra tình trạng của đường ống dẫn nước vào máy giặt. Nếu có hư hỏng hay trục trặc thì cần khắc phục sớm để máy giặt có thể hoạt động trở lại bình thường.

Kiểm tra vòi nước và lưới lọc của van cấp nước, nằm tại phần tiếp giáp giữa ống cấp nước và máy giặt, vệ sinh sạch sẽ lưới lọc để loại bỏ hết cặn bẩn bám vào hay những vật thể lạ gây cản trở đường đi của nước. Nếu vòi nước bị đóng thì cần mở ra cho nước được truyền đến máy giặt.

Có thể do lỗi cảm biến của máy giặt hỏng, cảm biến mực nước báo về bo mạch điều khiển là nước đã đủ, van cấp nước sẽ đóng lại không cấp nước vào nữa.

Hoặc có thể là do mạch điều khiển của máy giặt Toshiba hư hỏng, bị lỗi không cấp lệnh cấp nước khiến nước không được truyền vào trong lồng giặt.

Đối với 2 trường hợp cuối chúng ta nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt để các kỹ thuật viên đến kiểm tra, thử nghiệm xem nguyên nhân chính xác gây nên lỗi E5 là do đâu từ đó có thể khắc phục nhanh chóng.

Ta nên tránh trường hợp tự ý kiểm tra các bộ phận dễ hư hỏng này vì rất có thể ta sẽ làm cho máy giặt bị hỏng nhiều hơn. Như vậy sẽ tốn thêm thời gian và chi phí sửa chữa.

Xem thêm:

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Bài viết cùng chủ đề:

One thought on “Nguyên nhân và cách sửa lỗi E5 trên máy giặt Toshiba

  1. Nguyễn Văn Sáng says:

    Máy giặt toshiba 10 ký của tôi đang giặt còn lại 10 phút thì máy báo e5, tôi tiếp tục khởi động thì máy vừa cấp nước vừa xả nước, xin hỏi có ai biết tư vấn dùm tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *