Máy giặt toshiba báo lỗi E3

114 lượt xem Tin Tức
Máy Giặt Toshiba báo lỗi E3

Sau một thời gian hoạt động việc máy giặt bị lỗi vặt là không thể tránh khỏi, đa số các lỗi đó thường xuyên xảy ra nhưng chúng ta có thể tự khắc phục được trong nhiều trường hợp. Một trong số các lỗi vặt đó là lỗi E3 nhưng nhiều người không biết đó là lỗi gì hay không biết cách khắc phục nhanh nên thường mất chi phí và thời gian cho dịch vụ sửa máy giặt Toshiba. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn về lỗi E3 và cách kiểm tra, khắc phục nhanh trong một số trường hợp.

Xem thêm: Tổng hợp mã lỗi thường gặp trên máy giặt Toshiba

Máy Giặt Toshiba báo lỗi E3

Máy Giặt Toshiba báo lỗi E3

Lỗi E3 trên máy giặt Toshiba là gì?

E3 là mã ký hiệu của lỗi lồng giặt không cân bằng gây cản trở hoạt động của máy giặt. Đây là một lỗi không nghiêm trọng, bạn có thể tự sửa chữa được một cách dễ dàng trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên nếu để tình trạng lỗi này xảy ra thường xuyên thì sẽ gây nên nhiều hỏng hóc khác cho các bộ phận liên quan. Do đó khi phát hiện lỗi này chúng ta cần tìm ra các nguyên nhân gây ra và tìm cách khắc phục triệt để hoặc để hạn chế tối đa khả năng bị gặp lại lỗi này.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E3 trên máy giặt Toshiba

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba bị lỗi E3 nhưng chủ yếu đến từ các lý do sau:

  • Đồ giặt cho vào bên trong máy giặt phân bố không đều
  • Máy giặt kê không cân bằng
  • Công tắc cửa máy giặt bị hỏng
  • Do bo mạch điều khiển gặp trục trặc dẫn đến thông báo nhầm lỗi

Cách kiểm tra và khắc phục lỗi E3 trên máy giặt Toshiba

Đầu tiên để biết chắc chắn máy giặt có bị lỗi E3 hay không chúng ta có thể làm một bài kiểm tra nhanh với máy giặt của gia đình. Ấn và giữ nút nguồn một lúc để máy giặt xóa các cài đặt của chương trình giặt trước và ngắt nguồn máy giặt. Rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi cắm lại vào ổ điện, bật máy giặt và khởi động một chương trình giặt. Nếu máy giặt vẫn còn thông báo lỗi E3 chúng ta tiến hành kiểm tra các chi tiết khác.

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi E3 này là do việc để đồ giặt phân bố quá nhiều về 1 phía khiến lồng giặt bị lệch. Do đó đầu tiên chúng ta nên kiểm tra xem đồ giặt bên trong có bị quấn hay dồn lại về một phía không. Nếu có cần phân bố lại đồ giặt cho đều. Ngoài ra những lần sau khi bỏ đồ vào bên trong lồng giặt thì cần bỏ lần lượt tránh bỏ cả cục vào một lúc dễ gây lệch lồng giặt.

Nguyên nhân phổ biến thứ hai là do máy giặt kê không được cân bằng cũng sẽ khiến cho lồng giặt bị nghiêng và lệch về một phía làm xuất hiện lỗi E3. Chúng ta cần kiểm tra xung quanh chân máy giặt xem có bị nghiêng không hay vị trí đặt của máy giặt có chắc chắn không. Vị trí để máy giặt đóng vai trong quan trọng trong việc giữ gìn máy tránh hỏng hóc.

Nếu bạn kiểm tra không do 2 nguyên nhân trên thì rất có thể là do công tắc cửa máy giặt hoặc bo mạch điều khiển bị gặp trục trặc dẫn đến lỗi. Trong 2 trường hợp này bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt để đảm bảo khắc phục được lỗi này. Tránh trường hợp tự ý kiểm tra, sửa chữa không đúng có thể khiến cho máy giặt gặp lỗi nặng hơn.

Xem thêm:

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.