Máy giặt Toshiba báo lỗi E4

84 lượt xem Tin Tức
Lỗi E4 trên máy giặt Toshiba

Máy giặt Toshiba thông báo lỗi E4, đừng nên quá lo lắng mà sử dụng ngay dịch vụ sửa máy giặt Toshiba. Với lỗi này trong nhiều trường hợp, bạn hoàn toàn có thể tự tìm ra được nguyên nhân và sửa chữa một cách nhanh chóng. Sau đây điện tử điện lạnh Hanel sẽ hướng dẫn các bạn tự kiểm tra và sửa chữa máy giặt báo lỗi E4.

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp trên máy giặt Toshiba

Lỗi E4 trên máy giặt Toshiba

Lỗi E4 trên máy giặt Toshiba

Lỗi E4 trên máy giặt Toshiba là gì?

E4 là mã ký hiệu trên bảng hiện thị thông báo cho người dùng biết rằng máy giặt Toshiba đang gặp lỗi hư hỏng về phao áp suất. Đây là một trong những lỗi vặt thường gặp của các máy giặt hãng Toshiba, không quá nghiêm trọng trong đa số trường hợp.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E4 trên máy giặt Toshiba

Lỗi E4 trên máy giặt Toshiba xuất hiện chủ yếu là do một trong số các nguyên nhân sau:

  • Do phao áp suất bị hỏng
  • Do công tắc phao mở, mất cân bằng
  • Có thể là do nắp cửa máy giặt chưa được đóng kín cũng khiến máy giặt báo lỗi
  • Do bo mạch điều khiển bị hỏng

Cách kiểm tra và sửa lỗi E4 trên máy giặt Toshiba

Khi máy giặt thông báo lỗi E4 chúng ta không nên kết vội ngay lập tức là máy đã gặp vấn đề, có thể chỉ là do lỗi chương trình thông báo sai. Ta nên thử một bài kiểm tra nhỏ để xác định chắc chắn máy giặt có bị lỗi hay không.

Đầu tiên ta ấn và giữ nút power để máy giặt có thể tự reset lại chương trình và ngắt nguồn điện vào. Rút phích cắm đợi khoảng 1 phút thì cắm lại vào ổ điện. Bật máy giặt lên và khởi động lại máy giặt xem có còn thông báo lỗi E4 nữa không. Nếu có thì máy giặt đang mắc lỗi này và ta cần tìm ra nguyên nhân cũng như đưa ra cách khắc phục tốt nhất.

Các bạn có thể kiểm tra tình trạng công tắc phao áp suất và xem công tắc đang đóng hay đang mở. Nếu phát hiện hư hỏng cần thay thế hoặc nếu công tắc phao đang mở thì cần đóng lại để khắc phục lỗi E4.

Công tắc phao vẫn trong tình trạng bình thường thì ta có thể tiếp tục kiểm tra phao áp suất. Rút rắc từ phao áp suất đến mạch điều khiển kiểm tra xem có move điện không. Nếu vẫn không khắc phục được thì ta nên thay thử phao mới vào kiểm tra.

Nếu các nguyên nhân trên đã được kiểm tra và khắc phục mà máy giặt vẫn thông báo lỗi E4 thì có thể là máy giặt đang bị hỏng board mạch điều khiển hoặc có nhiều nguyên nhân cùng lúc gây lỗi.

Trong trường hợp này chúng ta cần nhờ sự trợ giúp của các dịch vụ sửa chữa máy giặt Toshiba để có thể khắc phục lỗi một cách tốt nhất. Tránh trường hợp tự ý sửa chữa máy giặt gây thêm hỏng hóc làm tốn nhiều thời gian và chi phí.

Trên đây là thông tin cùng nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4 thường gặp trên máy giặt Toshiba. Hy vọng với bài viết này trong trường hợp gặp lỗi E4 các bạn có thể tự tìm ra và khắc phục được lỗi trong những trường hợp dễ dàng xử lý.

Xem thêm:

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.