Nguyên nhân và cách sửa lỗi E1 máy giặt Toshiba

Lỗi E1 trên máy giặt E1

Trong quá trình sử dụng máy giặt Toshiba các bạn có thể sẽ gặp một thông báo mã lỗi là E1 trên bảng hiển thị. Vậy lỗi E1 là lỗi gì, nguyên nhân tại sao máy giặt lại gặp lỗi này và có cách nào khắc phục nhanh chóng, hiệu quả không.

Xem thêm: Tổng hợp lỗi trên máy giặt Toshiba

Lỗi E1 trên máy giặt E1

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1

Lỗi E1 trên máy giặt Toshiba

Lỗi E1 là mã ký hiệu của lỗi ống xả nước gây nên hiện tượng bất thường trong quá trình hoạt động của máy giặt. Biểu hiện của lỗi này thường là xả nước ra chậm hoặc không xả nước bên trong lồng giặt ra ngoài.

Nguyên nhân gây lỗi E1 ở máy giặt Toshiba

Lỗi E1 xuất hiện trên máy giặt Toshiba có thể được xuất hiện từ các nguyên nhân sau:

  • Ống xả nước bị uốn cong, gấp khúc gây tắc nghẽn khiến máy giặt không xả được nước.
  • Do đầu ống xả bị ngập trong nước khiến nước xả ra chậm hoặc không xả ra được.
  • Ống xả bị tuột khỏi máy giặt khiến bo mạch điều khiển không cấp lệnh xả nước ra.
  • Do bơm xả của máy giặt Toshiba gặp vấn đề trục trặc dẫn đến không xả nước ra ngoài hoặc xả với áp lực yếu.
  • Do đồ giặt hoặc vật lạ gây tắc nghẽn đường xả của nước bên trong lồng giặt
  • Do bo mạch điều khiển máy giặt không cấp lệnh xả nước khiến máy giặt thông báo lỗi E1

Kiểm tra và sửa lỗi E1 trên máy giặt Toshiba

Trước khi tiến hành kiểm tra chúng ta có thể kiểm tra một cách nhanh chóng xem máy giặt Toshiba của gia đình có thực sự bị lỗi E1 hay không. Tắt máy giặt và rút dây nguồn rồi đợi khoảng 1 phút sau đó cắm phích điện lại và bật máy lên.

Thao tác này nhằm hệ thống điều khiển tự sửa chữa lại và loại bỏ các lỗi hoạt động của máy giặt. Cho máy xả nước bên trong lồng giặt ra, nếu vẫn còn thông báo lỗi E1 thì chúng ta bắt đầu kiểm tra và khắc phục các chi tiết ngoài và trong máy.

Đầu tiên ta nên kiểm tra đường ống xả nước xem có bị uốn khúc, tắc nghẽn hoặc có vật nào cản không. Nếu có thì cần khắc phục lại ngay để máy giặt có thể hoạt động trở lại bình thường.

Kiểm tra đầu ống xả xem có bị lỏng hay tuột khỏi máy giặt không, nếu óc thì cần gắn lại và cố định cho chắc chắn đảm bảo không bị tuột ra nữa gây lỗi E1.

Nếu lỗi không xuất phát từ đường ống thì có thể là do bơm xả, tắc đường xả bên trong lồng giặt hoặc do bo mạch điều khiển của máy giặt gặp vấn đề. Trước khi kiểm tra các vấn đề này các bạn cần ngắt nguồn điện cung cấp vào máy giặt để đảm bảo độ an toàn trong quá trình sửa chữa.

Tháo máy bơm nằm phía sau máy giặt ra kiểm tra và vệ sinh các chi tiết sạch sẽ. Kiểm tra bộ lọc của bơm xả xem có bị vật cản hay cặn bẩn làm tắc nghẽn không. Tháo bộ lọc ra vệ sinh hết cặn bẩn, loại bỏ vật cản để giúp máy bơm hoạt động trở lại. Kiểm tra lại hoạt động của máy bơm nếu vẫn bình thường thì gắn lại máy giặt và cho chạy tiếp chương trình giặt. Còn nếu vẫn không hoạt động thì cần mang đến thợ sửa chữa để kiểm tra hoặc thay mới.

Đối với trường hợp nghi vấn do hỏng hóc board mạch điều khiển thì các bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt Toshiba để đảm bảo khắc phục đúng lỗi và nhanh nhất. Tránh trường hợp tự ý kiểm tra dù không có chuyên môn, kinh nghiệm như vậy sẽ gây thêm hỏng hóc nghiêm trọng cho máy giặt.

Qua bài viết này hẳn các bạn đã biết được các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi E1 trên máy giặt Toshiba cũng như cách khắc phục và xử lý khi gặp trường hợp này.

Xem thêm:

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.