• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt electrolux chảy nước ra sàn

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt electrolux chảy nước ra sàn

máy giặt electrolux chảy nước

Máy giặt electrolux chảy nước là một lỗi đang trong tình trạng hoạt động bổng nhiên bạn phát hiện nước rò rỉ ra sàn quá nhiều. Điều này khiến bạn rất khó chịu khi không biết nguyên nhân do đâu và phải xử lý như thế nào cho hiệu quả. Sau đây chuyên gia sửa máy giặt electrolux  tại nhà Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tại sao lại chảy nước ra nhiều như thế.

máy giặt electrolux chảy nước

Máy giặt electrolux chảy nước do quá nhiều xà phòng

Máy giặt electrolux chảy nước có thể bị rò rỉ khi bạn cho quá nhiều bọt xà phòng vào trong máy giặt. Chính bọt xà phòng sẽ làm cho nước bị tràn ra ngoài nhiều hơn. Tốt nhất là nên sử dụng những chất giặt tẩy chuyên dụng cho máy giặt mà các chuyên gia khuyên dùng.  Tuyệt đối không nên sử dụng bột giặt tay cho máy giặt làm hư hại quần áo và không tốt cho máy giặt của bạn.

Bạn có thể quan tâm : 

Máy giặt electrolux chảy nước từ bên trong máy giặt

Đối với trường hợp này bạn nên thực hiện tháo vỏ nắp máy giặt ra, cho máy khởi động và sử dụng chương trình giặt bình thường để kiểm tra xem bị rò rỉ chỗ nào. Bạn hãy để ý kỹ quanh lồng giặt và rất có thể nước sẽ bị rò rỉ ở đâu đó quanh lồng thì sao.

Nếu bạn thất không chắc chắn thì không nên tháo tùy tiện. Vì cấu tạo bên trong của máy giặt khá phức tạp và để tránh những hư hỏng ngoài ý muốn nên chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo dỡ vỏ máy khi chưa nắm chắc cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó.  Bạn nên gọi kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt đến kiểm tra và xử lý chính xác nhất.

máy giặt electrolux chảy nước

Máy giặt electrolux chảy nước do ống dây nước thải

Với thời gian sử dụng lâu sẽ làm cho miếng cao su trên ống xả không còn co giãn tốt nữa. Hãy thay miếng cao su cùng kích cỡ và đặt vào vị trí. Kiểm tra van nối có những con ốc vít đẫ chắc chắng chưa. Do quá trình tiếp xúc với nước thì sẽ gây ra hiện tượng bị rỉ sét. Lúc này thì thay luôn sợi dây cho quá trình hoạt động tốt hơn.

 

Đối với dòng máy giặt cửa trên, thì nguyên nhân này thường là do ống nước ngay đầu nối bị lỏng dẫn đến rỉ nước và không khớp với nhau. Bạn hãy làm chặt mối đó và có thể sử dụng cao su non bao quanh ống dây và lắp vào đường ống thoát. Đường ống cống thoát nước bị nghẹt hay không thoát được cũng có hiện tượng nước xả bị tràn ngược lại. Trong trường hợp bị hư van thì hãy liên hệ thợ sửa chữa để khắc phục kịp thời

Còn đối với dòng máy giặt cửa ngang thì bạn có thể kiểm tra xem vị trí ống nước thải đã được cài đúng chỗ chưa và xem có gì liên quan đến đường ống thì bạn nên khắc phục ngay.

máy giặt electrolux chảy nước

Kiểm tra vị trí lắp đặt máy giặt đac thích hợp chưa

Bạn nên kiểm tra máy giặt có được đặt trên bề mặt bằng phẳng hay không, có sát quá vào tường không. Hãy kê lại các chân máy giặt hoặc lắp sang một vị trí khác để máy hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, lượng quần áo giặt quá tải cũng là nguyên nhân chủ yếu làm cho nước bị tràn ra ngoài nhiều hơn. Để kéo dài tuổi thọ cho máy giặt nhà bạn thì các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên giặt đúng khối lượng định mức của máy giặt mà nhà sản xuất đã yêu cầu.

Bạn có thể quan tâm: 

Chính vì thế, khi máy giặt Electrolux bị chảy nước bạn nên kiểm tra lại vị trí lắp đặt, van cấp nước, ống thoát nước của máy giặt và xà phòng mà bạn đang sử dụng là bạn khắc phục mọi rủi ro tràn nước của máy giặt nhà bạn.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.