• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Hình ảnh cấu tạo và chức năng của sò lạnh trong tủ lạnh

Hình ảnh cấu tạo và chức năng của sò lạnh trong tủ lạnh

Hình ảnh cấu tạo và chức năng của sò lạnh trong tủ lạnh1

Sò lạnh trong hệ thống xả tuyết của tủ lạnh là một trong những linh kiện giúp ích nhiều trong chức năng xả đá làm giảm thiểu điện năng và giúp tuổi thọ của tủ lạnh tăng cao. Nhưng sò lạnh cũng rất hay hỏng, sau đây nhân viên sửa chữa tủ lạnh tại nhà chia sẻ cho bạn hình ảnh cấu tạo và chức năng của sò lạnh.

Bạn có thể quan tâm: 

 

 Hình ảnh cấu tạo và chức năng của sò lạnh trong tủ lạnh

 

Hình ảnh cấu tạo của sò lạnh

 

Chức năng của sò lạnh

Tên gọi khác của sò lạnh là rơle xả tuyết và được gắn ở phía sau của tủ lạnh và được kẹp ở dàn lạnh để giúp sò lạnh có thể phát hiện ra hiện tượng đóng tuyết của tủ lạnh. Ở nhiệt độ bình thường thì công tắc sẽ mở và khi đo được nhiệt độ âm thì công tắc sẽ tự động đóng vào khiến thanh xả tuyết hoạt động. Khắc phục được tình huống điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết. Chức năng sò lạnh dễ nhận ra khi tủ lạnh thực hiện chế độ xả tuyết theo định kỳ.

Hình ảnh cấu tạo và chức năng của sò lạnh trong tủ lạnh1

Hình ảnh cấu tạo trên đây thể hiện chức năng củ sò trong việc giúp tủ lạnh có được nhiệt độ thích hợp để bảo quản các loại thức ăn.

Sò lạnh bị hỏng khiến tủ lạnh gặp nhiều vấn đề như khi tuyết bám đầy dàn lạnh và thanh điện trở đốt nóng không hoạt động khiến hơi lạnh khi tỏa ra gặp tuyết sẽ bị cản lại và làm lạnh lâu hơn. Điện năng vào tủ sẽ chạy dài hơn để tủ được làm mát đúng yêu cầu gây tốn điện năng. 

Bạn có thể quan tâm đến dịch vụ của hãng khác tại đây : 

 

Do sò lạnh đi cùng bộ với điện trở xả đá và thời gian hẹn giờ nên khi sò lạnh bị hỏng thì người sửa chữa tủ lạnh sẽ thay thế toàn bộ để thời gian hỏng của cả ba thiết bị trên. Khi thay thế người thợ sửa chữa của Hanel sẽ chia sẻ cho bạn những cách hoạt động của tủ lạnh tốt nhất.

Trên đây là hình ảnh cấu tạo và chức năng của sò lạnh của tủ lạnh giúp bạn hiểu hơn về chức năng xả tuyết của tủ . Khi gặp sự cố từ tủ lạnh hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà của trung tâm điện lạnh Hanel. Bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình và khắc phục nhanh nhất các sự cố.

 

Xem thêm: 7 lưu ý khi chọn mua tủ lạnh đón tết

 

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.