7 lưu ý khi chọn mua tủ lạnh đón tết

7 lưu ý khi chọn mua tủ lạnh đón tết

Ngày tết sắp đến và nhu cầu mua thức ăn để sử dụng trong 3 ngày đang tăng lên. Tủ lạnh đang là sự lựa chọn số một để bảo quản thức ăn cho những ngày tết, nhưng nhiều gia đình cũng đang nhức đầu khi chọn mua chiếc tủ lạnh tốt và phù hợp nhất cho gia đình. Sau đây nhân viên sửa chữa tủ lạnh tại nhà xin chia sẻ 7 lưu ý khi chọn mua tủ lạnh đơn tết.

Bạn có thể quan tâm: 

 

7 lưu ý khi chọn mua tủ lạnh đón tết

7 lưu ý khi chọn mua tủ lạnh đón tết

 

Bề ngoài tủ: Kiểm tra đầu tiên phải là bên ngoài tủ,bề mặt phải nhẵn bóng, sơn đều đặn và chắc bền. Không có vết nứt ở các cạnh tủ và giá đỡ tủ phải được làm chắc chắn.

Dung tích tủ: Không chỉ sử dụng trong những ngày tết, tủ lạnh còn được dùng quanh năm vậy nên bạn cần phải chọn dung tích phù hợp. Theo ước tính thì một người sẽ cần 25 lítsẽ ra dung tích tủ cần và 25L diện tích phụ. Vd: gia đình có 4 người thì số dung tích cần sẽ là 4 x 25L + 25L = 125L.

Kiểu tủ lạnh: Có 2 loại mà bạn nên tham khảo đó là tủ lạnh cơ điện và tủ lạnh hấp thu. Tủ lạnh cơ điện được dùng rộng rãi hơn, tủ lạnh hấp thu chỉ dụng ở những nơi không có điện hoặc điện yếu.

Kiểm tra độ kín của tủ lạnh: gioăng tủ lạnh giúp cửa đóng chặt và giữ khí không bị bay ra ngoài. Dùng một tờ giấy và kẹp vào nhiều vị trí tủ lạnh, nếu có vị trí nào mà dễ dàng rút ra thì chỗ đó đang bị kênh và hở.

Tủ lạnh có chế độ lạnh đạt tiêu chuẩn: Tủ lạnh có những mức nhiệt độ khác nhau để phù hợp cho những loại thức ăn khác nhau và thường được ký hiệu 1,2,3 sao để biểu thị các mức làm lạnh khác nhau.

Bộ nén và bộ làm lạnh: Cho tủ lạnh hoạt động và kiểm tra tạp âm có thấp hơn 45 dB và đứng cách tủ 1m xêm có tiếng động không, nếu không thì tủ đang hoạt động bình thường. Ở nhiệt độ 300C cho tủ chạy trong 30 phút và mở cửa tủ, nếu bộ bốc hơi có cảm giác tay bị đông lạnh thì tủ vẫn hoạt động tốt.

Bạn có thể quan tâm đến dịch vụ của hãng khác tại đây : 

 

Điện năng tiêu thụ: đây là điều quan trong nhất trong 7 lưu ý khi chọn mua. Là vật dụng tiêu tốn nhiều điện năng nên  nếu chọn tủ tiết kiệm điện sẽ làm giảm điện năng tiêu thụ hàng tháng. Cần chọn tủ càng kín càng tốt, bộ nén bằng điện cơ công xuất nhỏ và làm lạnh trực tiếp sẽ tốt hơn.

Trên đây là 7 lưu ý khi chọn mua tủ lạnh đón tết, những chiếc tủ lạnh sẽ là dụng cụ đón tết tuyệt vời cho gia đình. Khi gặp sự cố của tủ lạnh mà không thể khắc phục hãy gọi cho Hanel, thợ sửa tủ lạnh giá rẻ sẽ đến tận nơi và khắc phục cho bạn.

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.