• Trang chủ
  • Tin Tức
  • 5 bước đơn giản giúp khắc phục tiếng kêu lớn ở tủ lạnh

5 bước đơn giản giúp khắc phục tiếng kêu lớn ở tủ lạnh

5 bước giúp khắc phục tủ lạnh có tiếng kêu lớn

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn kèm theo rung lắc khiến nhiều người gặp khó khăn trong quá trình bảo quản và những huy hiểm tiềm ẩn. Sau đây nhân viên sửa chữa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn 5 bước đơn giản khắc phục tiếng kêu lớn ở tủ lạnh cho bạn. Ngoài ra khách hàng cũng có thể sửa chữa tủ lạnh hitachi tại hà nội ngay tại nhà chỉ cần liên hệ ngay cho Hanel để khắc phục tốt nhất

5 bước khắc phục tiếng kêu lớn ở tủ lạnh

Đầu tiên hãy kiểm tra tủ có được kê cân bằng không, tủ không được kê cân bằng sẽ phát ra tiếng kêu trong quá trình tủ chạy.

Tiếng ồn êm và nhỏ do mô tơ quạt tạo nên, hiện tượng này chứng tỏ tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường.

Thỉnh thoảng tủ lạnh xả đá sẽ phát ra những tiếng kêu lách cách và làm vỏ tủ nóng lên. Bạn không phải quá lo lắng khi gặp tình trạng này. Chế độ xả băng làm tủ lạnh nóng và khiến nhựa tự giãn nở nên có tiếng kêu lách cách và đây là hiện tượng tự nhiên khi tủ hoạt động tốt.

Bạn có thể quan tâm: 

Những tiếng kêu nhỏ re re thì hãy kiểm tra đằng sau tủ lạnh, các ốc vít bị lỏng khiến tủ hoạt động và bị rung những con vít này tạo ra những tiếng kêu. Hãy quay tủ lạnh và vặn chặt những con ốc này.

Tiếng phát ra từ ngăn đá, hãy mở cửa ngăn đá và bỏ hết thực phẩm ra bên ngoài tủ lạnh. Dùng tua vít kiểm tra gió có bị kẹt không. Hãy tháo lớp nhựa bảo vệ bên ngoài và tháo quạt gió bên trong ngăn đá tủ lạnh để tra dầu. Sau khi tra dầu quạt sẽ chạy tốt hơn và không còn phát ra tiếng kêu nữa.

Trên đây là 5 bước đơn giản giúp khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà. Nếu không thể tự sửa được hãy gọi cho thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà để khắc phục hiện tượng này. Có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng mà không biết hỏi ai, hãy gọi cho trung tâm Hanel để được hỗ trợ tốt nhất tại nhà.

> Xem thêm : Bí quyết sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.