Cách tự sửa tivi bị mất màu, mất hình ảnh tại nhà

Tivi bị mất màu, mất hình ảnh là một trong những sự cố thường xuyên xảy ra trong quá trình bạn sử dụng tivi quá lâu ngày mà không được kiểm tra khắc phục những lỗi nhỏ kịp thời. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục ngay tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của thợ sửa tivi. Mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, thợ sửa tivi uy tín tại trung tâm Điện lạnh Hanel sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của họ, giúp bạn  khắc phục tivi đơn giản ngay tại nhà.

Tivi bị mất màu, mất hình ảnh

 

Xem thêm bài viết:

Nguyên nhân tivi bị mất màu, mất hình ảnh:

Tivi bị mất màu mất màu , mất hình ảnh là một trong những lỗi rất khó khắc phục và gây ra sự khó chịu  cho người sử dụng. Bạn bực mình khi xem tivi mà chỉ nghe thấy tiếng nói của tivi phát ra mà không xem được hình hoặc nhìn thấy hình ảnh mà không hiểu nội dụng nó đang nói về vấn đề gì. Thậm chí có những lúc tivi không lên bất kì một tín hiệu nào cả.

Nhưng dù là lỗi nặng đi nữa bạn vẫn có thể tự tin sửa tivi bị mất màu, mất hình ảnh theo những hướng dẫn của thợ Hanel dưới đây. Để làm được điều đó bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao, dưới đây là một trong những nguyên nhân khiến cho tivi bị mất màu, mất hình ảnh:

tivi bị mất màu, mất hình ảnh

 • Màn hình bị mất một phần hình ảnh dọc màn hình
 • Màn mình bị mất một phần hình ảnh ngang màn hình
 • Nguyên nhân của các sự cố trên thường do hỏng các IC Drive điều khiển đường dọc và đường ngang màn hình
 • Hỏng IC điều khiển đường dọc sẽ dẫn đến màn hình tiv bị mất 1 phần hình ảnh dọc màn hình.
 • Hỏng  IC điều khiển đường ngang sẽ dẫn đến màn hình bị mất một phần hình ảnh  màn hình ngang.
 • Hướng dẫn cách sửa tivi bị mất màu, mất hình ảnh :
 • Để sửa được lỗi tivi bị mất màu, mất hình ảnh, cách tốt nhất và cần thiết là bạn vệ sinh chân connect từ mạch LVDS giao tiếp với các IC điều khiển đường ngang và đường dọc của tivi.
 • Những lưu ý khi thay đèn màn hình  hoặc thay tấm LCD

Xem thêm bài viết:

Tivi bị mất màu, mất hình ảnh

Cách khắc phục tivi bị mất màu, mất hình ảnh

Dưới đây là những khắc tivi bị mất màu, mất hình ảnh, đơn giản nhất của thợ kĩ thuật Hanel:

 • Khi bạn thay đèn hình, việc đầu tiên bạn cần phải làm là hãy thay cả mạch LVDS bởi mạch này thường đi liền theo màn hình.
 • Trong quá trình thay , bạn cần phải chú là thay một đèn hình đúng với moden của tivi. Đối với tivi CRT  thì bạn khó có thể thay được vì đây còn liên quan đến kích thước, vị trí chân tín hiệu từ mạch Scaling tới. Loại tivi này, chúng có khoảng 12 đến 24 chân tín hiệu mầu Digital cho ba mầu, bốn chân tín hiệu điều khiển, chân cấp nguồn VDD và có thêm một số chân Mass.
 • Khi thay bạn nên vệ sinh lại connect từ mạch LVDS giao tiếp  với các IC Driver điều khiển là điều cần thiết bạn cần phải làm để sửa tivi bị mất màu, mất hình ảnh ngay tại nhà. Tuy nhiên đối với một só trường hợp đặc biệt phải thay thế linh kiện phức tạp thì bạn nên  nhờ tới sự hỗ trợ của trung tâm sửa chữa , để  thợ sửa chữa đến hỗ trợ bạn kịp thời.

Trên đây là cách khắc phục tivi bị mất màu, mất hình ảnh mà thợ Hanel đã chia sẻ. Chúng tôi hy vọng với bài viết này sẽ giúp quý khách có thể tự tay khắc phục tivi bị mất màu, mất hình ảnh ngay tại nhà nhé! Chúc các bạn thành công !

Hotline: 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.