Hướng dẫn cách tự thay dây curoa máy giặt Electrolux

 

Máy giặt Electrolux hỏng dây curoa là hiện tượng thường gặp khi máy giặt được sử dụng trong một thời gian dài, máy giặt hoạt động lâu ngày nó sẽ bị đứt hay bị giãn? Làm thế nào bạn có thể tự thay dây curoa máy giặt Electrolux ? Với bài viết dưới đây kĩ thuật viên sửa máy giặt tại Hà nội Hanel sẽ hướng dẫn bạn cách thay dây curoa cho máy giặt tại nhà đơn giản.

 

 

Hướng dẫn cách tự thay dây curoa máy giặt Electrolux

 

Hướng dẫn thay dây cua roa máy giản Electrolux đơn giản

Bước 1: Ngắt nguồn điện của máy giặt trước khi thay thế dây curoa cho máy giặt.

Bước 2: Bạn hãy kiểm tra lại máy giặt của bạn đang dùng xem vị trí thùng máy giặt nằm ở vị trí nào, có loại máy nằm bên phần hông máy giặt, có loại máy giặt nằm ở phía sau lưng.

Bước 3: Dùng tua vít loại bỏ các con ốc trên các vị trí của lắp thùng trên máy giặt ra.

Bước 4: Sử dụng một miếng lót có khả năng thấm nước, lót phía dưới máy giặt để bảo vệ thiết bị bên trong máy giặt, nước sẽ không rò rỉ ra nền nhà và trong quá trình thay dây curoa.

Bước 5: Hãy đặt máy giặt một cách nhẹ nhàng ở vị trí  bạn có thể dễ dàng thay thế nhất.

Sau đó bạn hãy quan sát và xác định vị trí dây curoa của máy giặt. Dây curoa là sợi dây cao su có màu đen. Sau đó bạn tháo kẹp nối khớp cao su, vệ sinh vành đai và các thiết bị cho sạch sẽ gọn gàng.

Hướng dẫn cách tự thay dây curoa máy giặt Electrolux

Bước 6: Thay thế dây curoa máy giặt mới bằng cách trượt nó qua việc truyền tải và động cơ ròng rọc mà từ đó bạn loại bỏ dây curoa cũ.

Bước 7: Kết nối lại các khớp nối dây curoa và các kẹp trên vành đai máy giặt mới.

Kê máy giặt lại vị trí cân bằng, thẳng đứng và cắm dây điện trở lại vào ổ cắm điện, khởi động lại máy để máy hoạt động bình thường trở lại.

Chỉ cần thực hiện những bước trên là bạn đã có thể tự tay thay dây curoa máy giặt Electrolux ngay tại nhà rồi. Trong trường hợp bạn không thành thạo về sửa chữa thay thế, bạn hãy gọi tới trung tâm Điện lạnh Hanel trung tâm  sửa máy giặt Electolux tại Hà Nội để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ trực tiếp.

 

Hướng dẫn cách tự thay dây curoa máy giặt Electrolux

Xem thêm bài viết: 

 

Kích cỡ các loại dây curoa

 Đối với máy giặt Electrolux hiện nay thì có các kích cỡ:M18, M18.5, M19.5, M19, các loại dây này được các nhà sản xuất in thông số trên sản phẩm giúp bạn có thể nhận biết dễ dàng nhận biết khi đi mua. Tất cả các loại dây curoa đều được bán ở các trung tâm điện lạnh hoặc cửa hàng điện lạnh dân dụng. Điện lạnh Hanel khuyến cáo nếu bạn không có chuyên môn và các trang thiết bị cần dùng khi thay dây curoa máy giặt Electrolux thì bạn không nên tự thay thế dây curoa. Vì như vậy sẽ dễ chạm đến các linh kiện bên trong máy giặt.

Điện lạnh Hanel hy vọng với bài viết hướng dẫn thay dây curoa máy giặt Electrolux sẽ giúp bạn có thể tự thay dây curoa tại nhà. Mọi ý kiến đóng góp của bạn, xin hãy liên hệ tới trung tâm điện lạnh Hanel

19006683

Nguồn: http://dientudienlanhanel.com

One thought on “Hướng dẫn cách tự thay dây curoa máy giặt Electrolux

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.