Phải làm gì khi tủ  lạnh không lạnh ngăn mát ?

cách thay cáp tủ lạnh samsung

 

Tủ lạnh không lạnh ngăn mát là hiện tượng thường hay gặp ở tủ lạnh, khiến thức ăn nhanh chóng bị ôi thiu, mốc hỏng không kém gì so với lúc để ở ngăn bên ngoài. Điều này xảy ra với tất cả các dòng tủ lạnh LG, Samsung hay tủ lạnh Hitachi… Trong bài viết này Điện lạnh Hanel- chuyên sửa tủ lạnh tại Hà nội sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn các bạn các giải quyết khi tủ lạnh không lạnh ngăn mát.

 

Phải làm gì khi tủ  lạnh không lạnh ngăn mát?

 

Tủ lạnh không lạnh ngăn mát là gì ?

Hiện tượng tủ lạnh không lạnh ngăn mát hay ngăn mát của tủ không làm lạnh đây không phải là hiện tượng tủ ngừng hoạt động. Bạn sẽ thấy tủ lạnh điện vẫn vào, đèn vẫn sáng, vẫn có đá ở ngăn đông nhưng ngăn đá lại không hề mát. Và nếu vẫn tiếp tục để hiện tượng tủ lạnh không làm lạnh được thì thực phẩm trong tủ sẽ nhanh chóng bị hỏng.

 

Nguyên nhân và cách khắc tủ lạnh không lạnh ngăn mát

Có thể do bạn đang để chế độ làm lạnh ở mức thấp nhất là (min ). Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn đã lỡ tay vặn mức nhiệt độ thấp nhất mà mình không hề để ý. Hãy điều chỉnh lại nhiệt độ của tủ cho phù hợp để việc bảo vệt thực phẩm được tốt nhất.

 

Do tủ lạnh hoạt động quá tải, theo khuyên cáo của nhà sản xuất thì mỗi thủ lạnh thường chỉ thiết kế cho một công suất hoạt động trên khối lượng đồ ăn nhất định. Vì vậy nếu bạn chất quá nhiều đồ ăn trong ngăn mát thì không khí lạnh sẽ không lưu thông làm lạnh đồng đều được. Để khắc phục tủ lạnh không lạnh ngăn mát bạn hãy bỏ vơi thực phẩm không cần thiết ở trong tủ lạnh ra.

 

Đôi khi có thể là công tắc ngăn mát của tủ lạnh bị hỏng. Bạn nên kiểm tra lại xem công tác ngăn mát còn sử dụng được không. Nếu không bạn nên thay thế bằng một công tắc mới.

 

Phải làm gì khi tủ  lạnh không lạnh ngăn mát?

Ngoài ra tủ lạnh không lạnh ngăn mát còn do một nguyên nhân nữa đó là do Ron cao su ở cửa tủ lạnh bị hỏng khiến hơi lạnh bay ra ngoài đồng thời khí nóng từ bên ngoài tràn vào tủ lạnh khiến tủ lạnh không làm lạnh được., thức ăn không được bảo quản, nhanh chóng bị ôi thiu. Bạn có thể khắc phục ngay lỗi này bằng cách dính chúng lại hoặc thay một ron cao su mới.

Trên đây là cách khắc tủ lạnh không lạnh ngăn mát bởi những lí do đơn giản. Nếu bạn đã thử mọi cách mà ngăn mát tủ lạnh vẫn không hoạt động tốt hơn thì bạn hãy gọi kỹ thuật Điện lạnh Hanel sửa chữa bởi lỗi có thể do tủ lạnh bị hết ga, xì ga hoặc lỗi ở bộ phận máy móc phức tạp hơn.

Xem thêm bài viết :

 

Điện tử điện lạnh Hanel – trung tâm sửa tủ lạnh tại quận Tây Hồ  chuyên sửa chữa tất cả các ban bệnh của tủ lạnh, dù là tủ lạnh cao cấp chúng tôi đều tự tin sửa được. Với đội ngũ thợ sửa chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiêm trong nghề, làm việc chuyên nghiệp sẽ khắc phục sự cố cho quý vị một cách nhanh chóng hiệu quả

 

Đặc biệt khi quý khách sử dụng dịch vụ  sửa tủ lạnh tại quận Tây Hồ quý khách sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí bởi chỉ sau 15 phút nhân viên Hanel đã có mặt ngay tại nhà để khắc phục sự cố ngay khi quý khách gọi điện yêu cầu. Giá cả dịch vụ sửa chữa hợp lí, không chặt chém lỗi cho khách hàng để khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

 

Phải làm gì khi tủ  lạnh không lạnh ngăn mát?

 

Tủ lạnh nhà bạn không lạnh ngăn mát, gọi ngay tới trung tâm điện lạnh Hanel- dịch vụ sửa tủ lạnh tại quận Tây Hồ

Hotline : 19006683

 

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.