Nguyên nhân vì sao tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục ?

Nếu bạn mở tủ lạnh ra để lấy đá và thấy đá không đông, kem trong tủ bị tan có nghĩa tủ lạnh của bạn đã bị đã gặp lỗi “ tủ lạnh không lạnh ”. Vậy tại sao tủ lạnh lại bị như vậy, có cách nào để khắc phục tình trạng tủ lạnh không lạnh không ? Hãy cùng trung tâm Điện tử điện lạnh Hanel- trung tâm sửa tủ lạnh uy tín tại Hà Nội tìm hiểu nhé !

 

Vì sao tủ lạnh không lanh? Sửa tủ lạnh không lạnh tại Tây Hồ

Nguyên nhân tủ khiến tủ lạnh không lạnh

  1. Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Tủ lạnh không lạnh có thể do thói quen lấy đồ của bạn đóng tủ không khít, khi lấy đồ xong , đóng tủ lại mà chẳng thèm quay lại nhìn xem tủ đã đóng chưa, cũng có trường hợp do viền cao su bị hỏng, bị rách khiến cho cửa tủ không được đóng kín. Khiến cho khí lạnh thoát ra ngoài tủ nhiều dẫn tới tình trạng tủ lạnh không lạnh.

Cách khắc phục : Nếu nguyên nhân từ người sử dụng thì bạn cần phải điều chỉnh lại cách dùng tủ lạnh của mình cũng như tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu do viền cao su bị hở thì bạn cần phải thay một viền cao su mới.

 

Vì sao tủ lạnh không lanh? Sửa tủ lạnh không lạnh tại Tây Hồ

  1. Bị thiếu gas

Nguyên nhân: tủ lạnh thiếu gas cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh không lạnh, bởi nếu hết gas thì tủ lạnh sẽ không làm lạnh được.

Cách khắc phục : Bạn cần gọi ngay tới trung tâm sửa tủ lạnh để thợ kỹ thuật hỗ trợ bạn khắc phục lỗi của tủ lạnh.

 

  1. Kiểm tra lại nút điều chỉnh nhiệt độ

Có rất nhiều trường hợp tủ lạnh không lạnh là do bạn đã điều chỉnh nhiệt độ về mức min. Khi bạn thấy tủ lạnh không lạnh bạn nên kiểm tra xem tủ lạnh nhà mình có đang được cài đặt ở mức làm lạnh thấp hay không hay tủ đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện nên tủ không làm lạnh.

 

  1. Để quá nhiều thực phẩm trong tủ khiến tủ không lạnh

Bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ, khiến tủ không còn khoảng trống để cho khi lạnh lưu thông toàn bộ các bộ phận của tủ dẫn tới thực phẩm không thể bảo quản được. Ngược lại khi trong tủ có quá ít thực phẩm bên trong tủ cũng làm tủ hoạt động không tốt. Vì vậy bạn nên để một lượng thực phẩm vừa đủ trong tủ

 

Vì sao tủ lạnh không lanh? Sửa tủ lạnh không lạnh tại Tây Hồ

 

  1. Công tắc đèn trong tủ không hoạt động

Công tắc đèn của tủ có chức năng giúp bạn nhân biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không, nếu bạn mở tủ ra mà không thấy đèn sáng thì bạn nên xem lại hệ thống điện kết nối của tủ. Nếu thấy chúng không có vấn đề gì có nghĩa là tủ lạnh nhà bạn đã có những trục trặc bên trong. Lúc này bạn nên gọi tới trung tâm sửa chữa tủ lạnh khu vực quận Tây Hồ để được khắc phục sớm.

 

Không khó chút nào để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sự cố tủ lạnh không lạnh phải không các bạn ? Bạn chỉ cần chú ý một chút, cần thận một chút, là tủ lạnh sẽ không xảy ra những hỏng hóc mà kéo dài được tuổi thọ của tủ.

Hãy chia sẻ với Hanel những vấn đề mà tủ lạnh nhà bạn đang gặp phải và cách bạn định giải quyết ra sao nhé !

Xem thêm bài viết liên quan:

Hotline : 19006683

 

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *