Sau một khoảng thời dụng, tủ lạnh nhà bạn có đang gặp những trở ngại ? Bạn đừng quá lo lắng ! Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn lỗi thường gặp ở tủ lạnh nguyên tắc hoạt động, nguyên nhân cũng như cách sửa tủ lạnh

Nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp ở tủ lạnh

Những dấu hiệu tủ lạnh hoạt động bình thường

Tủ lạnh hoạt động bình thường thường có những biểu tốt như sau :

Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp ở tủ lạnh.

Khi tủ lạnh nhà bạn gặp sự cố bạn phải sử kiểm tra và khắc phục kịp thời, tránh tình trạng tủ lạnh bị hư hỏng nặng. Dưới đây là những lỗi thường gặp ở tủ lạnh:

  1. Tủ lạnh kém lạnh

Nguyên nhân : Tủ lạnh kém lạnh thường do nguyên nhân như tủ lạnh thiếu gas, do tắc ẩm, do tắc ẩm một phần tại phin lọc, do thermostar hoạt động không chính xác, do nạp gas quá nhiều , do dàn lạnh bám tuyết nhiều, do hỏng bên trong block , do hỏng thermic, do vỏ tủ không kín.

Nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp ở tủ lạnh

  1. Tủ lạnh thiếu gas

Tủ lạnh thiếu gas thường có những biểu hiện sau:

Nguyên nhân: Do hệ thống bị rò rỉ gas ở trên dàn lạnh, trên đường ống

Cách khắc phục : Bạn cần kiểm tra lại và chắc chắn rằng tủ bị rò rỉ tại một vị trí nào đó trên hệ thống lạnh . Vì vậy muốn khắc phụ rò rỉ gas bạn cần phải thực hiện theo những cách sau:

Nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp ở tủ lạnh

 

Hỏng bên trong block

Biểu hiện :

Nguyên nhân : Do tủ lạnh được dùng trong một thời gian dài nên tủ lạnh bôi trơn kém  hoặc block làm việc quá kém.

Cách khắc phục : Tùy theo tình trạng block xem có còn hoạt động tốt hay không để biết có nên thay block mới hay mang block mang đi sửa chữa.

Tủ lạnh bị tắt âm

Biểu hiện: Tủ lạnh bị tắt âm do dàn nóng nóng dữ dội, tủ kém lạnh, mới đầu có gió lạnh thổi vào và sau đó thì nhiệt độ của gió lạnh lại tăng dần.

Nguyên nhân : Trong hệ thống lạnh còn chứa hơi nước, do quá trình hút chân không không tốt nên trong hệ thống còn không khí. Khi nó hoạt động hơi nước này đi qua ống mao( tại đây có nhiệt độ thấp) nên hơi nước sẽ ngưng lại và đóng bang dẫn tới làm tắc đường ống

 Cách khắc phục : Khi hệ thống làm lạnh có chứa hơi nước bên trong bạn cần phải xả hết gas trong hệ thống ra ngoài, tiến hành thay phin lọc mới và thực hiện nạp lại gas.

Nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp ở tủ lạnh

Hiện tượng tuyết bám nhiều trên tủ lạnh

Nguyên nhân : Do bị hỏng các bộ phận của máy như hỏng timer, đứt dây điện trở, hỏng rơ le âm hoặc dương. Đầu cảm biến của thermostat lệch ra khỏi vị trí hoặc thermostat hỏng không ngắt được hệ thống máy nén.

Cách khắc phục :  Bạn cần phải ngắt nguồn điện

Nếu bạn đã kiểm tra và thấy các thiết bị này không bị hỏng thì bạn hãy kiểm tra lại thermostat

Kiểm tra các thiết bị rơ le âm, rơ le dương, timer, điện trở nếu thấy hỏng thiết bị nào thì bạn hãy thay thế thiết bị đó nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp ở tủ lạnh

Lời khuyên từ các chuyên gia

Khi tủ lạnh gặp về sự cố nào, trước tiên bạn cần phải bình tĩnh xem xét nguyên nhân và cách khắc phục, trong một số trường hợp không có dụng cụ thực hiện thì bạn không nên tự ý xử lý sự cố, tránh những tai nạn về điện không đáng có và không những không sửa được tủ mà còn khiến tủ bị hư hỏng nặng hơn.

Khi gặp những trường hợp này bạn hãy gọi tới trung tâm sửa chữa điện lạnh Hanel hoặc gọi tới cơ sở sửa tủ lạnh tại quận Tây Hồ nếu bạn ở xa trung tâm thành phố nhé!

Nguồn : https://dientudienlanhhanel.com

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

*

DMCA
PROTECTED
Call Now ButtonGọi Ngay