Máy giặt không chạy, nguyên nhân và cách khắc phục

 

Nếu bất chợt một ngày  máy giặt của nhà bạn không chạy được nữa hoặc bị lỗi thì bạn có thể thử một vài cách dưới đây trước khi gọi trung tâm tới sửa chữa máy giặt  vì không phải lỗi nào của máy giặt cũng nghiêm trọng đến mức như thế nào?

Máy giặt không chạy, nguyên nhân và cách khắc phục

Xem thêm bài viết:

 

Nguyên nhân máy giặt không chạy ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không chạy, phần lớn chúng không đến từ nhà sản xuất mà là do thói quen sử dụng của chúng ta. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy giặt không chạy

  1. Máy giặt không vào nguồn

Máy giặt không chạy bạn nên kiểm tra lại dây nguồn của máy giặt. Hãy xem xét kĩ lại dây nguồn xem có bị đứt không. Bạn cũng nên kiểm tra lại ổ cắm. Sau đó hãy nhấn nút khởi động trên máy.

  1. Ngăn bột giặt không đóng kín

          Đối với laoij máy giặt ở cửa ngang, thì ngăn bột giặt thường nằm ở ngoài lồng giặt. Vì vậy nếu ngăn này không được đóng kín, máy giặt sẽ không thể hoạt động nếu không có lượng bột giặt trong đó.

  1. Cho quá nhiều quần áo làm máy giặt quá tải

Đây là nguyên nhân  góp phần làm cho máy không chạy. Chúng ta thường có thói quen là đàng nào cũng giặt, cố cho càng nhiều quần áo vào máy giặt càng tốt giặt một lần để tiết kiệm nước. Nhất là mỗi khi giặt chăn, mền, vỏ gối. Đây là một thói quen không hề tốt vì nó không chỉ làm hại cho máy giặt mà còn khiến quần áo của bạn không được sạch.

Máy giặt không chạy, nguyên nhân và cách khắc phục

  1. Cửa máy giặt không được đóng kín

Vì lý do an toàn cho người dùng nên các nhà sản xuất sẽ cài đặt cho máy giặt chỉ khởi động  khi máy được đóng cửa kín. Bạn cần phải kiểm tra lại xem mình đã đóng kín cửa chưa và nhấn nút  bắt đầu. Như vậy tình trạng máy giặt không chạy sẽ không còn xảy ra nữa.

  1. Động cơ máy giặt bị hỏng

Dây curoa là một đoạn dây có tác dụng truyền động từ động cơ này có thể bị dãn lỏng ra và rơi xuống hoặc đứt luôn. Bạn có thể kiểm tra loại dây curoa máy giặt nhà mình đang sử dụng và bạn tự mua dây khác về thay thế hoặc bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm chuyên sửa máy giặt tại Hà Nội.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt của bạn không chạy được. Mọi ý kiến thắc mắc xin liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng 19006683

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.