Lỗi rò rỉ nước trên máy giặt Toshiba – Lỗi E9, E91, E92

116 lượt xem Tin Tức
Lỗi E9, E91, E92 trên máy giặt Toshiba

Bạn gặp nhiều tình huống máy giặt của gia đình bị rò rỉ nước trong lồng giặt ra ngoài, bảng thông báo hiển thị lỗi thì trường hợp hiển thị lỗi E9, trong trường hợp khác lại hiển thị lỗi E91 hay E92. Vậy tại sao cùng một lỗi mà có nhiều mã ký hiệu như vậy và nguyên nhân cũng như có cách nào khắc phục nhanh lỗi này không?

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp trên máy giặt Toshiba

Lỗi E9, E91, E92 trên máy giặt Toshiba

Lỗi rò rỉ nước – Lỗi E9, E91, E92

E9, E91, E92 đều là mã ký hiệu của lỗi rò rỉ nước trên máy giặt Toshiba, mỗi một mã ký hiệu thì lại hiển thị thông báo một nguyên nhân chính khác nhau do đó tuy cùng 1 lỗi nhưng có nhiều mã ký hiệu.

Những lỗi này cũng khá thường xuyên xuất hiện sau một thời gian máy giặt hoạt động, có nhiều trường hợp chúng ta có thể tự khắc phục một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng đến các dịch vụ sửa máy giặt. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp ta cần nhờ đến những dịch vụ này để đảm bảo máy giặt được sửa chữa một cách tốt nhất. Trước khi quyết định tự sửa chữa hay sử dụng dịch vụ sửa chữa chúng ta nên kiểm tra và tìm hiểu rõ nguyên nhân gây lên lỗi này.

Kiểm tra và tìm nguyên nhân gây lõi rò rỉ nước

Đầu tiên khi phát hiện máy giặt báo lỗi chúng ta nên thực hiện một bài kiểm tra nhanh xem thực sự máy giặt có bị lỗi hay do board mạch điều khiển thông báo nhầm. Khi máy giặt thông báo lỗi chúng ta ấn và giữ nút nguồn của máy giặt khoảng 5 đến 10 giây. Việc này để bo mạch điều khiển xóa bộ nhớ các cài đặt lúc trước khi xảy ra lỗi và tắt hoạt động của máy.

Rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi cấp lại nguồn điện cho máy giặt, khởi động và cài đặt lại các chương trình giặt. Theo dõi nếu máy vẫn còn thông báo lỗi thì ta cần tìm nguyên nhân để đề ra phương án sửa chữa.

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi rò rỉ nước mà ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường như do máy giặt đặt không được cân bằng dẫn đến lồng giặt bị nghiêng. Máy giặt lồng đứng, đồ giặt bị dồn về một phía làm lồng giặt bị nghiêng khiến nước tràn ra ngoài trong quá trình giặt.

Có thể do van xả nước của máy giặt bị kẹt, nước không được xả ra mà nước mới lại được cấp vào dẫn đến lỗi này.

Hay có thể do cảm biến đo mực nước bị trục trặc hỏng dẫn đến nước quá cao tràn qua thành lồng giặt dẫn đến hiện tượng rò rỉ.

Hoặc có thể do bo mạch điều khiển của máy giặt gặp trục trặc, cấp lệnh sai gây ra lỗi rò rỉ nước.

Sau khi ta xác định các nguyên nhân có thể xảy ra thì cần đưa ra phương án sửa chữa khắc phục lỗi này sớm nhằm đảm bảo sinh hoạt cho gia đình.

Cách khắc phục lỗi rò rỉ nước trên máy giặt Toshiba

Nếu máy giặt đang đặt tại một vị trí không được chắc chắn, bằng phẳng chúng ta cần sắp xếp lại hoặc chuyển máy qua một vị trí mới để đảm bảo máy giặt luôn được đặt trên mặt phẳng chắc chắn và cân bằng.

Với máy giặt lồng đứng bạn có thể mở nắp máy giặt ra kiểm tra xem đồ giặt có bị nghiên do đồ giặt quận lại dồn về một phía không. Nếu có thì cần tháo đồ bị quấn ra phân bổ lại đều xung quanh lồng giặt, kiểm ra lại công tắc giữ cân bằng phía dưới lồng giặt.

Kiểm tra van xả nước của máy giặt xem có bị kẹt hay không mở được ra không, có thể tháo ra để vệ sinh lưới lọc hoặc thay mới để đảm bảo quá trình hoạt động của máy giặt. Nếu van xả nước vẫn hoạt động tốt, không hỏng hóc gì thì ta nên kiểm tra cảm biến mực nước của máy giặt xem có hỏng hóc gì không để kịp thời sửa chữa hay thay mới.

Trong trường hợp bo mạch điều khiển gặp trục trặc, hỏng hóc thì ta có thể reset chạy lại chương trình hoặc sửa chữa, thay mới board mạch.

Trong trường hợp hỏng cảm biến hoặc bo mạch điều khiển các bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt để đảm bảo khắc phục lỗi một cách tốt nhất. Chúng ta không nên tự ý kiểm tra hay sửa máy giặt Toshiba vì như vậy sẽ có thể khiến cho máy giặt hỏng hóc nặng hơn.

Xem thêm:

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.