Lỗi AE trên máy giặt LG là lỗi thường gặp nhưng vẫn có nhiều người dùng chưa biết nguyên nhân cũng như các cách khắc phục lỗi như thế nào. Mỗi khi xuất hiện lỗi là người dùng thường sử dụng luôn các dịch vụ sửa máy giặt LG, điều này không nên vì nhiều lỗi chúng ta có thể tự khắc phục được. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra nguyên nhân và tìm cách khắc phục lỗi AE trên máy giặt LG.

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp của máy giặt LG

Mã lỗi AE trên máy giặt LG

Mã lỗi AE trên máy giặt LG

Lỗi AE trên máy giặt LG là lỗi gì?

AE là mã ký hiệu của lỗi mất nguồn điện giữa chừng trong quá trình hoạt động trên máy giặt LG. Điều này gây nhiều rắc rối và khó chịu cho người dùng, đặc biệt là đối với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trước.

Với máy giặt cửa trên gặp lỗi này chúng ta có thể dễ dàng lấy đồ giặt ra để giặt tay. Nhưng đối với máy giặt cửa trước thì khó có thể lấy được đồ giặt ra để tiếp tục giặt bằng tay, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Do đó khi phát hiện ra máy giặt LG của gia đình bị lỗi AE cần tìm ra nguyên nhân sớm để đề ra cách khắc phục nhanh nhất và tốt nhất.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi AE của máy giặt LG

Lỗi nguồn điện AE xuất hiện trên máy giặt LG có thể là do một trong các nguyên nhân sau:

Cách kiểm tra và khắc phục lỗi AE trên máy giặt LG

Đầu tiên chúng ta nên thử kiểm tra máy giặt xem có thực sự gặp lỗi hay cho do bo mạch điều khiển thông báo nhầm. Ấn và giữ nút nguồn (power) một lúc để kết thúc quá trình giặt đã cài đặt lúc trước và tắt máy giặt. Rút dây nguồn ra, đợi khoảng 1 phút rồi cấp lại nguồn điện cho máy giặt. Bật máy giặt lên và cài đặt lại chương trình giặt như bình thường, cho máy khởi động chu trình và theo dõi xem lỗi AE có tiếp tục xuất hiện.

Nếu vẫn xuất hiện thì chúng ta tiến hành thực hiện các kiểm tra và khắc phục lỗi AE bằng hướng dẫn sau đây của chúng tôi. Trước khi đi vào tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi AE chúng ta cần rút dây nguồn của máy giặt ra, nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình kiểm tra và sửa chữa.

Trường hợp này chúng ta nên lựa chọn thời điểm giặt khác tránh giờ cao điểm, tránh sử dụng nhiều thiết bị điện chung một nguồn điện cung cấp cho máy giặt.

Xem thêm:

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

*

DMCA
PROTECTED
Call Now ButtonGọi Ngay