Máy giặt LG bị lỗi OE – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG báo lỗi OE

Đột nhiên máy giặt nhà bạn sau khi ấn khởi động chương trình giặt thì lại không chạy mà màn hình hiển thị xuất hiện chữ OE cùng tiếng “bíp bíp” thông báo lỗi. Vậy nguyên nhân từ đâu mà máy giặt xuất hiện lỗi này và có cách nào khắc phục nhanh không hay cần phải sử dụng dịch vụ sửa máy giặt LG.

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi OE trên máy giặt LG cũng như cách xử lý trường hợp này.

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp của máy giặt LG

Máy giặt LG báo lỗi OE

Máy giặt LG báo lỗi OE

Lỗi OE là lỗi gì?

Lỗi OE là lỗi máy giặt LG không xả được nước bên trong lồng giặt ra ngoài, khi đó các cảm biến sẽ truyền tín hiệu đến board mạch điều khiển phát tín hiệu và hiển thị thông báo lỗi để cảnh báo người dùng.

Đây là một lỗi khá cơ bản trên các dòng máy giặt cũ của hãng LG, việc khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được ở nhà khi đã xác định được nguyên nhân gây lỗi trên máy giặt.

Nguyên nhân gây lỗi OE

Có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi OE trên máy giặt LG nhưng chủ yếu các trường hợp nằm trong 3 nguyên nhân chính sau:

  • Do bộ lọc của bơm xả nước gặp vấn đề trục trặc như bị cặn bẩn lâu ngày tích tụ bám vào gây tắc nghẽn đường ống dẫn đến nước bên trong lồng giặt không xả ra được bên ngoài gây nên lỗi OE.
  • Do ống xả nước của máy giặt bị xoắn vào nhau hay bị gấp khúc đoạn nào đó hoặc có thể do bị tắc nghẽn đường ống làm cho nước bên trong lồng giặt không xả ra được phát sinh lỗi OE.
  • Do bơm xả của máy giặt gặp vấn đề hoặc có thể bị các vật thể lạ bên trong máy giặt chặn lại gây cản trở hoạt động xả nước bên trong lồng giặt ra ngoài dẫn đến máy giặt báo lỗi OE.

Cách khắc phục lỗi OE

Lỗi OE các bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa tại nhà được trong một vài trường hợp nhưng cũng cần có lúc sử dụng dịch vụ sửa chữa để đảm bảo máy giặt được khắc phục lỗi tốt nhất mà không bị ảnh hưởng gì.

Kiểm tra ống xả nước của máy giặt

Kiểm tra bộ phận này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn ra phía sau máy giặt xem ống có bị gập hay bị cuộn lại hay không, nếu phát hiện thấy thì phải điều chỉnh lại ngay để khắc phục lỗi.

Nếu không phải do đường ống bị gấp hay cuộn thì bạn nên kiểm tra bên trong đường ống xả xem có bị tắc do cặn bẩn lâu ngày đọng lại hoặc do vật thể lạ gây tắc nghẽn hay không.

Kiểm tra bộ lọc của bơm xả nước

Trước khi kiểm tra bộ lọc của bơm xả nước bên trong máy giặt các bạn nên rút phích cắm của máy giặt ra để đảm bảo an toàn cho bạn hoặc người sửa chữa. Xác định đúng thiết bị lọc nằm ở phía dưới đáy khu vực đường ống xả nước.

Tháo bộ lọc của bơm xả nước ra rồi đem đi vệ sinh từng phần của thiết bị lọc đặc biệt là màng lọc để loại bỏ hết cặn bẩn bị bám dính phía trong. Khi đã vệ sinh xong thì nắp lại đúng vị trí và kiểm tra hoạt động máy giặt xem đã hết lỗi OE chưa.

Kiểm tra bơm xả nước máy giặt

Nếu chưa tìm được nguyên nhân gây ra lỗi OE chúng ta cần tiếp tục kiểm tra bơm xả nước của máy giặt LG. Bạn cần tháo các tấm ốp phía sau lưng máy giặt và tháo các đầu nối cùng ống xả ở máy bơm ra để kiểm tra.

Vệ sinh lại các bộ phận của máy giặt, kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết. Nếu máy bơm hỏng thì cần mang đi thay ngay để máy giặt có thể nhanh chóng hoạt động trở lại bình thường.

Nếu máy giặt vẫn thông báo còn lỗi thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt LG để có thể đảm bảo khắc phục một cách tốt nhất lỗi trên máy giặt không làm cản trở sinh hoạt trong gia đình.

Qua bài viết này hẳn các bạn đã biết được các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi OE trên máy giặt LG cũng như cách khắc phục và xử lý khi gặp trường hợp này.

Xem thêm:

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.