Máy giặt LG nhà bạn đang thông báo lỗi DE làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy, gây cản trở tới công việc giặt giũ. Bạn vẫn chưa biết nguyên nhân vì sao dẫn tới máy giặt LG của gia đình mình gặp lỗi này và có cách nào khắc phục nhanh không. Trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh Hanel sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục khi gặp lỗi DE một cách nhanh nhất để có thể sửa máy giặt.

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp của máy giặt LG

Mã lỗi DE trên máy giặt LG

Lỗi DE trên máy giặt LG

DE là mã ký hiệu của lỗi công tắc cửa máy giặt, nắp máy giặt LG gặp vấn đề khiến máy giặt không đảm bảo an toàn để thực hiện quá trình giặt. Khi máy giặt xuất hiện lỗi này khóa an toàn (khóa trẻ em) sẽ không được kích hoạt để đóng lại làm cho bo mạch điều khiển không cấp lệnh thực hiện chương trình giặt. Lúc này chúng ta cần tìm ra được nguyên nhân và khắc phục chúng một cách nhanh chóng để máy giặt LG quay trở lại hoạt động bình thường.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi DE

Nguyên nhân lỗi DE

Nguyên nhân khiến cho chiếc máy giặt LG nhà bạn bị lỗi DE thường là do 4 lý do chính sau:

Cách xử lý và khắc phục lỗi DE

Đầu tiên khi gặp lỗi DE trên màn hình hiển thị bảng điều khiển chúng ta có thể xử lý nhanh như sau:

Nếu sau khi thực hiện các kiểm tra bước đầu mà máy giặt LG vẫn thông báo lỗi DE thì chúng ta nên kiểm tra dây điện, dây kết nối bên trong xem có vấn đề gì xảy ra hay không.

Lưu ý: trước khi thực hiện kiểm tra bên trong máy giặt để tìm kiếm nguyên nhân chúng ta nên rút dây nguồn ra để ngắt nguồn điện cung cấp vào máy giặt nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra.

Nguồn: dientudienlanhhanel.com

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

*

DMCA
PROTECTED
Call Now ButtonGọi Ngay