Máy giặt LG của nhà bạn phát tín hiệu thông báo lỗi UE, nguyên nhân do đâu mà lỗi này xuất hiện và có cách nào có thể tự khắc phục được không hay cần phải sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt LG. Bài viết sau đây tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho các vấn đề này.

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp của máy giặt LG

Máy giặt LG bị lỗi UE

Máy giặt LG bị lỗi UE

Lỗi UE trên máy giặt LG là lỗi gì

Lỗi UE của máy giặt LG là lỗi không thực hiện được quá trình vắt quần áo đã được cài đặt từ đầu. Lỗi này thường được phát hiện khi chuyển sang chế độ xả là công đoạn cuối của quá trình giặt đã được cài đặt từ đầu.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi UE trên máy giặt LG

Khi có thông báo lỗi trên máy giặt chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi này xem có thể tự khắc phục được hay cần nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ sửa chữa. Việc kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian của mình tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến lỗi UE của máy giặt LG.

Máy giặt không cân bằng

Vị trí đặt máy giặt rất quan trọng, chúng ta cần lựa chọn những nơi khô ráo, bằng phẳng và chắc chắn để đặt. Nếu đặt máy tại những nơi không bằng phẳng, làm máy bị nghiêng hay bập bênh sẽ dẫn đến lỗi UE trên máy giặt LG.

Quần áo bị quấn vào nhau

Trong quá trình giặt quầy áo dễ bị quấn vào nhau thành từng cuộn lớn làm lệch lồng giặt sẽ cản trở quá trình vắt hoặc nếu thực hiện được quá trình này thì rất hại cho máy giặt do lực va đập của những cuộn quần áo rất lớn.

Vị trí của thùng giặt

Vị trí của thùng giặt rất quan trọng, nếu bị sai lệch sẽ khiến cho máy giặt không thực hiện được quá trình vắt dẫn đến lỗi UE

Dây Curoa bị lỏng (đối với máy giặt truyền động gián tiếp)

Sau một thời gian hoạt động độ co dãn của dây curoa không còn được tốt nữa nên dễ xuất hiện tình trạng bị lỏng làm cho động cơ không điều khiển tốt được hoạt động quay của lồng giặt dễ dẫn đến lỗi UE.

Do board mạch điều khiển bị hỏng

Nếu bạn kiểm tra mà không phải do một trong các lỗi trên thì rất có thể máy giặt của gia đình bạn đang gặp vấn đề về board mạch điều khiển.

Cách khắc phục lỗi UE trên máy giặt LG

Xem thêm:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

*

DMCA
PROTECTED
Call Now ButtonGọi Ngay