Máy giặt LG bị lỗi UE – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG bị lỗi UE

Máy giặt LG của nhà bạn phát tín hiệu thông báo lỗi UE, nguyên nhân do đâu mà lỗi này xuất hiện và có cách nào có thể tự khắc phục được không hay cần phải sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt LG. Bài viết sau đây tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho các vấn đề này.

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp của máy giặt LG

Máy giặt LG bị lỗi UE

Máy giặt LG bị lỗi UE

Lỗi UE trên máy giặt LG là lỗi gì

Lỗi UE của máy giặt LG là lỗi không thực hiện được quá trình vắt quần áo đã được cài đặt từ đầu. Lỗi này thường được phát hiện khi chuyển sang chế độ xả là công đoạn cuối của quá trình giặt đã được cài đặt từ đầu.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi UE trên máy giặt LG

Khi có thông báo lỗi trên máy giặt chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi này xem có thể tự khắc phục được hay cần nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ sửa chữa. Việc kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian của mình tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến lỗi UE của máy giặt LG.

Máy giặt không cân bằng

Vị trí đặt máy giặt rất quan trọng, chúng ta cần lựa chọn những nơi khô ráo, bằng phẳng và chắc chắn để đặt. Nếu đặt máy tại những nơi không bằng phẳng, làm máy bị nghiêng hay bập bênh sẽ dẫn đến lỗi UE trên máy giặt LG.

Quần áo bị quấn vào nhau

Trong quá trình giặt quầy áo dễ bị quấn vào nhau thành từng cuộn lớn làm lệch lồng giặt sẽ cản trở quá trình vắt hoặc nếu thực hiện được quá trình này thì rất hại cho máy giặt do lực va đập của những cuộn quần áo rất lớn.

Vị trí của thùng giặt

Vị trí của thùng giặt rất quan trọng, nếu bị sai lệch sẽ khiến cho máy giặt không thực hiện được quá trình vắt dẫn đến lỗi UE

Dây Curoa bị lỏng (đối với máy giặt truyền động gián tiếp)

Sau một thời gian hoạt động độ co dãn của dây curoa không còn được tốt nữa nên dễ xuất hiện tình trạng bị lỏng làm cho động cơ không điều khiển tốt được hoạt động quay của lồng giặt dễ dẫn đến lỗi UE.

Do board mạch điều khiển bị hỏng

Nếu bạn kiểm tra mà không phải do một trong các lỗi trên thì rất có thể máy giặt của gia đình bạn đang gặp vấn đề về board mạch điều khiển.

Cách khắc phục lỗi UE trên máy giặt LG

  • Lựa chọn vị trí đặt máy giặt bằng phẳng vững chắc không bị nghiêng hay bập bênh đảm bảo tốt nhất cho quá trình hoạt động.
  • Với tình trạng quần áo bị quấn lại với nhau thành từng cuộn lớn thì trúng ta nên đợi khi nào kết thúc quá trình vắt thì tháo cuộn quần áo ra rồi cho chạy lại chương trình vắt. Cùng với đó là các lần giặt sau nên săp xếp quần áo đồng đều khắp lồng giặt, nên bỏ từng đồ giặt vào một.
  • Kiểm tra lồng giặt xem có đúng vị trí không bằng cách nhìn vào bên trong và kiểm tra các miếng bảo vệ bằng nhựa còn muốn tăng giảm chiều cao thì chúng ta chỉ cần vặ ốc phía dưới, theo chiều kim đồng hồ để cao thêm và ngược lại để thấp xuống.
  • Nếu nghi ngờ máy giặt bị hỏng board mạch điều khiển thì bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa để được các thợ lành nghề kiểm tra và khắc phục, nếu bạn kiểm tra thì rất có thể sẽ khiến cho tình trạng lỗi nặng thêm.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.