• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Kinh nghiệm xử lý khi quần áo bị ướt sũng sau khi giặt máy giặt

Kinh nghiệm xử lý khi quần áo bị ướt sũng sau khi giặt máy giặt

290 lượt xem Tin Tức
kinh nghiệm xử lý quần áo ướt sũng sau khi dùng máy giặt

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều sự cố của máy. Có nhiều lỗi máy giặt mà bạn có thể tự sửa chữa ngay tại nhà, nhưng cũng có nhiều lỗi bạn cần đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa. Bạn đã bao giờ gặp trường hợp máy giặt bị lỗi vắt quần không được khô ráo như những lần trước hay chưa? Đôi khi quần áo còn bị ướt sũng sau khi máy hoàn thành chương trình giặt. Với lỗi này bạn có thể tự tìm ra nguyên nhân và cách xử lý ngay tại nhà.

Bạn có thể quan tâm

kinh nghiệm xử lý quần áo ướt sũng sau khi dùng máy giặt
      Kinh nghiệm xử lý quần áo ướt sũng sau khi dùng máy giặt (Nguồn: Internet)

Nguyên nhân khiến máy vắt quần áo không khô

Điều đó làm cho bạn phải tốn công sấy lại quần áo hoặc đợi chờ quần áo khô lâu hơn. Mà một trong những tác dụng chính của máy giặt là làm khô quần nhanh chóng. Vì vậy việc quần áo bị ướt sũng sau khi giặt cho thấy máy giặt nhà bạn đang xảy ra sự cố nào đó. Bạn cần tìm ra nguyên nhân lỗi này thì mới có thể tự khắc phục được nhanh chóng và hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho máy giặt nhà bạn có hiện tượng quần áo không khô sau khi giặt:

  • Lồng giặt mất cân bằng
  • Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo trong một lần giặt
  • Bơm thoát nước bị hư hỏng
  • Màng lọc hoặc ống xả nước bị bẩn, bị tắc ngẽn
  • Lỗi bo mạch làm mất chức năng vắt
nguyên nhân máy giặt vắt không khô
Nguyên nhân máy giặt vắt không khô (Nguồn: Internet)

Bạn hãy thử kiểm tra các nguyên nhân trên xem máy giặt nhà bạn đang gặp phải lỗi vắt quần áo không khô là do nguyên nhân nào?

Hướng dẫn xử lý quần áo trong máy giặt vẫn ướt sũng

Sửa lồng giặt

Lồng giặt bị lệch sang một bên có thể do bạn đặt máy giặt tại nơi địa hình không bằng phẳng. Hoặc do các chân máy giặt không được cố định làm cho máy rung lắc mạnh, khi đó chu trình vắt cũng bị ảnh hưởng. Có thể quần áo không bị ướt sũng nhưng sẽ không được vắt khô như ngày thường.

Nếu nguyên nhân là do lồng giặt thì bạn cần kiểm tra lại 4 chân của máy xem đã được đặt chắc chắn trên một mặt phẳng hay chưa? Nếu nơi đặt máy giặt ghồ ghề, không bằng phẳng thì hãy kê lót bên dưới máy vật cứng để máy được cân bằng. Tuy nhiên, để máy vận hành tốt nhất và không bị hư hỏng thì bạn nên đặt lại vị trí máy tới nơi bằng phẳng hơn.

lồng giặt bị nghiêng
 Sửa lỗi lồng giặt bị nghiêng (Nguồn: Internet)

Bỏ bớt quần áo ra hoặc thêm quần áo vào

Nhiều người cho nhiều quần áo vào một lần giặt để tiết kiệm điện năng và công sức phơi quần áo một lần. Việc quần áo quá nhiều so với quy định của chiếc máy khiến cho máy hoạt động quá tải nên không thể thực hiện hêt chu trình giặt, có thể bị bỏ qua quy trình vắt.

Hoặc bạn giặt chăn đệm, quần áo nặng, đồ bông nhưng cho nhiều cũng khiến cho máy không thực hiện đúng quy trình. Khi máy vừa thực hiện xong chế độ xả và chuyển sang chế độ vắt nhưng không quay được do quá nặng nên máy sẽ dừng hẳn hoặc báo lỗi. Nếu máy có báo lỗi thì bạn sẽ biết ngay được máy đang gặp lỗi gì để xử lý. Với trường hợp này, bạn nên bỏ bớt quần áo ra sao cho phù hợp với khối lượng quy định của chiếc máy tại nhà bạn.

Giặt quá ít quần áo cũng làm cho lồng giặt bị lệch sang một bên và quần áo vắt không được khô. Mặc dù quần áo có ít không nên thực hiện việc giặt máy giặt nhưng bạn không muốn để quần áo bẩn quá lâu nên cho máy chạy với số lượng đồ quá ít. Khi lồng giặt bắt đầu quay, số quần áo đó bị dồn về một góc làm cho lồng giặt bị lệch. Bạn nên cho thêm quần áo vào giặt cùng hoặc để lần giặt sau.

bỏ bớt quần áo ra khỏi máy giặt
Bỏ bớt quần áo ra khỏi máy giặt nếu giặt quá nhiều (Nguồn: Internet)

Vệ sinh bộ lọc và ống xả nước

Có nhiều nguyên nhân máy giặt vắt không khô là do màng lọc và ống xả quá bẩn làm tắc đường nước chảy. Bạn cần tháo bộ lọc ra để vệ sinh sạch sẽ màng lọc, vệ sinh cả ống xả nước để nước chảy thoát được ra ngoài. Với trường hợp này, quần áo vừa bị ướt vừa bẩn thêm khiến cho da bị ngứa ngáy khó chịu khi mặc. Để vệ sinh màng lọc khá dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm hoặc bàn chải chải nhẹ chỗ bẩn và xả nước cho sạch.

vệ sinh màng lọc máy giặt
Vệ sinh màng lọc máy giặt nếu bị bẩn (Nguồn: Internet)

Gọi thợ sửa chữa

Sau thời gian dài sử dụng máy giặt, việc các bộ phận bên trong máy sẽ bị hư hại là điều khó tránh khỏi. Hoặc bạn đặt máy giặt tại nơi ẩm ướt, thường xuyên bị dính nước vào bộ phận điện tử của máy làm hư hỏng bo mạch điện tử. Mà bo mạch là bộ phận vô cùng quan trọng của máy giặt, nó điều khiển vận hành các chức năng của máy. Có thể do bo mạch bị lỗi làm mất chức năng vắt nên không thể điều khiển chu trình giặt được.

Đối với các nguyên nhân do cách sử dụng của người dùng đối máy giặt thì bạn có thể tự xử lý ngay tại nhà. Nhưng lỗi do bộ phận máy giặt bị hư hỏng thì bạn nên gọi thợ sửa chữa uy tín chuyên nghiệp xử lý giúp bạn.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com/

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.