Hướng dẫn giặt quần áo mỏng bằng máy giặt đúng cách

79 lượt xem Tin Tức

Quần áo mòng thưởng là những đồ dùng dễ bị rách và chất liệu vải mỏng như đồ lót, đồ trẻ em, đồ bằng vải sợi mềm mại…. Những chiếc quần áo này rất dễ bị giãn vải, bạc màu và bị rách. Đặc biệt, với tốc độ quay của máy giặt khiến cho những loại quần áo mỏng càng nhanh bị hư hỏng. Nhưng bạn quá bận rộn với công việc và nhiều chuyện khác nên không thể giặt tay được.

Việc giặt tay sẽ giúp quần áo được bền lêu hơn nhưng cũng tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn. Vậy cách giặt quần áo mỏng bằng máy giặt như thế nào là đúng cách nhất để tiết kiệm được thời gian, công sức.

Những lưu ý khi giặt quần áo mỏng bằng máy giặt cũng giống với cách bạn dùng máy giặt để giặt đồ lót, áo ngực. Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề dưới đây.

Một số kinh nghiệm khi sử dụng máy giặt mà bạn nên biết

giặt quần áo mỏng bằng máy giặt

Hướng dẫn giặt quần áo mỏng bằng máy giặt (Nguồn: Internet)

Chọn tần số quay lồng giặt thấp

Tần số quay của lồng giặt được tính bằng số vòng quay/phút, tần số quay càng cao thì quần áo càng phải chịu lực ma sát càng mạnh. Lực ma sát mạnh sẽ đánh tan vết bẩn cứng đầu hiệu quả nhất và làm cho quần áo luôn được sạch sẽ. Tuy nhiên, đối với quần áo mỏng thì không cần sử dụng đến tốc độ quay mạnh như vậy, bạn chỉ cần lựa chọn tần số quay thấp trong khoảng từ 700 – 1000 vòng/phút là hợp lý.

Với tốc độ quay này, quần áo mỏng luôn được giữ độ bền và vải không phải chịu ma sát mạnh, tránh trường hợp bị rách đồ. Hơn nữa, tốc độ quay lồng giặt thấp thì máy giặt cũng thực hiện vắt nhẹ hơn để quần áo mỏng ít bị nhăn hơn.

Kiểm tra các móc, khóa của quần áo

Trước khi cho quần áo vào giặt, bạn nên kiểm tra xem trong đống quần áo có lẫn đá sỏi gì hay không? Những viên đá, sỏi không chỉ làm hỏng quần áo mà còn làm hư máy giặt tại nhà bạn. Chúng va đập vào thành lồng giặt hoặc làm máy bị tắc nghẽn bộ phận nào đó.

lưu ý móc khóa quần áo khi giặt

Lưu ý móc khóa quần áo khi giặt bằng máy giặt (Nguồn: Internet)

Bạn cũng nên lột trái quần áo có khóa kéo để móc khóa không bị vướng làm rách quần áo mỏng. Tính chất của quần áo mỏng là chất vải khá mỏng nên chỉ cần các vết kéo, xước cũng làm rách quần áo. Không phải cứ đồ nhanh rách là ít tiền mà đồ đắt tiền cũng nhanh rách. Bởi quần áo mỏng giúp cho mọi người mặc thoáng mát và dễ chịu. Và tùy thuộc vào chất vải, giá triền mà quần áo đó được dùng bền hơn, dễ chịu hơn.

Tránh nhồi nhét quần áo

Bạn không nên cho quá nhiều quần áo vào cùng một lần giặt, nó khiến cho quần áo mỏng càng nhanh bị hư hại hơn. Trong lồng giặt càng có nhiều quần áo càng khiến cho không gian trong đó bị chật chội. Không gian chật làm ma sát càng lớn ảnh hưởng xấu đến quần áo mỏng. Hơn nữa, bạn cũng không nên giặt chung quần áo mỏng với quần áo dày, cứng như đồ jeans, áo khoác… Các đồ dày như vậy sẽ quấn quần áo mỏng vào và làm rách quần áo. Bạn nên phân loại quần áo dày, mỏng ra để giặt thành các lần giặt riêng biệt.

Không giặt bằng nước nóng

Bạn cần lưu ý việc giặt đồ mỏng bằng nước nóng, vì nước nỏng làm cho sợi vải càng mỏng hơn và bị co rút lại. Mặc dù nước nóng được sử dụng nhiều để tăng tính tẩy rửa nhưng phù hợp nhất cho quần áo dày, còn quần áo mỏng thì không nên dùng. Nếu giặt máy giặt thì bạn nên chọn chế độ nước thường, không nên chọn chế độ nước nóng để giặt quần áo mỏng. Còn đối với giặt tay thì bạn nên bật sang chế độ nước lạnh để giặt.

Việc quần áo bị rách sẽ khiến cho bạn rất khó chịu, đặc biệt là món đồ mà bạn yêu thích. Hy vọng với những hướng dẫn ở trên sẽ giúp ích cho bạn khi giặt quần áo mỏng bằng máy giặt.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.