• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux chạy mãi không ngừng

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux chạy mãi không ngừng

Sửa máy giặt tại Phạm Ngọc Thạch

 

Chu trình giặt đã kết thúc mà máy giặt chạy mãi không ngừng, bạn cảm thấy lo lắng  không biết làm thế nào để tìm cách khắc phục nó. Vậy Hãy cùng thợ sửa máy giặt tại Hà Nội của Điện tử điện lạnh Hanel tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé !

Xem thêm bài viết:

Cách sửa máy giặt chạy mãi không ngừng

 

Nguyên nhân và cách khắc phục

  1. Van điều khiển nước bị hỏng

Nguyên nhân:

Mỗi máy giặt đều có một bộ phận gọi là van điều khiển máy giặt, thiết bị này rất quan trọng, nếu thiết bị này bị hỏng thì khi hoạt động van nước sẽ không mở được.

Cách khắc phục:

Bạn hãy kiểm tra lại van máy, nếu thiết này bị hỏng bạn nên thay thế bằng một chiếc van mới thì máy mới hoạt động tốt. Bạn cần phải liên hệ tới chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội  để được hỗ trợ thay thế , sửa chữa.

2. Áp suất nước thấp

Nguyên nhân: Do chúng ta thường chia ống nước ra nhiều nhánh khiến cho áp suất nước khá thấp. chúng ta vừa rửa bát vừa giặt quần mà sử dụng cùng một đường ống nước cúng khiến cho áp suất nước xuống thấp. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nước cấp vào máy giặt bị chậm dẫn tới hiện tượng máy giặt chạy mãi không ngừng

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn phải thiết kế lại đường ống nước riêng , chỉ sử dụng cho máy giặt, đảm bảo cho nguồn nước cấp  vào máy giặt  đầy đủ. Ngoài ra trong trường hợp nước quá yếu bạn cần phải sử dụng bơm cao áp.

 

Cách sửa máy giặt chạy mãi không ngừng

  1. Màng lọc bị tắc

Nguyên nhân:

Màng lọc máy giặt bị tắc cũng là nguyên nhân khiến máy giặt chạy mãi không ngừng. Túi lọc lưới nằm ngay đầu ống lấy nước , khi chúng ta sử dụng lâu ngày, khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, rác, cặn…

Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho nước không thể chảy vào tới máy giặt, hoặc nước chảy quá lâu, gây ra hiện tượng máy giặt bị quá thời gian.

Cách khắc phục:

 Chúng ta chỉ cần vặn đầu ống nước và lấy màng lọc ra sau đó dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ lại túi lưới ( màng lọc ), sau đó bạn hãy lắp ráp lại như cũ nhé !

  1. Máy giặt bị lỗi, loạn chương trình.

Nguyên nhân:

Máy giặt bị lỗi mạch do máy đã quá cũ. Khi máy bị các lỗi này nguyên nhân thường do bị ẩm mạch vì máy để trong không gian quá ẩm thấp hoặc côn trùng đac chui vào gâu cháy ổ IC trên mạch.

Cách khắc phục:

Để khắc phục sự cố này, cách tốt nhất bạn nên gọi tới trung tâm sửa chữa, để chuyên gia tới khắc phục giúp cho bạn vì lỗi nãy liên quan đến bộ điều khiển của máy.

Cách sửa máy giặt chạy mãi không ngừng

 

Một số lưu ý trong quá trình khắc phục máy giặt Electrolux chạy mãi không ngừng.

Đối với một số trường hợp đơn giản, liên quan đến hệ thống nước bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và tự mình khắc phục lỗi hỏng ngay tại nhà.

 Nhưng nếu bạn đã kiểm tra các nguyên nhân và xác định được các lỗi là do mạch, thì bạn không nên tự tay sửa chữa và khắc phục sự cố.

Khi thấy máy giặt chạy mãi không ngừng bạn nên ngắt nguồn điện của máy giặt, tuyệt đôia không được tự ý tháo lắp máy để sửa chữa. Việc sửa chữa máy giặt đòi hỏi bạn phải am hiểu và cần có tay nghề kĩ thuật tránh tình trạng “ biến lợn lành thành lợn què ”.

Hotline: 19006683

 

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.