Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh

Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh

Tủ lạnh mang lại nhiều tiện ích cho con người khi bảo quản thức ăn lâu ngày nhưng lại là đồ điện lạnh gây tốn điện năng trong gia đình.  Sử dụng tủ lạnh đúng cách sẽ giảm thiểu điện năng và làm tăng tối đa tuổi thọ của tủ. Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh đúng cách sau đây sẽ được nhân viên Hanel chia sẻ cho bạn.

 

Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh

 

Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh đúng cách tại nhà

 

Thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh cần được rửa sạch và để ráo nước.

Những loại củ thì không nên cho vào tủ lạnh để tránh hỏng hóc vì ở nhiệt độ lạnh sẽ làm thức ăn bị hỏng nhanh hơn.

Các loại cá, thịt cần được bảo quản lâu ngày thì ngăn đá có nhiệt độ thấp(-60 độ Cđến -180 độ C) là thích hợp nhất.

Với những loại thực ăn có mùi đặc trưng như bơ, thịt, cá.. cần được cho vào hộp hoặc nilong và đậy kín để bảo quản rồi mới cho vào tủ.

Bạn có thể quan tâm: 

Rau củ có thể để trong ngăn mát trong một khoảng thời gian ngắn từ 1-2 ngày và những món ăn được chế biến từ thịt và cá thì nên sử dụng trong vòng 1 ngày để tránh bị phân hủy và lên men gây huy hiểm cho người sử dụng.

Thức ăn mặn như canh, thịt kho cần có một hộp bảo quản riêng có nắp đậy để chống ăn mòn tủ lạnh. Khi tủ lạnh mất điện cũng khiến nhiệt độ tăng dần và những thức ăn này sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Đây là cách sử dụng và bảo quản thức ăn mặn tốt nhất trong tủ lạnh, không nên để trong hộp bằng inox vì có thể bị ăn mòn và làm thức ăn bị nghiễm độc.

 

Làm đá trong tủ lạnh

 

Không khí lạnh khi tỏa ra sẽ làm lạnh từ dưới lên và làm lạnh nước xung quanh và đông đặc dần vào giữa. Chiều cao khay đá khoảng 10Cm và nên dùng nước sôi để nguội để tránh làm hao hụt hơi lạnh. Cách sử dụng và làm đá hiệu quả nhất là hãy dùng khay inox để hấp thu nhiệt nhanh và giữa các khay làm đá cần có một khe hở để hơi lạnh có thể tỏa ra ngoài.

 

Bảo quản tủ lạnh đúng cách

 

Sau một thời gian khoảng 2 tuần thì nên cho tủ lạnh nghỉ ngơi một thời gian ngắn. Để nút Thermostar từ nút On sang Off trong 15-30 phút sau đó mở lại như bình thường. Đây là cách sử dụng tủ lạnh tốt và hiệu quả, trong thời gian này bạn có thể tranh thủ vệ sinh lại ngăn mát.

Tắt tủ lạnh còn làm cho tuyết tan giúp khí lạnh được lưu thông tốt hơn, dùng khăn mềm để cọ rửa các ngăn tủ lạnh hoặc thêm xà phòng loãng để tẩy rửa những vết bẩn cứng đầu. Khi cọ rửa cần tránh để nước đọng lại ở các ngăn, đáy tủ.

Lau sạch giàn nóng bằng vải mềm và nước ấm, và tránh để nước vào hộp đấu ở lốc gây chập điện. Sau khi lau dọn tủ thì hãy mở cửa tủ khoảng 30 phút để tủ được thông thoáng. Khi tủ đang chạy thì hạn chế mở cửa tủ khiến tủ bị thoát nhiều hơi lạnh và gây lãng phí điện bù đắp vào.

Để kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh, nhân viên sửa chữa tủ lạnh khuyên bạn nên đặt tủ ở nới thoáng mát, khô ráo và cách tường khoảng 10 cm để khí tiện lưu thông. Những loại nước canh có muối, mặn thì cần cho vào hộp và đậy kín lại để tránh hơi mặn bốc hơi và ăn mòn bề mặt tủ lạnh.

Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh trên đây sẽ giúp cho bạn có được những kinh nghiệm để tự bảo quản thực phẩm và tủ lạnh tốt nhất tại nhà. Khi có vấn đề hỏng hóc mà không thể xử lý được hãy gọi cho nhân viên sửa tủ lạnh tại nhà hà nội của chúng tôi. 

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.