Lưu ý nguy cơ cháy nổ máy giặt ngay tại gia đình bạn

242 lượt xem Tin Tức

Hiện tượng máy giặt bị rò rỉ điện có nguyên nhân chính là do lắp đặt và cách sử dụng của người dùng. Nếu sử dụng sai cách hoặc các lỗi máy giặt mà không sửa kịp thời có thể gây ra nguy cơ cháy nổ máy giặt. Vài năm gần đây, các vụ nổ liên quan tới máy giặt đều để lại cho người dùng sự lo ngại về đồ dùng này. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chú ý một số vấn đề khi sử dụng sẽ giảm thiểu được rất nhiều nguy cơ cháy nổ máy giặt mà gia đình bạn đang sử dụng.

Bạn có thể quan tâm

Lưu ý nguy cơ cháy nổ máy giặt

Lưu ý nguy cơ cháy nổ máy giặt ngay tại gia đình (Nguồn: Internet)

Máy giặt bị chập điện

Việc máy giặt bị chập điện sẽ ít thấy bởi các nhà sản xuất đều đã ngiên cứu và tính toán trước cho những sự cố chập điện máy giặt. Tuy nhiên nguy cơ cháy nổ máy giặt do chập điện vẫn có thể xảy ra.

Không làm dây nối đất

Các đồ dùng điện máy như máy giặt, máy lạnh thường có công suất lớn và tạo ra dòng điện rất lớn khi hoạt động. Vì vậy đôi khi máy giặt sẽ xảy ra sự cố rò rỉ của máy gây chập mạch và dễ bị cháy nổ máy giặt. Có thể việc rò rỉ điện ít không đáng kể nhưng bạn không để ý sẽ làm cho nó nguy hiểm sau thời gian dài sử dụng.

Vì vậy dây nối đất sẽ giúp gia đình bạn an toàn hơn và mang dòng điện sinh ra trên bề mặt vật dụng tiêu thụ điện xuống đất. Bạn nên làm dây nối đất cho máy giặt để tránh nguy cơ cháy nổ máy giặt và đảm bảo sự an toàn cho gia đình bạn.

Sử dụng một đường dây tải cho nhiều thiết bị điện

Có thể do hệ thống điện đã được lắp đặt từ trước hoặc khi sửa lại nhà mà nhiều gia đình vẫn để nhiều thiết bị điện máy, điện tử dùng chung trên một đường dây tải. Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng dẫn đến nguy cơ cháy nổ máy giặt và các thiết bị điện khác. Việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện trên một đường dây tải trong cùng một thời điểm làm cho phụ tải tiêu thụ lớn so với dòng điện định mức. Do bị quá tải mà dây dẫn điện bị chập và là nguyên nhân nguy cơ cháy nổ máy giặt.nguyên nhân cháy nổ máy giặt

Các nguyên nhân cháy nổ máy giặt (Nguồn: Internet)

Vị trí đặt máy giặt

Không đặt máy giặt trong phòng tắm

Một trong những nguyên nhân máy giặt cháy nổ mà mọi người thường thấy đó là do vị trí lắp đặt máy giặt. Có rất nhiều gia đình đã đặt máy giặt ở những nơi gần vòi hoa sen, những chỗ hay dội nước xuống hoặc đặt trong phòng tắm. Mặc dù bạn che chắn máy giặt cẩn thận nhưng môi trường bên trong nhà tắm sẽ khiến cho máy giặt nhanh bị hư hỏng.

Độ ẩm bên trong phòng tắm thường cao vì vậy nó làm ảnh hưởng đến động cơ bên trong máy giặt. Các bộ phận điện tử ngạy cảm như bảng mạch điều khiển, phụ tùng máy giặt sẽ nhanh bị hoen gỉ hơn. Hơn nữa, bộ phận cách điện bên trong máy giặt cũng bị ảnh hưởng theo khiến cho điện bị rò rỉ. Theo thời gian, các lỗi rò rỉ chỉ cần bị chập điện nhẹ thôi cũng khiến xảy ra nguy cơ cháy nổ máy giặt tại gia đình bạn.

Không đặt máy giặt trong bếp

Trong không gian của phòng bếp sẽ có rất nhiều đồ điện gia dụng và khí gas như tủ lạnh, bếp gas, bếp điện,… Trong quá trình bật bếp đốt gas để sử dụng bếp gas sẽ hình thành nên quá trình oxy hóa khí CO hoặc các chất mặn. Chính quá trình này khiến cho các đồ điện tử trong gian phòng bếp bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên, mỗi đồ dùng lại điện tử lại có cấu tạo sản xuất riêng để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ này.lưu ý nguy cơ cháy nổ máy giặt

Lưu ý nguy cơ cháy nổ máy giặt ngay tại gia đình (Nguồn: Internet)

Và máy giặt cũng được sản xuất để tránh được các nguy cơ cháy nổ máy giặt. Tuy nhiên trong một điều kiện hoặc môi trường nào đó tác động mạnh đến các luồng điện bên trong máy giặt sẽ là nguyên nhân cháy nổ máy giặt. Khi máy giặt tại gia đình bạn đang bị rò rỉ điện và gặp một tia lửa điện khác từ bếp gas sẽ tạo nên một vụ nổ lớn ngoài ý muốn.

Bạn cần lưu ý cháy nổ máy giặt khi đặt máy trong phòng bếp, nên đặt tại những nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát. Nếu bạn vẫn muốn đặt máy giặt tại trong phòng bếp thì nên cho vào tủ riêng để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra xem máy có bị hư hại hay rò rỉ điện hay không.

Trên đây là một số lưu ý nguy cơ cháy nổ máy giặt mà bạn cần biết để có thể sử dụng máy giặt một cách an toàn và hiệu quả. Trong trường hợp bạn thấy máy giặt tại gia đình bạn có vấn đề hỏng hóc nào đó thì hãy liên hệ tới đơn vị sửa máy giặt chuyên nghiệp để được tư vấn, khắc phục sự cố nhanh chóng và an toàn.

Nguồn: https://dientudienlanhhanel.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *